Nhiều cảnh sát Georgia bị truy tố sau vụ lục soát 900 học sinh

Cảnh Sát Trưởng Jeff Hobby. (Hình: Worth County Sheriff's Office)

WORTH COUNTY, Georgia (NV) – Tuần này một đại bồi thẩm đoàn luận tội cảnh sát trưởng và thuộc cấp ở Worth County, Georgia, vì hành vi của họ trong vụ lục soát 900 học sinh của trường trung học Worth County.

Theo báo The Washington Post, vào lúc 8 giờ sáng 14 Tháng Tư, trường Worth County đóng chặt cửa ra vào và nổi còi báo động, thầy cô giáo và học sinh không ai biết chuyện gì xảy ra.

Trong bốn tiếng sau đó, 40 cảnh sát viện của Worth County tỏa ra khắp trường, bắt học sinh chống tay vào tường của lớp học hoặc ngoài hành lang, đồng thời buộc tất cả phải nộp điện thoại.

Theo hồ sơ tòa án, tất cả 900 học sinh bị lục soát trong chiến dịch càn quét ma túy theo lệnh của Cảnh Sát Trưởng Jeff Hobby.

Ông Hobby không có trát tòa, nhưng có một danh sách 12 nghi can sử dụng ma túy và hôm đó chỉ có ba học sinh trong số này đến trường.

Đến trưa, điện thoại được trả lại và các lớp học bắt đầu, nhưng ma túy thì không tìm thấy.

Nhiều ngày sau đó các học sinh, cả nam lẫn nữ, lên tiếng tố cáo rằng họ bị lợi dụng, xâm phạm tình dục bằng hành động sờ mó khắp thân thể.

Một vụ kiện tập thể được nộp lên tòa án dân quyền liên bang.

Theo báo The Atlanta Journal-Constitution, ông Hobby phải trực diện với các tội danh tấn công tình dục, giam giữ trái phép, và vi phạm lời tuyên thệ của một công chức.

Đại bồi thẩm đoàn tuần này luận tội cảnh sát trưởng và hai cảnh sát viên.

Cảnh sát viên Tyler Turner đối mặt với một tội danh vi phạm lời tuyên thệ và một tội giảm khinh tấn công tình dục. Còn cảnh sát viên Deidra Whiddon bị một tội vi phạm lời tuyên thệ.

Công tố viện địa phương cũng loan báo rằng bản sao của bản luận tội sẽ được gửi lên Thống Đốc Nathan Deal của Georgia, người có quyền đưa ra quyết định ngưng chức của ông Hobby. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nga lũng đoạn dư luận bầu cử Mỹ bằng cách nào?

Hơn một năm trước khi tìm cách lũng đoạn dư luận trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, Nga đã cử hai “nữ thám báo” qua Mỹ nghiên cứu địa bàn.

Trung Cộng lập trung tâm thông tin lớn trên Đảo Chữ Thập

Một viện nghiên cứu ở thủ đô Washington DC Mỹ loan tin rằng Trung Cộng đang biến hòn đảo nhân tạo trên đảo Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef) thành một trung tâm thông tin để trấn ngự cả vùng biển Đông Nam Á.

Học sinh Mỹ có thể trang bị ba lô chống đạn

Sau 18 vụ nổ súng trong trường học tính từ đầu năm đến nay, nhiều xí nghiệp đã thấy một cơ hội bán những món hàng có thể bán rất chạy trong mùa khai trường: Những chiếc ba lô đeo vai chống đạn!

Người dân dựng rạp giữa quốc lộ đòi làm rõ vụ công an đụng chết người

Hàng chục người thân của nạn nhân bị ông thượng úy công an đụng xe chết rồi bỏ chạy đã dựng rạp giữa quốc lộ 15A trên tỉnh Hà Tĩnh đòi phải làm rõ sự việc.

TT Trump: Sẵn sàng cứu xét đề nghị điều tra lý lịch khi mua súng

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng cứu xét đề nghị cải thiện hệ thống điều tra lý lịch của chính phủ liên bang khi người dân Mỹ mua súng, đặc biệt là những người bất ổn tâm thần

Sài Gòn, chuyện ba ngày Tết

Có lẽ nên bắt đầu từ chiều 30 Tết, trên Bến Bình Đông, Quận 8, nơi bắt đầu và kết thúc những vui, buồn, hỉ, nộ, ái, ố của một ngày cuối năm.

Đại Chiêu Tự 1,300 tuổi ở Tây Tạng bị hỏa hoạn

Một đám cháy lớn bùng ra tại chùa cổ Đại Chiêu (Jokhang Monastery) ở Tây Tạng, gây sự lo ngại về thiệt hại trầm trọng cho nơi đã có 1,300 năm lịch sử và cũng được coi là một thánh địa của Phật Giáo Tây Tạng.

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Phi cơ dân sự rớt ở Iran, 65 người thiệt mạng

Một phi cơ của hãng hành không Aseman Airlines rớt xuống vùng núi Zagros, phía nam Ian, khiến toàn bộ 65 người thiệt mạng.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.