Phụ nữ từng giết con gái bị tàn tật, chết hai ngày trước khi vào tù

Bà Bonnie Liltz. (Hình: Sở Cảnh Sát Schaumburg)

CHICAGO, Illinois (NV) – Một phụ nữ dự trù sẽ phải trình diện nhà tù hôm Thứ Hai này về tội giết đứa con gái tàn tật, tìm thấy chết tại nhà và cảnh sát cho hay bà này có thể đã tự tử.

Nguồn tin của tờ báo địa phương Chicago Tribune nói rằng bà Bonnie Liltz, 57 tuổi, thấy chết trong căn chung cư ở thành phố Schaumburg vào chiều tối ngày Thứ Bảy, theo giới hữu trách. Đây cũng là nơi vào năm 2015 bà cho đứa con gái nuôi của mình, Courtney, 28 tuổi, uống thuốc quá liều khiến dẫn tới cái chết.

Bà Liltz sau đó nói rằng bà lo sợ về tương lai của đứa con gái tật nguyền trong khi bà có những vấn đề về sức khỏe của riêng mình.

Ông Tom Glasgow, luật sư của bà Liltz, hôm Chủ Nhật nói rằng: “Đây là một kết cuộc thê thảm. Bà không muốn phải chết trong tù.”

Cảnh sát thành phố Schaumburg cho hay họ đến căn chung cư để điều tra sau 6 giờ chiều theo lời yêu cầu của thân nhân vốn không nghe tin tức gì từ bà này kể từ tối Thứ Sáu, tờ Chicago Tribune cho hay.

Bà Liltz nhận tội giết con và bị bản án 4 năm tù dù rằng công tố viện đề nghị bà chỉ bị án treo.

Bà Liltz nhận Courtney làm con nuôi khi còn nhỏ, người không thể tự đi hay ăn uống và luôn luôn cần sự giúp đỡ.

Những người biết bà Liltz trong thời gian nuôi con gái Courtney đều ngợi khen bà về sự hy sinh và nỗ lực chăm sóc con. Tuy nhiên, với sức khỏe của chính cá nhân bà ngày càng yếu đi, vì những hậu chứng bệnh ung thư trước đây, bà ngày càng trở nên lo sợ viễn ảnh con gái mình phải giao cho người khác trông nom, cũng theo tờ Chicago Tribune. (V.Giang)

Dân Chủ hủy họp ở Tòa Bạch Ốc vì bị TT Trump tấn công qua Twitter


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Giữ sức khỏe: Hoạt động nhiều hơn, ngồi ít hơn, khởi sự từ nhỏ

Các hướng dẫn mới đưa ra của chính phủ liên bang Mỹ về việc tập thể dục hiện kêu gọi hoạt động nhiều hơn, ngồi ít hơn, và khuyến khích trẻ nhỏ năng động hơn từ ngay khi chúng chỉ

Cháy rừng California: 31 người thiệt mạng, 200 người mất tích

Giới hữu trách hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hơn 200 người còn bị coi là mất tích ở nơi có cháy rừng tại Bắc California, trong lúc có lo ngại

TT Trump kêu gọi ngưng tái kiểm phiếu bầu cử ở Florida

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, kêu gọi ngưng việc tái kiểm phiếu bầu nghị sĩ liên bang và thống đốc ở Florida.

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford vừa mua lại công ty cho share xe gắn máy điện Spin.
Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trước mùa lễ 2018

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trong mùa lễ
Công ty bán lẻ trên mạng Amazon công bố sẽ bán nhiều sản phẩm của Apple hơn trước khi vào mùa lễ cuối năm 2018.

North Carolina: Cụ ông 78 tuổi đấm gấu mẹ để tự vệ, suýt chết

Ông Sunny Pumphrey, 78 tuổi, đấm gấu để tự vệ.
Một cụ ông 78 tuổi ở White Oak, North Carolina, đấm một con gấu đen ở trước nhà ông vì không còn đường nào để chạy hôm 6 Tháng Mười Một.

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Cư dân Ventura County lo ngại cháy rừng làm lan chất độc hạt nhân

Đám cháy rừng Woolsey Fire ở Ventura County,đang làm nhiều người lo lắng về sức khỏe vì đám cháy này bắt đầu gần một nhà máy hạt nhân.