Phụ tá thân cận của TT Trump bị điều tra tội cờ bạc

Ông John McEntee (phải) cùng một nhân viên Bộ Tài Chánh trong Phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc, nghe tổng thống nói chuyện hôm 31 Tháng Giêng. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông John McEntee, một phụ tá thân cận và lâu năm của Tổng Thống Donald Trump, và vừa bị đuổi khỏi Tòa Bạch Ốc hồi đầu tuần, đang bị Sở Mật Vụ điều tra các tội liên quan đến tài chánh, theo hai giới chức công lực liên bang cho đài NBC News biết.

Việc điều tra lý lịch của ông McEntee lâu nay “có vấn đề,” một giới chức nói thêm với NBC News.

Các nguồn tin này nói rằng, ông McEntee nói với họ lâu nay ông bị nghiện cờ bạc, và họ tin rằng cuộc điều tra của Sở Mật Vụ có liên quan đến chuyện này.

Ông McEntee, năm nay 27 tuổi, từng là cầu thủ football của trường đại học University of Connecticut.

Một trong những nguồn tin này nói rằng ông McEntee bị đuổi bất ngờ, và bị hộ tống ra khỏi Tòa Bạch Ốc ngay lập tức hôm Thứ Hai, sau khi vụ điều tra lý lịch của ông có vấn đề.

Một giới chức công lực liên bang nói với NBC News rằng FBI, cơ quan phụ trách điều tra lý lịch nhân viên liên bang, đang thu thập thông tin liên quan đến thói quen cờ bạc của ông McEntee.

Ông McEntee là một trong những phụ tá lâu năm và thường xuất hiện với Tổng Thống Donald Trump tại các sự kiện quan trọng, bao gồm cả lúc tổng thống tuyên bố sẽ gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Vụ đuổi ông McEntee cho thấy sự ra đi ngày càng nhiều của nhiều nhân viên Tòa Bạch Ốc dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

Một ngày sau khi ông McEntee bị đuổi, Ngoại Trưởng Rex Tillerson và Phụ Tá Ngoại Trưởng Steve Goldstein cũng bị sa thải.

Tòa Bạch Ốc cho biết, ông Goldstein bị đuổi là do đưa ra các thông tin trái ngược trong vụ ông Tillerson bị sa thải. (Đ.D.)

Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking qua đời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo National Enquirer từng giúp che dấu quan hệ ái tình của TT Trump

Chủ nhiệm tuần báo 'lá cải' National Enquirer thú nhận đã trả tiền mua im lặng của một người mẫu tạp chí Playboy để cô này không lên tiếng trước công chúng về mối quan hệ ái tình với Tổng Thống Donald Trump, ngay trước ngày bầu cử 2016.

TT Donald Trump ‘lật ngược thế cờ,’ người Việt tị nạn đủ yếu tố bị trục xuất

Nội các của Tổng Thống Donald Trump đang tái khởi động những nỗ lực để trục xuất số di dân Việt Nam sống hợp pháp ở Hoa Kỳ thời gian qua.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Cảnh sát bắt nghi can dùng súng cướp ít nhất 7 vụ tại Orange County

Cảnh sát vừa bắt được một nghi can liên quan đến ít nhất 7 vụ cướp có súng tại các nhà hàng thức ăn nhanh, cây xăng quanh Little Saigon.

Phụ tá bộ trưởng: Bộ Tư Pháp Mỹ không là ‘khí cụ thương mại’

"Điều chúng tôi làm tại Bộ Tư Pháp là duy trì luật pháp. Chúng tôi không làm công việc thương mại," ông John Demers, phụ tá bộ trưởng, nói...

Tình báo Trung Quốc liên quan vụ tin tặc tấn công Marriott Hotel

Một cuộc tấn công điện toán lớn lao nhắm vào hệ thống khách sạn Marriott, là một phần của chiến dịch thu thập dữ kiện tình báo của Trung Quốc

Texas: Nướng thi thể em họ bị chặt khúc trên lò barbecue

Qua các chi tiết rợn người, một phụ nữ bị cáo liên hệ đến một vụ sát nhân ở thành phố San Antonio đã bình thản kể lại việc bà ta chặt thi thể của người em họ sau khi bạn trai

Chính phủ Mỹ trả công ty tuyển mộ gần $14 triệu, chỉ thêm được 2 người

Chính phủ Mỹ trong năm nay đã trả cho một công ty tuyển mộ tư nhân số tiền là $13.6 triệu để gia tăng số nhân viên cơ quan biên phòng.

Cựu luật sư Michael Cohen của TT Trump bị tòa tuyên án 3 năm tù

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump và cũng là người thân tín trong nhiều năm đã đại diện ông giải quyết các vấn đề có tính cách "bí mật cá nhân",

Chó hàng xóm ‘tè bậy’ trên sân, xách súng bắn chết, bị bắt

Một thanh niên ở California, dùng súng trường loại tấn công bắn chết một con chó giống Chihuahua của hàng xóm, chỉ vì con chó "tè bậy" trên sân cỏ của nhà và trên bánh xe hơi của anh ta, đã bị bắt về tội có hành vi ác độc với súc vật