Nhóm tội phạm trộm $20 triệu hàng hóa ở thương xá Mỹ đem bán ở Mexico

Xe cộ tấp nập ra vào biên giới Mỹ-Mexico ở Tijuana. (Hình Justin Sullivan/Getty Images)

SAN DIEGO, California (NV) – Trong khoảng một thập niên, một số cửa tiệm ở Tijuana, nằm sát biên giới Mỹ-Mexico, nhìn sang thành phố San Diego, đưa các đơn đặt hàng cho các nhóm chuyên đi trộm trong thương xá ở Mỹ, đánh cắp số lượng hàng hóa trị giá hơn $20 triệu, rồi sau đó bán lại với giá rẻ hơn ở Mexico, theo bản cáo trạng công bố ở tòa liên bang tại San Diego hôm Thứ Tư.

Bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune nói rằng nhóm tội phạm được tổ chức chặt chẽ này nhắm vào các thương xá quanh San Diego County, từ Fashion Valley, qua Horton Plaza, tới Plaza Bonita, cũng như các nơi khác ở Washington, Illinois, Oregon, và Maryland, theo công tố viện.

Nhóm này dùng các thủ đoạn tinh vi để lấy cắp mọi món hàng đắt tiền từ giầy Louis Vuitton cho tới đồ lót phụ nữ hiệu Victoria’s Secret và quần áo hiệu Abercrombie & Fitch.

Nếu cần, nhóm này cũng sẵn sàng dùng võ lực, như xô ngã một xe đẩy trẻ em hay đánh gẫy tay một nhân viên an ninh tiệm, để thoát thân.

Hôm Thứ Tư, hơn 250 nhân viên công lực trải ra khắp San Diego County với các trát tòa, bắt giữ ít nhất 14 người tính đến buổi trưa trong ngày và lục soát ba căn nhà ở Lemon Grove, Chula Vista, cùng San Diego, theo tờ báo SD Union-Tribune.

Một đại bồi thẩm đoàn ở San Diego truy tố 22 người trong đường dây này. Có ba người trong số này bị bắt, số còn lại vẫn tại đào.

Nhân viên công lực tịch thu khoảng $30,000 tiền mặt, hàng chục túi rác lớn trong đựng các món hàng quần áo còn mới tinh với giá tiền, gồm đủ nhãn hiệu như Guess, Express, Hollister, Calvin Klein, Puma, Armani, và Adidas.

Hàng đống giầy Louis Vuitton, cùng đồ trang sức và nước hoa cũng bị tịch thu.

Bà Sara Portilla, người có cửa tiệm ở Tijuana, và bà Maria Angelica Mendez Valdivia, cả hai đều sống ở San Diego, bị cáo buộc chuyển hàng hóa đánh cắp sang tiêu thụ ở Mexico, theo ông David Shaw, giới chức Bộ Nội An tại San Diego. (V.Giang)

Mỹ muốn cấm Bắc Hàn xuất cảng hàng dệt và nhập cảng dầu

 

 

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phô bày ‘chỗ kín’ trước mặt phụ nữ, một ông bị đâm nhiều nhát dao

Một phụ nữ ở thành phố Redlands bị bắt hôm Thứ Tư tuần qua 11 Tháng Bảy vì liên hệ đến vụ một người đàn ông bị đâm. Nay cảnh sát biết rõ hơn về điều đưa đến cuộc tấn công này.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Báo Los Angeles Times phản đối lệnh tòa buộc thay đổi bản tin

Một thẩm phán hôm Thứ Bảy ngày 14 Tháng Bảy ra lệnh cho tờ báo Los Angeles Times phải cắt bỏ các chi tiết trong một bài báo viết về thỏa thuận giàn xếp truy tố giữa công tố viện và

Đội tuyển Pháp được trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh sau chiến thắng World Cup

Đội tuyển Pháp được trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh sau World Cupvideo
TT Trump cho rằng mình không có đối thủ trong kỳ bầu cử sắp tới

Đám đông Indonesia phẫn nộ giết 300 cá sấu sau khi một người bị ăn thịt

Một đám đông phẫn nộ ở Indonesia, võ trang bằng dao, búa, gậy gộc đã kéo vào một nơi nuôi cá sấu và hạ sát khoảng 300 con sau khi xảy ra việc một người đàn ông bị ăn thịt.

Bé trai 5 tuổi tự viết cáo phó cho chính mình

Cậu bé Garrett Matthias, trước khi rời bỏ cuộc đời vì căn bệnh ung thư hiểm nghèo, đã viết lời cáo phó cho mình.

Tử hình Đặng Văn Hiến và ‘cú lừa đáng tởm của bạo quyền chuyên chế’

Hôm 12 Tháng Bảy, 2018, tòa án chế độ Hà Nội tuyên y án tử hình anh Đặng Văn Hiến, người nổ súng chống cưỡng chế đất ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông làm 3 người chết, 13 người bị thương.

Mỹ bắt một phụ nữ Nga về tội ‘thu thập tin tức tình báo’

ác công tố viên liên bang tại Washington hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy cho hay đã bắt giữ một phụ nữ 29 tuổi và cáo buộc người này tội bí mật làm việc cho Nga.

Trung Quốc kiện Hoa Kỳ tăng thuế quan hàng hóa trị giá $200 tỉ

Trung Quốc kiện Hoa Kỳ tại WTO về tăng thuế quan hàng hóa trị giá $200 tỉ.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.