Phần lớn nước Mỹ thời tiết ấm áp, chỉ mưa gió vùng phía Tây

Gió mạnh gây sóng lớn ở vùng bờ biển Washington hồi giữa Tháng Mười Một. (Hình: Erika Schultz/The Seattle Times via AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Thời tiết ở phần lớn nước Mỹ trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật này sẽ lý tưởng cho mọi người ra đường, đi mua sắm sau ngày Lễ Tạ Ơn.

Nắng ấm sẽ thấy tại nhiều nơi trong nước, kể cả vùng Tây Nam, phía Nam rặng Rockies và phần lớn khu vực Trung Bộ. Ở vùng Đông nước Mỹ, một số nơi sẽ có mây mù và có thể có mưa, nhưng tập trung vào khu vực trong đất liền vùng Đông Bắc, theo bản tin ABC News.

Chỉ có nơi duy nhất thời tiết có thể gây nguy hiểm là vùng Tây nước Mỹ.

Có hai trận bão sẽ kéo đến khu vực này vào cuối tuần, khoảng chiều tối ngày Thứ Bảy và kéo tới sáng Thứ Hai. Hệ thống thời tiết này sẽ  đem theo mưa, tuyết trên núi, và gió mạnh từ Trung California tới tiểu bang Washington. Đây là khu vực duy nhất ở Mỹ nơi mà tình hình thời tiết có thể gây cản trở cho việc di chuyển trong cuối tuần.

Tại vùng Trung và Bắc Californa, gió mạnh sẽ xuất hiện trước khi mưa và tuyết kéo tới. Trên các ngọn núi có thể có nhiều tuyết khiến việc di chuyển qua đường đèo gặp khó khăn. Ngoài ra, ở một số nơi có thể xảy ra tình trạng nước sông tràn bờ.

Con sông Skagit ở tiểu bang Washington, vốn đang dâng cao từ mấy ngày nay, đang tràn bờ ở bờ sông Lyman. Một số căn nhà ở khu vực này bị đe dọa từ hôm Thứ Sáu. Mực nước sông hiện đang ở mức cao nhất vào ngày Lễ Tạ Ơn từ năm 2006 tới nay. Các con sông ở vùng Tây tiểu bang tiếp tục dâng lên trong cuối tuần này do mưa lớn trút xuống trong vài tuần qua.

Ở vùng Thái Bình Dương ở Tây Bắc Mỹ, gió mạnh sẽ kéo tới trong đêm Thứ Bảy, với sức gió lên tới hơn 45 dặm/giờ, bản tin ABC News cho hay.

Mưa cũng có thể thấy lác đác ở Santa Barbara và San Luis Obispo vào ngày Thứ Hai và Thứ Ba. Xa hơn về phía Nam, khu vực Los Angeles cũng có thể có chút mưa, dù hiện vẫn đang được cho là không đáng kể.

Thời tiết ấm áp tiếp tục thấy ở vùng Tây Nam và miền Trung nước Mỹ. Hôm Thứ Sáu, nhiều nơi có nhiệt độ cao hơn mức bình thường tới 30 độ F.

Hôm Thứ Bảy, thời tiết sẽ tiếp tục ấm ở vùng Tây Nam và có thể sẽ phá kỷ lục về độ ấm. Sang ngày Chủ Nhật, thời tiết nóng sẽ tới Denver, Colorado, lên tới hơn 70 độ F.

Sang ngày Thứ Hai, sẽ có thêm nhiều nơi có nắng ấm từ Tây Nam tới  Trung và Bắc nước Mỹ, gồm cả Lincoln ở Nebraska; Wichita ở Kansas và Denver, cũng theo tin ABC News. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

LS của TT Trump dọa nữ tài tử phim X phải bồi thường $20 triệu

Các luật sư đại diện cho Tổng Thống Donald Trump và văn phòng luật của Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump, đã nộp đơn đòi đưa vụ kiện của nữ tài tử phim X, cô Stormy Daniels, sang tòa án liên bang và dọa rằng cô này có thể bị đòi bồi thường tới $20 triệu

Mâu thuẫn tình ái, chủ tiệm tóc ở Hà Nội bị bắn gục

Nhóm thanh niên với vẻ hung hãn vào tiệm làm tóc tại Hà Nội, lớn tiếng gây gổ và giơ khẩu súng tự chế để đe dọa tấn công chủ tiệm khiến người này phải nhập viện cấp cứu.

Andrew McCabe có nhiều tài liệu những lần gặp TT Trump

Cựu phó giám đốc FBI, ông Andrew McCabe, người từ lâu nay vẫn bị Tổng Thống Donald Trump mạnh mẽ chỉ trích và vừa bị Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions cho nghỉ việc hôm Thứ Sáu, đã lưu trữ những tài liệu cá nhân

Bãi rác thải công nghiệp hơn 5,000 mét vuông ‘chôn lén’ ở Hải Dương

Chính quyền “bất ngờ” khi hàng chục ngàn mét vuông rác thải công nghiệp vừa bị phát lộ bên bờ sông Thái Bình sau khi “cát tặc” khai thác trái phép hết lớp cát bên trên.

Một ông vô cớ bắn chết chó hàng xóm, bị truy tố

Một người đàn ông ở Houston hiện bị cáo buộc là vô cớ nổ súng bắn chết con chó cưng của gia đình hàng xóm.

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc: Sẽ không ai bị đuổi – ít nhất trong lúc này

Tòa Bạch Ốc hiện đang có nỗ lực trấn an nhân viên làm việc nơi này, giữa khi có nhiều lo sợ là không biết bao giờ sẽ bị mất việc, do có nhiều tin đồn về những thay đổi nhân sự sắp tới ở nơi này.

Bão gió có thể ập đến vùng Đông Bắc Mỹ tuần tới

BOSTON, Massachusetts (NV) – Hai trận bão đang di chuyển ngang qua nước Mỹ hôm Thứ Bảy, đưa mưa và mưa tuyết tới vùng Trung Tây, đồng thời cũng trút tuyết xuống vùng đồi núi phía Tây nước Mỹ. Trận...

Phó giám đốc FBI bị sa thải, TT Trump tweet ‘ngày vĩ đại cho dân chủ’

Trong điều mà Tổng Thống Donald Trump ca ngợi là “ngày vĩ đại cho nền dân chủ”, Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions hôm Thứ Sáu ra quyết định cho ông Andrew McCabe nghỉ việc

Tổng giám mục đảo Guam bị Vatican cách chức

Tòa Thánh Vatican vừa cách chức Tổng Giám Mục Anthony Apuron của đảo Guam, cấm ông cư ngụ tại hòn đảo ở Thái Bình Dương này.

California bổ nhiệm di dân lậu vào một ủy ban

Thượng Viện California hôm Thứ Tư bổ nhiệm nữ Luật Sư Lizbeth Mateo, một di dân bất hợp pháp, làm ủy viên Ủy Ban Cố Vấn Chương Trình Tạo Cơ Hội và Tiếp Cận Cho Học Sinh California.