Phụ nữ từng giết con gái bị tàn tật, chết hai ngày trước khi vào tù

Bà Bonnie Liltz. (Hình: Sở Cảnh Sát Schaumburg)

CHICAGO, Illinois (NV) – Một phụ nữ dự trù sẽ phải trình diện nhà tù hôm Thứ Hai này về tội giết đứa con gái tàn tật, tìm thấy chết tại nhà và cảnh sát cho hay bà này có thể đã tự tử.

Nguồn tin của tờ báo địa phương Chicago Tribune nói rằng bà Bonnie Liltz, 57 tuổi, thấy chết trong căn chung cư ở thành phố Schaumburg vào chiều tối ngày Thứ Bảy, theo giới hữu trách. Đây cũng là nơi vào năm 2015 bà cho đứa con gái nuôi của mình, Courtney, 28 tuổi, uống thuốc quá liều khiến dẫn tới cái chết.

Bà Liltz sau đó nói rằng bà lo sợ về tương lai của đứa con gái tật nguyền trong khi bà có những vấn đề về sức khỏe của riêng mình.

Ông Tom Glasgow, luật sư của bà Liltz, hôm Chủ Nhật nói rằng: “Đây là một kết cuộc thê thảm. Bà không muốn phải chết trong tù.”

Cảnh sát thành phố Schaumburg cho hay họ đến căn chung cư để điều tra sau 6 giờ chiều theo lời yêu cầu của thân nhân vốn không nghe tin tức gì từ bà này kể từ tối Thứ Sáu, tờ Chicago Tribune cho hay.

Bà Liltz nhận tội giết con và bị bản án 4 năm tù dù rằng công tố viện đề nghị bà chỉ bị án treo.

Bà Liltz nhận Courtney làm con nuôi khi còn nhỏ, người không thể tự đi hay ăn uống và luôn luôn cần sự giúp đỡ.

Những người biết bà Liltz trong thời gian nuôi con gái Courtney đều ngợi khen bà về sự hy sinh và nỗ lực chăm sóc con. Tuy nhiên, với sức khỏe của chính cá nhân bà ngày càng yếu đi, vì những hậu chứng bệnh ung thư trước đây, bà ngày càng trở nên lo sợ viễn ảnh con gái mình phải giao cho người khác trông nom, cũng theo tờ Chicago Tribune. (V.Giang)

Dân Chủ hủy họp ở Tòa Bạch Ốc vì bị TT Trump tấn công qua Twitter


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị nhốt tại trường mỗi năm

Bộ Giáo Dục Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, loan báo sẽ cộng tác với các học khu để giảm bớt tình trạng cầm giữ hay nhốt riêng một cách sai trái học sinh, thường là các học sinh

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Nghiên cứu Pew: 58% dân Mỹ nói truyền thông ‘chẳng hiểu gì’ về họ

Đa số người dân Mỹ (khoảng 58%) cho rằng "truyền thông không hiểu gì người dân như họ", theo kết quả một cuộc phân tích của cơ quan nghiên cứu độc lập Pew Research Center.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Các công ty dược phẩm Mỹ lợi dụng thị trường thiếu hụt, tăng giá thuốc

Lợi dụng tình trạng nguồn cung cấp nguyên liệu giảm hay thuốc do các công ty khác sản xuất bị thu hồi, các công ty dược phẩm Mỹ tăng giá bán

California có thêm 24,500 việc làm trong tháng cuối năm 2018

Thị trường lao động California tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018, cho dù có lo ngại chứng khoán trồi sụt thường xuyên...

Cảnh sát Riverside tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh

Cảnh sát Riverside đang nhờ công chúng giúp tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh vào sáng Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Ngựa bị kẹt trong thùng rác ở Huntington Beach, được cứu hỏa kéo ra

Lính cứu hỏa Huntington Beach cứu được một con ngựa bị kẹt trong thùng rác vào sáng Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

8 chiếc xe bị đập phá, bị vẽ thông điệp chống TT Trump lên ở Hollywood

Vài chiếc xe bị đập phá và bị vẽ các thông điệp phản đối Tổng Thống Donald Trump lên ở Bắc Hollywood vào Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.