Nhân viên Sở Cảnh Sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Cựu cảnh sát viên sở cảnh sát Hallandale Beach, ông Yan Kleyman. (Hình: Broward Sheriff's Office)

HALLENDALE BEACH, Florida (AP) – Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác của sở rồi đem bán cho tiệm cầm đồ.

Cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Hallendale Beach, bà Sonia Quinones, nói rằng vụ này được phát giác trong một cuộc kiểm kê thường lệ của sở.

Theo báo cáo bắt giữ, cảnh sát viên Yan Kleyman, 33 tuổi, đã có 15 lần bán cho tiệm cầm đồ trong thời gian từ ngày 11 Tháng Ba, 2017 và 6 Tháng Tám, 2018.

Báo cáo này nói rằng trong số những món bị đánh cắp có một khẩu súng trường, một khẩu súng lục hiệu Glock, cùng các đèn laser rọi mục tiêu.

“Ông ta không còn làm việc cho Sở Cảnh Sát Hallendale Beach. Hệ thống quản trị và thanh tra của chúng tôi làm việc hữu hiệu,” theo lời Cảnh sát trưởng Quinones. Bà cũng nói thêm rằng bà muốn bảo đảm với dân chúng địa phương về sự liêm chính của Sở Cảnh Sát.

Bà Quinones nói rằng ông Kleyman được nhận vào làm nơi này hồi Tháng Mười Một, 2011 nhưng không cho biết chức vụ gì. Hồ sơ tại tòa ở Broward County cho thấy rằng ông Kleyman là một cảnh sát viên, từng viết một số giấy phạt giao thông.

Luật Sư Richard Cooper của ông Kleyman nói với tờ báo địa phương Sun-Sentinel rằng sở cảnh sát biết rõ là thân chủ ông nghiện đánh bài và có các vấn đề tâm thần.

Cũng theo tờ Sun-Sentinel, trước khi gia nhập Sở Cảnh Sát Hallandale Beach, ông Kleyman bị Sở Cảnh Sát Fort Lauderdale cho nghỉ việc hồi Tháng Tư, 2009, trong thời gian tập việc, sau khi vừa tốt nghiệp học viện cảnh sát.

Sau khi bị bắt giam ở Hallendale Beach, ông Kleyman đóng số tiền thế chân là $3,500 và được cho tại ngoại hậu tra. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Westminster sẽ có Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa

Dự án xây dựng Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa tại công viên Freedom Park, Westminster, sẽ được thảo luận lúc 5 giờ chiều 27 Tháng Ba.

Hải Quân ở Seal Beach cho thăm chiến hạm miễn phí

Hải Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Seal Beach tổ chức chuyến viếng thăm tàu chiến USS Princeton miễn phí cho công chúng.

Xe tông vào đám đông ở Trung Quốc, 6 chết, tài xế bị bắn chết

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết một người đàn ông sau khi người này đâm xe vào đám đông ở thành phố Zaoyang, tỉnh Hồ Bắc, giết chết sáu người.

Dow mất hơn 450 điểm hôm Thứ Sáu do tình hình kinh tế thế giới

Chỉ số Dow Jones vào cuối ngày bị mất 460.19 điểm, còn 25,502.32. Các cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu trong việc giảm chỉ số này.

Gia đình ông Lý Tống không rút ống vì hy vọng hồi phục

Video Gia đình ông Lý Tống không rút ống để bác sĩ chữa trị thêmvideo
Mặc dù dự định sẽ rút ống trợ thở, gia đình ông Lý Tống cuối cùng đổi ý vì thấy ông khá hơn nên không rút ống, để bác sĩ tiếp tục chữa trị.

Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi người

Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi ngườivideo
Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi người

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.

Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vận

Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vậnvideo
-Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vận

Gia đình không rút ống sau khi ông Lý Tống nghe kinh và phản ứng

Gia đình Lý Tống quyết định chưa rút ống

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edison

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edisonvideo
Hãng cung cấp điện Southern California Edison đã tổ chức “surprise” (bất ngờ) trao học bổng cho nữ sinh gốc Việt duy nhất, em Karen Lý.