Phụ tá thân cận của TT Trump bị điều tra tội cờ bạc

Ông John McEntee (phải) cùng một nhân viên Bộ Tài Chánh trong Phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc, nghe tổng thống nói chuyện hôm 31 Tháng Giêng. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông John McEntee, một phụ tá thân cận và lâu năm của Tổng Thống Donald Trump, và vừa bị đuổi khỏi Tòa Bạch Ốc hồi đầu tuần, đang bị Sở Mật Vụ điều tra các tội liên quan đến tài chánh, theo hai giới chức công lực liên bang cho đài NBC News biết.

Việc điều tra lý lịch của ông McEntee lâu nay “có vấn đề,” một giới chức nói thêm với NBC News.

Các nguồn tin này nói rằng, ông McEntee nói với họ lâu nay ông bị nghiện cờ bạc, và họ tin rằng cuộc điều tra của Sở Mật Vụ có liên quan đến chuyện này.

Ông McEntee, năm nay 27 tuổi, từng là cầu thủ football của trường đại học University of Connecticut.

Một trong những nguồn tin này nói rằng ông McEntee bị đuổi bất ngờ, và bị hộ tống ra khỏi Tòa Bạch Ốc ngay lập tức hôm Thứ Hai, sau khi vụ điều tra lý lịch của ông có vấn đề.

Một giới chức công lực liên bang nói với NBC News rằng FBI, cơ quan phụ trách điều tra lý lịch nhân viên liên bang, đang thu thập thông tin liên quan đến thói quen cờ bạc của ông McEntee.

Ông McEntee là một trong những phụ tá lâu năm và thường xuất hiện với Tổng Thống Donald Trump tại các sự kiện quan trọng, bao gồm cả lúc tổng thống tuyên bố sẽ gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Vụ đuổi ông McEntee cho thấy sự ra đi ngày càng nhiều của nhiều nhân viên Tòa Bạch Ốc dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

Một ngày sau khi ông McEntee bị đuổi, Ngoại Trưởng Rex Tillerson và Phụ Tá Ngoại Trưởng Steve Goldstein cũng bị sa thải.

Tòa Bạch Ốc cho biết, ông Goldstein bị đuổi là do đưa ra các thông tin trái ngược trong vụ ông Tillerson bị sa thải. (Đ.D.)

Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking qua đời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

TT Trump nói cuộc họp với TT Putin tốt hơn họp với NATO

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba mô tả cuộc họp thượng đỉnh bị nhiều người chỉ trích với Tổng Thống Vladimir Putin của Nga là một thành công lớn,...

Texas: Cãi cọ sau khi nhậu, một phụ nữ cắn đứt mũi người khác rồi nuốt trọn

Một phụ nữ ở Texas hiện đang bị truy tố vì cáo buộc đã cắn đứt mũi một người khác rồi nuốt trọn, theo nguồn tin của sở cảnh sát.

Mỹ mất thị trường xuất cảng giò, tai, và lòng heo sang Trung Quốc

Trước khi có cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, các công ty chế biến thịt heo Mỹ xuất cảng khoảng 90% lượng giò heo và đầu heo có được sang Trung Quốc và Hồng Kông

TT Trump nói ông ‘nói lộn’ vụ Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

Tổng Thống Donald Trump nói ông có ý nói ngược lại, khi tuyên bố tại Helsinki, Phần Lan, hôm Thứ Hai là ông không thấy tại sao Nga lại xen vào cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

Giám đốc Tình Báo Quốc Gia bác lời TT Trump, khẳng định Nga can dự bầu cử Mỹ 2016

Trong hành động không được Tòa Bạch Ốc thông qua trước, người đứng đầu các cơ quan tình báo Hoa Kỳ hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bác bỏ các phát biểu của Tổng Thống Trump