Nhờ sợi lông con mèo, bắt được kẻ gửi bom đến TT Obama

Thống Đốc Texas Greg Abbott. (Hình: Getty Images)

FORT WORTH, Texas (AP) — Một phụ nữ bị cáo buộc gửi bưu kiện có bom tự tạo đến Tổng Thống Barack Obama khi còn tại chức vào năm 2016, cũng như tới Thống Đốc Texas Greg Abbott, bị bắt một phần cũng nhờ vào sợi lông con mèo của bà ta, cùng với nhãn ghi địa chỉ bị xé bỏ nhưng không hết.

Bà Julia Poff, 46 tuổi, gửi đi hai bức thư bom kia hồi Tháng Mười năm 2016, cùng với một thư khác tới cơ quan An Sinh Xã Hội ở gần thành phố Baltimore, theo cáo trạng. Trong cả ba bưu kiện này, chỉ có Thống Đốc Abbott là mở ra.

Hồ sơ ở tòa cho hay bưu kiện không phát nổ vì “ông ta không mở ra đúng cách.”

Một đại bồi thẩm đoàn hồi tháng này truy tố bà Poff về sáu tội, kể cả tội gửi qua đường bưu điện vật có thể gây thương tích và vận chuyển chất nổ với mục đích giết người hoặc làm bị thương.

Hồ sơ tòa nói rằng bom gửi đến ông Abbott ở trong hộp đựng vẫn còn có một phần nhãn địa chỉ của bà Poff, hộp thuốc lá có dán tem của Texas cho thấy nơi bán. Hai hóa chất trong hộp cũng giống như những gì thấy ở nhà bà Poff.

Các điều tra viên truy ra bà Poff qua bưu kiện gửi đến Tổng Thống Obama vì có sợi lông mèo dưới nhãn địa chỉ, theo hồ sơ truy tố. Một phòng thí nghiệm của FBI xác nhận là sợi lông mèo này cũng giống như lông của một trong hai con mèo bà Poff nuôi.

Bà Poff hiện đang bị giam tại nhà tù liên bang Mỹ trong khi chờ ngày xử.

Trước đây bà Poff cũng từng dính líu tới nhiều vụ kiện cáo dân sự và hình sự. Bà từng bị tố cáo là khi dọn ra khỏi căn nhà cho thuê đã nhét khoai tây xuống bồn cầu và đổ xi măng vào cống. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào