Nhờ sợi lông con mèo, bắt được kẻ gửi bom đến TT Obama

Thống Đốc Texas Greg Abbott. (Hình: Getty Images)

FORT WORTH, Texas (AP) — Một phụ nữ bị cáo buộc gửi bưu kiện có bom tự tạo đến Tổng Thống Barack Obama khi còn tại chức vào năm 2016, cũng như tới Thống Đốc Texas Greg Abbott, bị bắt một phần cũng nhờ vào sợi lông con mèo của bà ta, cùng với nhãn ghi địa chỉ bị xé bỏ nhưng không hết.

Bà Julia Poff, 46 tuổi, gửi đi hai bức thư bom kia hồi Tháng Mười năm 2016, cùng với một thư khác tới cơ quan An Sinh Xã Hội ở gần thành phố Baltimore, theo cáo trạng. Trong cả ba bưu kiện này, chỉ có Thống Đốc Abbott là mở ra.

Hồ sơ ở tòa cho hay bưu kiện không phát nổ vì “ông ta không mở ra đúng cách.”

Một đại bồi thẩm đoàn hồi tháng này truy tố bà Poff về sáu tội, kể cả tội gửi qua đường bưu điện vật có thể gây thương tích và vận chuyển chất nổ với mục đích giết người hoặc làm bị thương.

Hồ sơ tòa nói rằng bom gửi đến ông Abbott ở trong hộp đựng vẫn còn có một phần nhãn địa chỉ của bà Poff, hộp thuốc lá có dán tem của Texas cho thấy nơi bán. Hai hóa chất trong hộp cũng giống như những gì thấy ở nhà bà Poff.

Các điều tra viên truy ra bà Poff qua bưu kiện gửi đến Tổng Thống Obama vì có sợi lông mèo dưới nhãn địa chỉ, theo hồ sơ truy tố. Một phòng thí nghiệm của FBI xác nhận là sợi lông mèo này cũng giống như lông của một trong hai con mèo bà Poff nuôi.

Bà Poff hiện đang bị giam tại nhà tù liên bang Mỹ trong khi chờ ngày xử.

Trước đây bà Poff cũng từng dính líu tới nhiều vụ kiện cáo dân sự và hình sự. Bà từng bị tố cáo là khi dọn ra khỏi căn nhà cho thuê đã nhét khoai tây xuống bồn cầu và đổ xi măng vào cống. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việt

Video phóng sự Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việtvideo
Mỗi ngày ở tòa soạn Người Việt trong không khí rộn ràng, với nhiều hỉ nộ ái ố theo các dòng tin tức diễn ra, không ngày nào giống ngày nào.