Phụ nữ 25 tuổi, 2 con, cầm đầu đường dây đưa ma túy ở Minnesota

Marcrina Perez, 25 tuổi, cầm đầu một đường dây buôn bán ma túy rất lớn tại Trung Tây Mỹ. (Hình: DOJ)

MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) – Một bà mẹ trẻ, có hai con, ở Minnesota, cầm đầu một trong những đường dây buôn bán ma túy lớn nhất tiểu bang này từ trước đến nay, theo các công tố viên liên bang.

Cô Macrina Perez, 25 tuổi, ra tòa hồi tháng này sau khi bị giới hữu trách bắt giữ ở biên giới Mỹ và Mexico.

“Cô ta không phải là vận chuyển ma túy,” theo lời công tố viên David Steinkamp, bản tin của tờ Minneapolis Star Tribune cho hay. “Cô ta là tổng giám đốc tổ chức này, và là người điều hành.”

Giới hữu trách giữ bí mật không tiết lộ vai trò của nghi can Perez trong đường dây này cho tới ít tháng trước đây.

Cơ quan điều tra đã truy tố cô Perez từ gần hai năm trước đây, với hồ sơ được giữ kín.

Tờ Star Tribune nói rằng việc truy tố nhờ vào hợp tác của các mật báo viên và việc tiết lộ truy tố có thể gây nguy hiểm cho những người này.

Công tố viên Steinkamp cho một thẩm phán hay rằng các chứng cớ có được cho thấy Perez có liên hệ chặt chẽ với giới chức cao cấp băng đảng ma túy Mexico, một điều hiếm thấy ở lớp tuổi trẻ như vậy. (V.Giang)

Học sinh nổ súng tại trường trung học Highland ở Palmdale, 1 bị thương, 1 bị bắt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ đi bộ bị đá đè ở Malibu, trong tình trạng nguy kịch

Một phụ nữ đi bộ đường dài ở Malibu bị một tảng đá lớn đè và đang trong tình trạng nguy kịch hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Xe vận tải đụng dải phân cách trên xa lộ 91, nhiều làn đường bị chặn

Một tai nạn xảy ra trên xa lộ 91 ở Anaheim, hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, khiến nhiều làn đường bị chặn và một người bị thương.

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Một bà gốc Việt ở Covina có thể ngồi tù chung thân vì đâm chết con trai

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt ở Covina vừa bị kết tội hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, vì đâm chết con trai mình.

Băng ghi âm 911: Sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Anh Noah Domingo, 18 tuổi, sinh viên đại học UCI, “uống quá nhiều” rồi sau đó rơi vào giấc ngủ, theo băng ghi âm 911 thu lại.

Dùng cán chổi đánh chồng, nghị viên ở New Jersey bị truy tố

Một giới chức chính quyền địa phương ở tiểu bang New Jersey vừa bị truy tố tội dùng cán chổi và một cuốn sách dạy nấu ăn đập đầu ông chồng.

Santa Ana bắt được nghi can cướp ngân hàng

Cảnh sát Santa Ana vừa bắt một thanh niên 20 tuổi bị tình nghi định cướp ngân hàng Wells Fargo ở góc đường Harbor và McFadden hồi tháng trước.

Nam California: 25 xe tông nhau trên xa lộ, 30 người bị thương

Một tai nạn xe, ít nhất 25 chiếc xảy ra trên xa lộ 15 trên đèo Cajon Pass, miền Nam California, sáng 16 Tháng Giêng, làm hơn 30 người bị thương.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...