Nhiều cảnh sát Georgia bị truy tố sau vụ lục soát 900 học sinh

Cảnh Sát Trưởng Jeff Hobby. (Hình: Worth County Sheriff's Office)

WORTH COUNTY, Georgia (NV) – Tuần này một đại bồi thẩm đoàn luận tội cảnh sát trưởng và thuộc cấp ở Worth County, Georgia, vì hành vi của họ trong vụ lục soát 900 học sinh của trường trung học Worth County.

Theo báo The Washington Post, vào lúc 8 giờ sáng 14 Tháng Tư, trường Worth County đóng chặt cửa ra vào và nổi còi báo động, thầy cô giáo và học sinh không ai biết chuyện gì xảy ra.

Trong bốn tiếng sau đó, 40 cảnh sát viện của Worth County tỏa ra khắp trường, bắt học sinh chống tay vào tường của lớp học hoặc ngoài hành lang, đồng thời buộc tất cả phải nộp điện thoại.

Theo hồ sơ tòa án, tất cả 900 học sinh bị lục soát trong chiến dịch càn quét ma túy theo lệnh của Cảnh Sát Trưởng Jeff Hobby.

Ông Hobby không có trát tòa, nhưng có một danh sách 12 nghi can sử dụng ma túy và hôm đó chỉ có ba học sinh trong số này đến trường.

Đến trưa, điện thoại được trả lại và các lớp học bắt đầu, nhưng ma túy thì không tìm thấy.

Nhiều ngày sau đó các học sinh, cả nam lẫn nữ, lên tiếng tố cáo rằng họ bị lợi dụng, xâm phạm tình dục bằng hành động sờ mó khắp thân thể.

Một vụ kiện tập thể được nộp lên tòa án dân quyền liên bang.

Theo báo The Atlanta Journal-Constitution, ông Hobby phải trực diện với các tội danh tấn công tình dục, giam giữ trái phép, và vi phạm lời tuyên thệ của một công chức.

Đại bồi thẩm đoàn tuần này luận tội cảnh sát trưởng và hai cảnh sát viên.

Cảnh sát viên Tyler Turner đối mặt với một tội danh vi phạm lời tuyên thệ và một tội giảm khinh tấn công tình dục. Còn cảnh sát viên Deidra Whiddon bị một tội vi phạm lời tuyên thệ.

Công tố viện địa phương cũng loan báo rằng bản sao của bản luận tội sẽ được gửi lên Thống Đốc Nathan Deal của Georgia, người có quyền đưa ra quyết định ngưng chức của ông Hobby. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.