Nhờ sợi lông con mèo, bắt được kẻ gửi bom đến TT Obama

Thống Đốc Texas Greg Abbott. (Hình: Getty Images)

FORT WORTH, Texas (AP) — Một phụ nữ bị cáo buộc gửi bưu kiện có bom tự tạo đến Tổng Thống Barack Obama khi còn tại chức vào năm 2016, cũng như tới Thống Đốc Texas Greg Abbott, bị bắt một phần cũng nhờ vào sợi lông con mèo của bà ta, cùng với nhãn ghi địa chỉ bị xé bỏ nhưng không hết.

Bà Julia Poff, 46 tuổi, gửi đi hai bức thư bom kia hồi Tháng Mười năm 2016, cùng với một thư khác tới cơ quan An Sinh Xã Hội ở gần thành phố Baltimore, theo cáo trạng. Trong cả ba bưu kiện này, chỉ có Thống Đốc Abbott là mở ra.

Hồ sơ ở tòa cho hay bưu kiện không phát nổ vì “ông ta không mở ra đúng cách.”

Một đại bồi thẩm đoàn hồi tháng này truy tố bà Poff về sáu tội, kể cả tội gửi qua đường bưu điện vật có thể gây thương tích và vận chuyển chất nổ với mục đích giết người hoặc làm bị thương.

Hồ sơ tòa nói rằng bom gửi đến ông Abbott ở trong hộp đựng vẫn còn có một phần nhãn địa chỉ của bà Poff, hộp thuốc lá có dán tem của Texas cho thấy nơi bán. Hai hóa chất trong hộp cũng giống như những gì thấy ở nhà bà Poff.

Các điều tra viên truy ra bà Poff qua bưu kiện gửi đến Tổng Thống Obama vì có sợi lông mèo dưới nhãn địa chỉ, theo hồ sơ truy tố. Một phòng thí nghiệm của FBI xác nhận là sợi lông mèo này cũng giống như lông của một trong hai con mèo bà Poff nuôi.

Bà Poff hiện đang bị giam tại nhà tù liên bang Mỹ trong khi chờ ngày xử.

Trước đây bà Poff cũng từng dính líu tới nhiều vụ kiện cáo dân sự và hình sự. Bà từng bị tố cáo là khi dọn ra khỏi căn nhà cho thuê đã nhét khoai tây xuống bồn cầu và đổ xi măng vào cống. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.