Nhờ sợi lông con mèo, bắt được kẻ gửi bom đến TT Obama

Thống Đốc Texas Greg Abbott. (Hình: Getty Images)

FORT WORTH, Texas (AP) — Một phụ nữ bị cáo buộc gửi bưu kiện có bom tự tạo đến Tổng Thống Barack Obama khi còn tại chức vào năm 2016, cũng như tới Thống Đốc Texas Greg Abbott, bị bắt một phần cũng nhờ vào sợi lông con mèo của bà ta, cùng với nhãn ghi địa chỉ bị xé bỏ nhưng không hết.

Bà Julia Poff, 46 tuổi, gửi đi hai bức thư bom kia hồi Tháng Mười năm 2016, cùng với một thư khác tới cơ quan An Sinh Xã Hội ở gần thành phố Baltimore, theo cáo trạng. Trong cả ba bưu kiện này, chỉ có Thống Đốc Abbott là mở ra.

Hồ sơ ở tòa cho hay bưu kiện không phát nổ vì “ông ta không mở ra đúng cách.”

Một đại bồi thẩm đoàn hồi tháng này truy tố bà Poff về sáu tội, kể cả tội gửi qua đường bưu điện vật có thể gây thương tích và vận chuyển chất nổ với mục đích giết người hoặc làm bị thương.

Hồ sơ tòa nói rằng bom gửi đến ông Abbott ở trong hộp đựng vẫn còn có một phần nhãn địa chỉ của bà Poff, hộp thuốc lá có dán tem của Texas cho thấy nơi bán. Hai hóa chất trong hộp cũng giống như những gì thấy ở nhà bà Poff.

Các điều tra viên truy ra bà Poff qua bưu kiện gửi đến Tổng Thống Obama vì có sợi lông mèo dưới nhãn địa chỉ, theo hồ sơ truy tố. Một phòng thí nghiệm của FBI xác nhận là sợi lông mèo này cũng giống như lông của một trong hai con mèo bà Poff nuôi.

Bà Poff hiện đang bị giam tại nhà tù liên bang Mỹ trong khi chờ ngày xử.

Trước đây bà Poff cũng từng dính líu tới nhiều vụ kiện cáo dân sự và hình sự. Bà từng bị tố cáo là khi dọn ra khỏi căn nhà cho thuê đã nhét khoai tây xuống bồn cầu và đổ xi măng vào cống. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • John Vo

    Thua luôn …!

  • Kuoc Do

    Bà này cần chữa bệnh tâm lý,nếu không sẽ nặng hơn,ảnh hưởng người khác.

  • Hoa Q

    “ông ta không mở ra đúng cách.” .. Tiếng Việt bình thường là “ông ta mở ra không đúng cách”.

Đại Chiêu Tự 1,300 tuổi ở Tây Tạng bị hỏa hoạn

Một đám cháy lớn bùng ra tại chùa cổ Đại Chiêu (Jokhang Monastery) ở Tây Tạng, gây sự lo ngại về thiệt hại trầm trọng cho nơi đã có 1,300 năm lịch sử và cũng được coi là một thánh địa của Phật Giáo Tây Tạng.

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Phi cơ dân sự rớt ở Iran, 65 người thiệt mạng

Một phi cơ của hãng hành không Aseman Airlines rớt xuống vùng núi Zagros, phía nam Ian, khiến toàn bộ 65 người thiệt mạng.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.

Chủ nhà cho ở nhờ gọi hung thủ nổ súng ở Florida là ‘ác quỷ’

Nikolas Cruz, hung thủ nổ súng tại trường trung học tại Florida mới đây, có vẻ là đứa trẻ không trưởng thành, có thái độ lạ lùng và buồn bã khi ông bà James và Kimberly Snead nhận cho vào ở trong nhà của họ tại vùng Parkland.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương