Nhờ sợi lông con mèo, bắt được kẻ gửi bom đến TT Obama

Thống Đốc Texas Greg Abbott. (Hình: Getty Images)

FORT WORTH, Texas (AP) — Một phụ nữ bị cáo buộc gửi bưu kiện có bom tự tạo đến Tổng Thống Barack Obama khi còn tại chức vào năm 2016, cũng như tới Thống Đốc Texas Greg Abbott, bị bắt một phần cũng nhờ vào sợi lông con mèo của bà ta, cùng với nhãn ghi địa chỉ bị xé bỏ nhưng không hết.

Bà Julia Poff, 46 tuổi, gửi đi hai bức thư bom kia hồi Tháng Mười năm 2016, cùng với một thư khác tới cơ quan An Sinh Xã Hội ở gần thành phố Baltimore, theo cáo trạng. Trong cả ba bưu kiện này, chỉ có Thống Đốc Abbott là mở ra.

Hồ sơ ở tòa cho hay bưu kiện không phát nổ vì “ông ta không mở ra đúng cách.”

Một đại bồi thẩm đoàn hồi tháng này truy tố bà Poff về sáu tội, kể cả tội gửi qua đường bưu điện vật có thể gây thương tích và vận chuyển chất nổ với mục đích giết người hoặc làm bị thương.

Hồ sơ tòa nói rằng bom gửi đến ông Abbott ở trong hộp đựng vẫn còn có một phần nhãn địa chỉ của bà Poff, hộp thuốc lá có dán tem của Texas cho thấy nơi bán. Hai hóa chất trong hộp cũng giống như những gì thấy ở nhà bà Poff.

Các điều tra viên truy ra bà Poff qua bưu kiện gửi đến Tổng Thống Obama vì có sợi lông mèo dưới nhãn địa chỉ, theo hồ sơ truy tố. Một phòng thí nghiệm của FBI xác nhận là sợi lông mèo này cũng giống như lông của một trong hai con mèo bà Poff nuôi.

Bà Poff hiện đang bị giam tại nhà tù liên bang Mỹ trong khi chờ ngày xử.

Trước đây bà Poff cũng từng dính líu tới nhiều vụ kiện cáo dân sự và hình sự. Bà từng bị tố cáo là khi dọn ra khỏi căn nhà cho thuê đã nhét khoai tây xuống bồn cầu và đổ xi măng vào cống. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.