Nhiều cảnh sát Georgia bị truy tố sau vụ lục soát 900 học sinh

Cảnh Sát Trưởng Jeff Hobby. (Hình: Worth County Sheriff's Office)

WORTH COUNTY, Georgia (NV) – Tuần này một đại bồi thẩm đoàn luận tội cảnh sát trưởng và thuộc cấp ở Worth County, Georgia, vì hành vi của họ trong vụ lục soát 900 học sinh của trường trung học Worth County.

Theo báo The Washington Post, vào lúc 8 giờ sáng 14 Tháng Tư, trường Worth County đóng chặt cửa ra vào và nổi còi báo động, thầy cô giáo và học sinh không ai biết chuyện gì xảy ra.

Trong bốn tiếng sau đó, 40 cảnh sát viện của Worth County tỏa ra khắp trường, bắt học sinh chống tay vào tường của lớp học hoặc ngoài hành lang, đồng thời buộc tất cả phải nộp điện thoại.

Theo hồ sơ tòa án, tất cả 900 học sinh bị lục soát trong chiến dịch càn quét ma túy theo lệnh của Cảnh Sát Trưởng Jeff Hobby.

Ông Hobby không có trát tòa, nhưng có một danh sách 12 nghi can sử dụng ma túy và hôm đó chỉ có ba học sinh trong số này đến trường.

Đến trưa, điện thoại được trả lại và các lớp học bắt đầu, nhưng ma túy thì không tìm thấy.

Nhiều ngày sau đó các học sinh, cả nam lẫn nữ, lên tiếng tố cáo rằng họ bị lợi dụng, xâm phạm tình dục bằng hành động sờ mó khắp thân thể.

Một vụ kiện tập thể được nộp lên tòa án dân quyền liên bang.

Theo báo The Atlanta Journal-Constitution, ông Hobby phải trực diện với các tội danh tấn công tình dục, giam giữ trái phép, và vi phạm lời tuyên thệ của một công chức.

Đại bồi thẩm đoàn tuần này luận tội cảnh sát trưởng và hai cảnh sát viên.

Cảnh sát viên Tyler Turner đối mặt với một tội danh vi phạm lời tuyên thệ và một tội giảm khinh tấn công tình dục. Còn cảnh sát viên Deidra Whiddon bị một tội vi phạm lời tuyên thệ.

Công tố viện địa phương cũng loan báo rằng bản sao của bản luận tội sẽ được gửi lên Thống Đốc Nathan Deal của Georgia, người có quyền đưa ra quyết định ngưng chức của ông Hobby. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.