Phóng viên bị sa thải vì đội nón ủng hộ TT Trump

Phóng viên James Bunner tại buổi tường thuật ở Rochester, Minnesota. (Hình: Twitter)

AUSTIN, Texas (NV) – Một phóng viên truyền hình của một đài truyền hình địa phương ở Austin, Texas, vừa bị sa thải vì đội nón có hàng chữ “Make America Great Again,” ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, tại một cuộc tập họp chính trị.

Theo Fox News, phóng viên James Bunner, làm việc cho đài KTTC-TV ở Austin, một chi nhánh của NBC New, bị đuổi việc hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Mười, sau khi đội chiếc nón như nêu trên tại một cuộc vận động của Tổng Thống Trump ở Rochester, Minnesota, hôm Thứ Năm.

Khi cuộc tập họp diễn ra, hình ảnh ông Bunner đội chiếc nón bắt đầu xuất hiện trên Twitter.

Ông Noel Sederstrom, giám đốc đài KTTC-TV, nói với nhật báo Star Tribune of Minneapolis rằng chính sách của đài là không cho phép nhân viên mặc bất cứ gì có thông điệp chính trị trong lúc đang làm việc.

Trước đây, ông Bunner từng đưa lên mạng đoạn video ông nhảy múa trong phòng thu vào ngày ông Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống, và mô tả: “Tôi đang xem lễ tuyên thệ của Trump.”

Ông Sederstrom nói với BuzzFeed News là ông Bunner bị đuổi vì đội chiếc nón đó trong cuộc vận động, chứ không phải vì quan điểm chính trị ông trình bày trên mạng xã hội.

Fox News không tìm được số điện thoại của ông Bunner để phỏng vấn, và ông cũng không trả lời khi đài này để một lời nhắn cho ông trên mạng xã hội hôm Thứ Sáu.

Trong khi đó, Fox News khuyên, ông Bunner nên đội nón có hàng chữ: “Make Me Employed Again” (Cho tôi có việc làm trở lại đi). (Đ.D.)

Mời độc giả đón xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Corona: Nam sinh 16 tuổi cầm súng vào trường

Cảnh sát Corona bắt một nam sinh 16 tuổi cầm súng có đạn vào trung học Corona hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Giả gái cướp tài sản trong ‘bão đêm’ ở Sài Gòn

Một nhóm thanh niên giả gái tiếp cận dụ dỗ rồi cướp tài sản của người nước ngoài xuống đường mừng đội bóng đá Việt Nam chiến thắng ở Sài Gòn.

Dana Point: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển

Một chiếc máy bay nhỏ phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển của Dana Point hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, làm nhiều người đi biển hoảng hốt.

Nhiều nghệ sĩ Việt Nam công khai bán hàng giả

Chưa bao giờ giới nghệ sĩ ở Việt Nam công khai livestream bán hàng giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới “rộn ràng” như hiện nay.

Hàng ngàn nhà giáo tuần hành ở Los Angeles đòi có giao kèo làm việc mới

Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles đòi hỏi sĩ số lớp học phải nhỏ hơn, có thêm các điều dưỡng để chăm sóc cho học sinh

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Cháy nhà gần bờ biển Huntington Beach

Một căn nhà gần bờ biển ở Huntington Beach bị cháy vào tối Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, và bị thiêu rụi hoàn toàn.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.