Nổ súng trong khu chúng cư ở California, 10 người bị thương

Cảnh sát họp báo trước khu vực nổ súng ở San Bernardino. (Hình: ABC News 7)

SAN BERNARDINO, California (NV) – Nguồn tin cảnh sát thành phố Bernardino ở vùng Nam California hôm Thứ Hai, 3 Tháng Chín nói rằng có 10 người bị trúng đạn trong vụ nổ súng ở một khu chúng cư tại thành phố này.

Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát San Bernardino, Đại Úy Richard Lawhead, nói với báo chí rằng có ba nạn nhân bị thương “cực kỳ trầm trọng.”

Theo ông Lawhead, cảnh sát được báo cáo là có nhiều tiếng súng nổ tại số 1277 E. Lynwood Drive vào lúc khoảng 10 giờ 45 phút tối ngày Chủ Nhật. Khi cảnh sát tới nơi, họ thấy có “ít nhất là 10 nạn nhân,” theo phát ngôn viên Lawhead.

Vụ nổ súng xảy ra ở trong sân của khu chúng cư và tất cả các nạn nhân đều là người lớn, theo báo cáo của cảnh sát.

Hiện chưa có ai bị bắt trong vụ này.

Phát ngôn viên Lawhead nói với các nhà báo rằng cảnh sát tin là có việc bắn súng qua lại.

Cảnh sát thu thập chứng cớ về vụ nổ súng. (Hình: ABC News 7)

Cũng theo ông Lawhead, các chứng cớ thu thập tại hiện trường cho thấy cả súng lục lẫn súng trường đều được sử dụng, nhưng chưa có võ khí nào được thu hồi.

“Tôi có thể xác nhận là có nhiều phát súng được bắn ra, tôi không muốn đoán là bao nhiêu,” ông Lawhead nói.

Một nhân chứng sống gần khu chúng cư, bà Alysa Marie, nói rằng có nghe thấy từ 15 đến 20 phát súng nổ liên tục.

Vụ nổ súng xảy ra vào ngày cuối tuần trời nóng bức và cư dân trong khu chúng cư có chừng 100 căn nơi này đang tụ tập chơi ngoài sân, theo tin cảnh sát.

Cuộc điều tra hiện diễn tiến chậm chạp vì cư dân nơi này không hợp tác để cung cấp tin tức, cũng theo Sở Cảnh Sát San Bernardino. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 3 tháng 9 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam