Phóng viên bị sa thải vì đội nón ủng hộ TT Trump

Phóng viên James Bunner tại buổi tường thuật ở Rochester, Minnesota. (Hình: Twitter)

AUSTIN, Texas (NV) – Một phóng viên truyền hình của một đài truyền hình địa phương ở Austin, Texas, vừa bị sa thải vì đội nón có hàng chữ “Make America Great Again,” ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, tại một cuộc tập họp chính trị.

Theo Fox News, phóng viên James Bunner, làm việc cho đài KTTC-TV ở Austin, một chi nhánh của NBC New, bị đuổi việc hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Mười, sau khi đội chiếc nón như nêu trên tại một cuộc vận động của Tổng Thống Trump ở Rochester, Minnesota, hôm Thứ Năm.

Khi cuộc tập họp diễn ra, hình ảnh ông Bunner đội chiếc nón bắt đầu xuất hiện trên Twitter.

Ông Noel Sederstrom, giám đốc đài KTTC-TV, nói với nhật báo Star Tribune of Minneapolis rằng chính sách của đài là không cho phép nhân viên mặc bất cứ gì có thông điệp chính trị trong lúc đang làm việc.

Trước đây, ông Bunner từng đưa lên mạng đoạn video ông nhảy múa trong phòng thu vào ngày ông Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống, và mô tả: “Tôi đang xem lễ tuyên thệ của Trump.”

Ông Sederstrom nói với BuzzFeed News là ông Bunner bị đuổi vì đội chiếc nón đó trong cuộc vận động, chứ không phải vì quan điểm chính trị ông trình bày trên mạng xã hội.

Fox News không tìm được số điện thoại của ông Bunner để phỏng vấn, và ông cũng không trả lời khi đài này để một lời nhắn cho ông trên mạng xã hội hôm Thứ Sáu.

Trong khi đó, Fox News khuyên, ông Bunner nên đội nón có hàng chữ: “Make Me Employed Again” (Cho tôi có việc làm trở lại đi). (Đ.D.)

Mời độc giả đón xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cha đi dạo với con bị đâm chết vì nghi ‘bắt cóc trẻ em’

Dư luận đang phẫn nộ về vụ người cha ở huyện Đức Hòa khi đang dắt con đi dạo công viên thì bị hiểu lầm bắt cóc trẻ con và bị đâm chết.

Cà Mau: Hai y sĩ huyện vô trách nhiệm, 84 học sinh ngộ độc

Tám mươi bốn học sinh trường Khánh Bình phải nhập viện do bị nôn ói, đau bụng, sau khi được cho súc miệng bằng chất fluor.

Động đất cấp 5.8 ở Nhật Bản, không gây ra sóng thần

Đảo Hokkaido ở Nhật Bản bị động đất mạnh vào chiều Thứ Năm, 21 Tháng Hai, nhưng chưa có báo cáo thương tích và thiệt hại.

New Jersey: Hút heroin quá liều, tài xế xe buýt ngất xỉu

Một tài xe buýt ở New Jersey bị bắt vì hút thuốc phiện (heroin) quá liều đến mức ngất xỉu khi đang lái chở trẻ em khuyết tật.

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Nhờ mua tấm vé số vào phút chót để tặng cho vợ vào ngày Valentine’s Day vừa qua, mà một người đàn ông ở Virginia và vợ trúng $1 triệu.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.