Thêm nhân viên ngoại giao Mỹ rời Trung Quốc vì ‘bệnh lạ’

Tòa đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh, nơi vừa có một nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ bị “bệnh lạ.” (Hình: diplomacy.state.gov)

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Bộ Ngoại Giao Mỹ vừa di tản bớt 11 người khỏi Trung Quốc sau khi những nhân viên này cho biết họ nghe thấy âm thanh lạ trong lỗ tai, giống như trường hợp xảy ra ở Cuba trước đây.

Theo nhật báo The New York Times, trích nguồn các giới chức Mỹ nói trong điều kiện ẩn danh, vì đây là vấn đề nhạy cảm, 11 người này bao gồm tám người ở tòa lãnh sự ở Quảng Châu, một người ở tòa lãnh sự ở Thượng Hải, và hai người ở tòa đại sứ tại Bắc Kinh.

Ngoại Trưởng Mike Pompeo đã phải nhắc đến chuyện này trong cuộc điện đàm với Ngoại Trưởng Vương Nghị, thay vì tập trung vào các vấn đề liên quan đến chương trình nguyên tử của Bắc Hàn, theo một tuyên bố được đưa ra ở Bắc Kinh hôm Thứ Sáu.

Cho tới này, có tới 25 nhân viên ngoại giao Mỹ ở Trung Quốc bị “âm thanh tấn công.”

Hiện chưa rõ các trường hợp ở Bắc Kinh và Thượng Hải có liên quan hoặc giống như các trường hợp xảy ra ở Quảng Châu hay không.

Hồi đầu Tháng Sáu, Bộ Ngoại Giao Mỹ từng cho biết, những người bị “bệnh lạ” này thường có vấn đề về tai, mắt, cân bằng, và giảm trí nhớ. (Đ.D.)

FDA: Dịch E.Coli trong rau xà lách romaine không còn nữa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị giết vì đốt râu bạn nhậu

Một vụ án mạng xảy ra hôm 12 Tháng Mười tại làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty, Huyện Đức Cơ xuất phát từ trò đùa nghịch: bật lửa đốt râu bạn chơi.

Ông nông dân ‘mù chữ’ ở Sài Gòn chế xe 4 bánh ‘mui trần’

Bị “mù chữ,” chưa hết lớp 3, nhưng một ông nông dân ở huyện Củ Chi đã tự mày mò, chế xe bốn bánh “mui trần” chạy bằng xăng từ đồ phế thải.

Giới chức Bưu Điện Louisiana lấy cắp tem thư khoảng $630,000 bán rẻ trên mạng

Ông Ryan Cortez, 46 tuổi, tại trạm bưu điện North Kenner, Louisiana, lấy trộm số tem thư trị giá khoảng $630,000 và bán trên eBay với giá rẻ.

Học sinh Bình Định đeo khẩu trang trong giờ học vì hôi thối

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ con kênh Đồng Đế chảy bên hông trường, học sinh trường Cát Trinh phải đeo khẩu trang trong giờ học.

Một bà ở Florida ‘lỡ trượt chân đâm chết chồng,’ bị bắt

Một phụ nữ ở Florida, người khai với cảnh sát rằng "lỡ trượt chân khiến đâm chết chồng," vừa bị bắt về tội sát nhân cấp hai.

Dây điện đứt trước trường, 2 học sinh chết, 4 trọng thương

Tan học, một nhóm học sinh trường An Lục Long ra về, vướng dây điện đứt rơi xuống trước cổng trường, bị điện giật làm sáu em thương vong.

Máy ATM ở Quảng Ninh bị cài 10 thỏi mìn

Mười thỏi mìn với khoảng 2 kg thuốc nổ được cài vào một máy ATM nằm bên hông tòa chúng cư ở thành phố Uông Bí.

Khoe ‘chỗ kín’ với phụ nữ, một thanh niên ở Costa Mesa bị bắt

Một thanh niên cư dân Costa Mesa bị bắt hôm Thứ Năm, 11 Tháng Mười, vì hai lần bắt phụ nữ xem “chỗ kín” của mình.

Nhiều nhà hát ở Hà Nội hoạt động cầm chừng, ‘chỉ mong được bao cấp mãi’

Được xây dựng quy mô, đa số nằm ở vị trí đẹp, nhưng nhiều nhà hát ở Hà Nội thưa vắng khán giả, phải cho thuê tổ chức sự kiện hoặc chờ bao cấp.

Hàng trăm nhân viên Biên Phòng Mỹ bị bắt trong 2 năm qua

Hai năm 2016 và 2017, hơn 500 nhân viên cơ quan Biên Phòng Mỹ bị truy tố các tội buôn bán ma túy, nhận hối lộ và các hành vi phạm pháp khác.