Nhóm tội phạm trộm $20 triệu hàng hóa ở thương xá Mỹ đem bán ở Mexico

Xe cộ tấp nập ra vào biên giới Mỹ-Mexico ở Tijuana. (Hình Justin Sullivan/Getty Images)

SAN DIEGO, California (NV) – Trong khoảng một thập niên, một số cửa tiệm ở Tijuana, nằm sát biên giới Mỹ-Mexico, nhìn sang thành phố San Diego, đưa các đơn đặt hàng cho các nhóm chuyên đi trộm trong thương xá ở Mỹ, đánh cắp số lượng hàng hóa trị giá hơn $20 triệu, rồi sau đó bán lại với giá rẻ hơn ở Mexico, theo bản cáo trạng công bố ở tòa liên bang tại San Diego hôm Thứ Tư.

Bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune nói rằng nhóm tội phạm được tổ chức chặt chẽ này nhắm vào các thương xá quanh San Diego County, từ Fashion Valley, qua Horton Plaza, tới Plaza Bonita, cũng như các nơi khác ở Washington, Illinois, Oregon, và Maryland, theo công tố viện.

Nhóm này dùng các thủ đoạn tinh vi để lấy cắp mọi món hàng đắt tiền từ giầy Louis Vuitton cho tới đồ lót phụ nữ hiệu Victoria’s Secret và quần áo hiệu Abercrombie & Fitch.

Nếu cần, nhóm này cũng sẵn sàng dùng võ lực, như xô ngã một xe đẩy trẻ em hay đánh gẫy tay một nhân viên an ninh tiệm, để thoát thân.

Hôm Thứ Tư, hơn 250 nhân viên công lực trải ra khắp San Diego County với các trát tòa, bắt giữ ít nhất 14 người tính đến buổi trưa trong ngày và lục soát ba căn nhà ở Lemon Grove, Chula Vista, cùng San Diego, theo tờ báo SD Union-Tribune.

Một đại bồi thẩm đoàn ở San Diego truy tố 22 người trong đường dây này. Có ba người trong số này bị bắt, số còn lại vẫn tại đào.

Nhân viên công lực tịch thu khoảng $30,000 tiền mặt, hàng chục túi rác lớn trong đựng các món hàng quần áo còn mới tinh với giá tiền, gồm đủ nhãn hiệu như Guess, Express, Hollister, Calvin Klein, Puma, Armani, và Adidas.

Hàng đống giầy Louis Vuitton, cùng đồ trang sức và nước hoa cũng bị tịch thu.

Bà Sara Portilla, người có cửa tiệm ở Tijuana, và bà Maria Angelica Mendez Valdivia, cả hai đều sống ở San Diego, bị cáo buộc chuyển hàng hóa đánh cắp sang tiêu thụ ở Mexico, theo ông David Shaw, giới chức Bộ Nội An tại San Diego. (V.Giang)

Mỹ muốn cấm Bắc Hàn xuất cảng hàng dệt và nhập cảng dầu

 

 

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump tính ‘thay máu’ nhóm luật sư của ông

Tổng Thống Donald Trump dự tính thay thế toàn bộ nhóm luật sư đại diện cho ông hôm Thứ Hai, theo hai người biết chuyện cho nhật báo The New York Times biết.

Đoàn Thị Hương có thể thoát chết trong vụ giết anh trai Kim Jong Un

Cô Đoàn Thị Hương, người bị tố cáo giết anh trai lãnh tụ Bắc Hàn, có thể thoát án tử hình nếu chứng minh được là không cố ý,

Treo cờ mừng lễ độc lập Malaysia, bị tố cáo tổ chức họp ISIS

Một người đàn ông Hồi Giáo gốc Malaysia vừa nộp đơn kiện bị kỳ thị sau khi bữa tiệc mừng ngày độc lập của Malaysia bị báo cáo cho FBI rằng đây là cuộc họp của ISIS.

Chuyện về người giữ 16 tấn vàng của VNCH vừa qua đời tại Thái Lan

Trong giới kinh tế tài chính, nhất là vào những năm chót của chính thể Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), ai cũng biết đến Thống đốc trẻ tuổi của Ngân Hàng Quốc Gia là ông Lê Quang Uyển.

Xe đổ sỏi xuống xa lộ, gây tai nạn, nhiều người bị thương

Ít nhất 20 chiếc xe đụng vào nhau trên xa lộ bên ngoài thủ đô Washington D.C., hồi sáng Thứ Hai, sau khi một chiếc xe tải đổ sỏi và đá xuống xa lộ liên bang 270.

Los Alamitos không muốn chứa di dân lậu

California đã trở thành nơi trú ẩn của các di dân bất hợp pháp, nhưng có một thị xã gần khu Tiểu Sài Gòn đã từ chối không tham dự phong trào này.

Nam Hàn lập đơn vị chuyên tiêu diệt vị trí pháo binh Bắc Hàn

Chính phủ Nam Hàn hiện đang chuẩn bị thành lập một đơn vị hỏa tiễn có nhiệm vụ duy nhất là tiêu diệt các vị trí pháo binh tầm xa của Bắc Hàn.

Ngoại trưởng Nga bất ngờ hủy chuyến thăm Việt Nam

Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov bất ngờ hủy bỏ vào phút chót chuyến thăm Việt Nam đã được hai bên loan báo hồi tuần qua, dự trù diễn ra hai ngày 19 và 20 Tháng Ba, 2018.

Nga dụ dỗ cử tri đi bầu bằng quà iPhones và xe hơi!

Tổng Thống Vladimir Putin tái đắc cử. Nhiều người chỉ ngạc nhiên khi báo chí Nga tiết lộ chính phủ đã dùng nhiều mưu kế để dụ dỗ các thanh niên đi bỏ phiếu.

Giám thị nhà tù liên bang bị tội tấn công tình dục nữ phạm nhân

Một giám thị nhà tù liên bang ở California vừa bị bắt về tội tấn công tình dục hai nữ phạm nhân, theo giới hữu trách hôm Thứ Sáu.