Ngoại trưởng Mỹ ăn tối với phó chủ tịch Bắc Hàn

Ông Mike Pompeo (trái) và ông Kim Yong Chol trong cuộc họp ở New York sáng Thứ Năm. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

NEW YORK, New York (AP) – Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ và ông Kim Yong Chol, phó chủ tịch Ủy Ban Trung Ương đảng Lao Động Triều Tiên và từng là giám đốc tình báo quân đội Bắc Hàn, ăn tối với nhau ở New York trong khoảng 1 giờ 30 phút tối Thứ Tư, để chuẩn bị thảo luận việc thực hiện cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn.

“Tôi có một buổi ăn tối và làm việc rất tốt với ông Kim Yong Chol ở New York tối nay,” ông Pompeo tweet ra tối Thứ Tư. “Có steak, bắp, và cheese.”

Sang ngày Thứ Năm, cả hai phía họp nguyên ngày với mục đích có thể dàn xếp cho cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un ở Singapore vào ngày 12 Tháng Sáu hay không.

Ông Kim bay từ Bắc Kinh sang, còn ông Pompeo bay từ Washington, DC, lên.

Đây là cuộc họp cao cấp nhất giữa hai nước trong 18 năm qua.

Ông Kim Yong Chol, một trong những người thân cận nhất của ông Kim Jong Un, đi máy bay của hãng Air China và đáp xuống New York trưa Thứ Tư.

Ngoài cuộc họp ở New York, hai bên cũng có các cuộc họp khác ở Bàn Môn Điếm trong khu DMZ chia đôi bán đảo Triều Tiên, và các cuộc họp ở Singapore, nơi dự trù tổ chức cuộc họp thượng đỉnh.

“Nếu thượng đỉnh diễn ra, chúng tôi chắc chắn đã sẵn sàng,” bà Sarah Sanders, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói.

Về ngày họp, bà nói thêm: “Chúng tôi vẫn tiếp tục giữ ngày 12 Tháng Sáu.” (Đ.D.)

Chuẩn bị thượng đỉnh, ngoại trưởng Mỹ ăn tối với phó chủ tịch Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần hai

Video Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần haivideo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2

‘Hồi Giáo ly khai’ tấn công cuộc diễn hành của quân đội Iran, 25 người chết

Các tay súng giả trang là lính chính phủ đã tấn công một cuộc diễn hành thường niên của quân đội Iran ở thành phố Ahvaz, trong vùng Tây Nam quốc gia này hôm Thứ Bảy, ngày 22

Arizona: Dân biểu Cộng Hòa tái tranh cử, người nhà kêu gọi cử tri ủng hộ đối thủ

Trong mùa tranh cử, việc có các quảng cáo tấn công đối thủ không phải là điều gì mới lạ trong môi trường chính trị. Tuy nhiên, đoạn video được công bố tuần này, nhắm vào một dân biểu

Vatican ký thỏa thuận sơ khởi với Bắc Kinh về việc phong nhậm giám mục

Tòa Thánh Vatican hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, loan báo đã ký một "thỏa thuận sơ khởi" với Trung Quốc nhằm giảm bớt căng thẳng liên quan tới việc phong nhậm giám mục,

TT Trump đòi ‘khử sạch’ thành phần chống đối ở Bộ Tư Pháp

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đưa ra lời cảnh cáo rõ ràng về Bộ Tư Pháp và Sở Điều Tra Liên Bang (FBI) Mỹ, hứa hẹn sẽ giải nhiệm thêm nhiều người để

Human Rights Watch: Trần Đại Quang để lại ‘di sản trấn áp nhân quyền’

“Chiến dịch chống tham nhũng của Việt Nam từ năm 2016 đến nay đã phơi bày nhiều vụ bê bối tham nhũng tại Bộ Công An CSVN, nơi ông Quang từng giữ chức bộ trưởng từ năm 2011 đến năm 2016.”

Los Angeles: Hai người vô gia cư bị kẻ lạ dùng gậy đánh chết trong lúc ngủ

Hai trong số ba người đàn ông vô gia cư, bị kẻ lạ dùng gậy đánh bóng chày tấn công tàn bạo khi họ đang ngủ trên đường phố Los Angeles tuần này, đã qua đời do các vết thương quá

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.