Phần lớn nước Mỹ thời tiết ấm áp, chỉ mưa gió vùng phía Tây

Gió mạnh gây sóng lớn ở vùng bờ biển Washington hồi giữa Tháng Mười Một. (Hình: Erika Schultz/The Seattle Times via AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Thời tiết ở phần lớn nước Mỹ trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật này sẽ lý tưởng cho mọi người ra đường, đi mua sắm sau ngày Lễ Tạ Ơn.

Nắng ấm sẽ thấy tại nhiều nơi trong nước, kể cả vùng Tây Nam, phía Nam rặng Rockies và phần lớn khu vực Trung Bộ. Ở vùng Đông nước Mỹ, một số nơi sẽ có mây mù và có thể có mưa, nhưng tập trung vào khu vực trong đất liền vùng Đông Bắc, theo bản tin ABC News.

Chỉ có nơi duy nhất thời tiết có thể gây nguy hiểm là vùng Tây nước Mỹ.

Có hai trận bão sẽ kéo đến khu vực này vào cuối tuần, khoảng chiều tối ngày Thứ Bảy và kéo tới sáng Thứ Hai. Hệ thống thời tiết này sẽ  đem theo mưa, tuyết trên núi, và gió mạnh từ Trung California tới tiểu bang Washington. Đây là khu vực duy nhất ở Mỹ nơi mà tình hình thời tiết có thể gây cản trở cho việc di chuyển trong cuối tuần.

Tại vùng Trung và Bắc Californa, gió mạnh sẽ xuất hiện trước khi mưa và tuyết kéo tới. Trên các ngọn núi có thể có nhiều tuyết khiến việc di chuyển qua đường đèo gặp khó khăn. Ngoài ra, ở một số nơi có thể xảy ra tình trạng nước sông tràn bờ.

Con sông Skagit ở tiểu bang Washington, vốn đang dâng cao từ mấy ngày nay, đang tràn bờ ở bờ sông Lyman. Một số căn nhà ở khu vực này bị đe dọa từ hôm Thứ Sáu. Mực nước sông hiện đang ở mức cao nhất vào ngày Lễ Tạ Ơn từ năm 2006 tới nay. Các con sông ở vùng Tây tiểu bang tiếp tục dâng lên trong cuối tuần này do mưa lớn trút xuống trong vài tuần qua.

Ở vùng Thái Bình Dương ở Tây Bắc Mỹ, gió mạnh sẽ kéo tới trong đêm Thứ Bảy, với sức gió lên tới hơn 45 dặm/giờ, bản tin ABC News cho hay.

Mưa cũng có thể thấy lác đác ở Santa Barbara và San Luis Obispo vào ngày Thứ Hai và Thứ Ba. Xa hơn về phía Nam, khu vực Los Angeles cũng có thể có chút mưa, dù hiện vẫn đang được cho là không đáng kể.

Thời tiết ấm áp tiếp tục thấy ở vùng Tây Nam và miền Trung nước Mỹ. Hôm Thứ Sáu, nhiều nơi có nhiệt độ cao hơn mức bình thường tới 30 độ F.

Hôm Thứ Bảy, thời tiết sẽ tiếp tục ấm ở vùng Tây Nam và có thể sẽ phá kỷ lục về độ ấm. Sang ngày Chủ Nhật, thời tiết nóng sẽ tới Denver, Colorado, lên tới hơn 70 độ F.

Sang ngày Thứ Hai, sẽ có thêm nhiều nơi có nắng ấm từ Tây Nam tới  Trung và Bắc nước Mỹ, gồm cả Lincoln ở Nebraska; Wichita ở Kansas và Denver, cũng theo tin ABC News. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Canada cảnh cáo Mỹ chớ chính trị hóa việc dẫn độ hình sự

Ngoại Trưởng Canada, bà Christina Freeland, hôm Thứ Tư, ngày 12 Tháng Mười Hai, lên tiếng cảnh cáo Mỹ là chớ chính trị hóa các trường hợp dẫn độ hình sự.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Báo National Enquirer từng giúp che dấu quan hệ ái tình của TT Trump

Chủ nhiệm tuần báo 'lá cải' National Enquirer thú nhận đã trả tiền mua im lặng của một người mẫu tạp chí Playboy để cô này không lên tiếng trước công chúng về mối quan hệ ái tình với Tổng Thống Donald Trump, ngay trước ngày bầu cử 2016.

TT Donald Trump ‘lật ngược thế cờ,’ người Việt tị nạn đủ yếu tố bị trục xuất

Nội các của Tổng Thống Donald Trump đang tái khởi động những nỗ lực để trục xuất số di dân Việt Nam sống hợp pháp ở Hoa Kỳ thời gian qua.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Sắp tuyên án về điều tra Trump-Putin

Với khó khăn tứ bề, nhất là đe dọa bị bãi nhiệm, ông Trump sẽ không có một chánh văn phòng trong thời gian tới...

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.

Cảnh sát bắt nghi can dùng súng cướp ít nhất 7 vụ tại Orange County

Cảnh sát vừa bắt được một nghi can liên quan đến ít nhất 7 vụ cướp có súng tại các nhà hàng thức ăn nhanh, cây xăng quanh Little Saigon.

Phụ tá bộ trưởng: Bộ Tư Pháp Mỹ không là ‘khí cụ thương mại’

"Điều chúng tôi làm tại Bộ Tư Pháp là duy trì luật pháp. Chúng tôi không làm công việc thương mại," ông John Demers, phụ tá bộ trưởng, nói...