Phụ tá thân cận của TT Trump bị điều tra tội cờ bạc

Ông John McEntee (phải) cùng một nhân viên Bộ Tài Chánh trong Phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc, nghe tổng thống nói chuyện hôm 31 Tháng Giêng. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông John McEntee, một phụ tá thân cận và lâu năm của Tổng Thống Donald Trump, và vừa bị đuổi khỏi Tòa Bạch Ốc hồi đầu tuần, đang bị Sở Mật Vụ điều tra các tội liên quan đến tài chánh, theo hai giới chức công lực liên bang cho đài NBC News biết.

Việc điều tra lý lịch của ông McEntee lâu nay “có vấn đề,” một giới chức nói thêm với NBC News.

Các nguồn tin này nói rằng, ông McEntee nói với họ lâu nay ông bị nghiện cờ bạc, và họ tin rằng cuộc điều tra của Sở Mật Vụ có liên quan đến chuyện này.

Ông McEntee, năm nay 27 tuổi, từng là cầu thủ football của trường đại học University of Connecticut.

Một trong những nguồn tin này nói rằng ông McEntee bị đuổi bất ngờ, và bị hộ tống ra khỏi Tòa Bạch Ốc ngay lập tức hôm Thứ Hai, sau khi vụ điều tra lý lịch của ông có vấn đề.

Một giới chức công lực liên bang nói với NBC News rằng FBI, cơ quan phụ trách điều tra lý lịch nhân viên liên bang, đang thu thập thông tin liên quan đến thói quen cờ bạc của ông McEntee.

Ông McEntee là một trong những phụ tá lâu năm và thường xuất hiện với Tổng Thống Donald Trump tại các sự kiện quan trọng, bao gồm cả lúc tổng thống tuyên bố sẽ gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Vụ đuổi ông McEntee cho thấy sự ra đi ngày càng nhiều của nhiều nhân viên Tòa Bạch Ốc dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

Một ngày sau khi ông McEntee bị đuổi, Ngoại Trưởng Rex Tillerson và Phụ Tá Ngoại Trưởng Steve Goldstein cũng bị sa thải.

Tòa Bạch Ốc cho biết, ông Goldstein bị đuổi là do đưa ra các thông tin trái ngược trong vụ ông Tillerson bị sa thải. (Đ.D.)

Nhà vật lý nổi tiếng thế giới Stephen Hawking qua đời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngủ đúng giờ giúp sức khỏe tốt hơn

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy việc đi ngủ và thức dậy theo đúng giờ giấc nhất định cũng quan trọng không kém gì việc ngủ đủ tám tiếng mỗi tối, để giúp bạn có được

Học sinh ở New Mexico nộp đơn kiện vì ‘bị các bạn trong đội banh hiếp dâm’

Theo một đơn kiện mới nộp tại tòa án liên bang hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, thì các cầu thủ một đội banh trung học ở tiểu bang New Mexico đã có hành vi hiếp dâm một cầu thủ

TT Trump đòi ‘khử sạch’ thành phần chống đối ở Bộ Tư Pháp

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đưa ra lời cảnh cáo rõ ràng về Bộ Tư Pháp và Sở Điều Tra Liên Bang (FBI) Mỹ, hứa hẹn sẽ giải nhiệm thêm nhiều người để

Los Angeles: Hai người vô gia cư bị kẻ lạ dùng gậy đánh chết trong lúc ngủ

Hai trong số ba người đàn ông vô gia cư, bị kẻ lạ dùng gậy đánh bóng chày tấn công tàn bạo khi họ đang ngủ trên đường phố Los Angeles tuần này, đã qua đời do các vết thương quá

Cảnh sát viên Florida bị cáo buộc bỏ ma túy vào xe của dân

Cảnh sát viên Zachary Wester chặn bắt người dân rồi lén bỏ ma túy methamphetamine vào xe của những người này.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Cựu luật sư của TT Trump nói chuyện với ông Mueller nhiều lần

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, có nói chuyện với ông Robert Mueller nhiều lần trong Tháng Tám.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Nga, Trung Quốc cảnh cáo Mỹ về biện pháp trừng phạt mới

Moscow và Bắc Kinh hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đồng loạt đưa ra lời đả kích Washington về các biện pháp trừng phạt mới đưa ra nhắm vào cả Nga cũng như Trung Quốc,