Phụ tá thân cận của TT Trump bị điều tra tội cờ bạc

Ông John McEntee (phải) cùng một nhân viên Bộ Tài Chánh trong Phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc, nghe tổng thống nói chuyện hôm 31 Tháng Giêng. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông John McEntee, một phụ tá thân cận và lâu năm của Tổng Thống Donald Trump, và vừa bị đuổi khỏi Tòa Bạch Ốc hồi đầu tuần, đang bị Sở Mật Vụ điều tra các tội liên quan đến tài chánh, theo hai giới chức công lực liên bang cho đài NBC News biết.

Việc điều tra lý lịch của ông McEntee lâu nay “có vấn đề,” một giới chức nói thêm với NBC News.

Các nguồn tin này nói rằng, ông McEntee nói với họ lâu nay ông bị nghiện cờ bạc, và họ tin rằng cuộc điều tra của Sở Mật Vụ có liên quan đến chuyện này.

Ông McEntee, năm nay 27 tuổi, từng là cầu thủ football của trường đại học University of Connecticut.

Một trong những nguồn tin này nói rằng ông McEntee bị đuổi bất ngờ, và bị hộ tống ra khỏi Tòa Bạch Ốc ngay lập tức hôm Thứ Hai, sau khi vụ điều tra lý lịch của ông có vấn đề.

Một giới chức công lực liên bang nói với NBC News rằng FBI, cơ quan phụ trách điều tra lý lịch nhân viên liên bang, đang thu thập thông tin liên quan đến thói quen cờ bạc của ông McEntee.

Ông McEntee là một trong những phụ tá lâu năm và thường xuất hiện với Tổng Thống Donald Trump tại các sự kiện quan trọng, bao gồm cả lúc tổng thống tuyên bố sẽ gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Vụ đuổi ông McEntee cho thấy sự ra đi ngày càng nhiều của nhiều nhân viên Tòa Bạch Ốc dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

Một ngày sau khi ông McEntee bị đuổi, Ngoại Trưởng Rex Tillerson và Phụ Tá Ngoại Trưởng Steve Goldstein cũng bị sa thải.

Tòa Bạch Ốc cho biết, ông Goldstein bị đuổi là do đưa ra các thông tin trái ngược trong vụ ông Tillerson bị sa thải. (Đ.D.)

Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking qua đời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhờ DNA, tìm ra hung thủ từng giết người hàng loạt ở California

Việc thử nghiệm và có được sự trùng khớp mẫu DNA trong sáu ngày qua đã giúp giới hữu trách tìm ra nghi can của ít nhất 12 vụ giết người và 45 vụ hiếp dâm trong thập niên 70 và 80, với hung thủ có thể là một cựu cảnh sát viên.

Tổng Thống Pháp kêu gọi Mỹ bỏ chủ trương cô lập

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư kêu gọi nước Mỹ hãy bác bỏ sự nghi ngại và chủ nghĩa cô lập, và hãy cùng nước Pháp, với mối quan hệ lịch sử giữa hai quốc gia, mở ra một thời đại mới trong thế kỷ 21 về sự lãnh đạo và an ninh.

Đô Đốc Harry Harris được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn

Chính phủ Donald Trump dự trù sẽ đề cử tư lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương, Đô Đốc Harry Harris làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn, vốn đã bị bỏ trống trong thời gian qua, theo các giới chức Mỹ và Úc.

Đánh cắp chi tiết cá nhân để lấy tiền ngân hàng, bị FBI tóm cổ

Có năm người bị bắt và người thứ sáu bị truy lùng sau khi FBI ập vào lục soát một căn chung cư ở Hollywood hôm Thứ Ba trong khuôn khổ cuộc điều tra một nhóm tội phạm chuyên gắn dụng cụ ghi chép tin tức vào máy ATM

‘Cuộc chiến’ đất chăn bò ở miền Tây Hoa Kỳ

Bầy gia súc ở Mỹ hiện nay vào khoảng 95 triệu con, chỉ hơn chút ít so với 60 năm trước, hầu hết được nuôi trên đất tư, chỉ chừng 10% ăn cỏ trên đất công.

Thủy thủ Mỹ trộm lựu đạn, vứt bỏ bên lề đường, bị bắt

Một thủy thủ Mỹ hôm Thứ Ba bị cáo buộc tội trộm 20 trái lựu đạn từ chiếc khu trục hạm USS Pinckney ở San Diego, nhưng sau đó bỏ lại phần lớn các trái lựu đạn này bên lề đường.

Hai cảnh sát và 1 nhân viên Home Depot ở Dallas bị bắn trọng thương

Một người đàn ông bắn gây thương tích trầm trọng cho hai cảnh sát viên ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas, và cũng làm bị thương nhân viên tiệm chuyên bán đồ sửa nhà Home Depot

Nhóm thiếu niên chơi bóng rổ quỳ xuống khi thấy đoàn xe tang

Một nhóm thiếu niên đang chơi bóng rổ tự nhiên quỳ xuống, bày tỏ sự kính trọng khi có một đoàn xe tang đi qua khu phố của họ ở Franklinton, Louisiana.

Thêm một chánh án buộc TT Trump tiếp tục chương trình DACA

Một chánh án thứ ba của liên bang hôm Thứ Ba bác bỏ lập luận của chính quyền Donald Trump đòi chấm dứt chương trình DACA.

Một chiếc F-16 rớt ở Arizona, phi công bị thương

Các giới chức tại căn cứ Luke Air Force Base nói một chiến đấu cơ F-16 thuộc Phi Đoàn 56 Không Quân Hoa Kỳ vừa bị rớt trong khi đáp xuống một phi trường địa phương ở Arizona.