PTT Mike Pence bỏ ngang trận football vì cầu thủ quỳ gối khi chào cờ

PTT Mike Pence và vợ Karen, tại cuộc tranh tài Colts-49ers ở Indianapolis hôm Chủ Nhật. (Hình: Michael Conroy/AP)

INDIANAPOLIS, Indiana (NV) – Phó Tổng Thống Mike Pence hôm Chủ Nhật ngồi dự khán trận tranh tài giữa hai đội Indianapolis Colts với San Francisco 49ers được một lúc thì đứng dậy ra về sau khi chấm dứt lễ chào cờ.

Theo tuần báo Sport Illustrated, khoảng 20 cầu thủ của đội San Francisco 49ers quỳ gối suốt trong thời gian lễ chào quốc kỳ.

Sau đó, ông Pence gửi tweet, trong đó ông nói: “Tôi rời trận đấu của Colt hôm nay vì tổng thống và tôi không chấp nhận bất kỳ sự kiện nào mà ở đó thiếu sự tôn kính đối với các chiến sĩ, quốc kỳ hay quốc ca của chúng ta.”

Tổng Thống Donald Trump từng lên án hết sức gay gắt về những cuộc phản kháng trong khi chào cờ và muốn các cầu thủ phải bị phạt vì đã quỳ gối, và rằng những người ái mộ họ nên tẩy chay đội banh.

Ông Pence cũng đồng ý với tổng thống.

Tuy nhiên báo The New York Times lại tường thuật với hàng tít “Ông Trump ra lệnh cho ông Pence rời khỏi trận tranh tài giải NFL vì các cầu thủ quỳ gối trong khi chào cờ.”

Tờ Times có đoạn viết: “Trong khi quyết định của phó tổng thống như là một cử chỉ biểu lộ lòng yêu nước, nhưng rõ ràng đây có vẻ là một màn chính trị giật gân, có tính toán trước.”

Cũng theo tờ Times, không lâu sau khi ông Pence đưa ra lời phát biểu trên Twitter, cũng trên mạng xã hội này ông Trump nói: “Tôi đã yêu cầu Phó Tổng Thống rời khỏi đấu trường nếu có cầu thủ nào quỳ gối, bất kính với đất nước chúng ta. Tôi lấy làm hãnh diện đối với ông ấy và Đệ Nhị Phu Nhân Karen.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Chipotle dời tổng hành dinh qua California

Công ty thức ăn nhanh Chipotle sẽ dời tổng hành dinh qua California, sẽ tạo nhiều việc làm cho thành phố Newport Beach.

Bà Clinton mơ làm tổng giám đốc Facebook

Mặc dù không thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Hillary Clinton vẫn thường xuất hiện tại nhiều sự kiện công cộng trong thời gian qua. Có lúc, người ta tự hỏi, chắc bà vẫn còn muốn làm một chức vụ nào đó.

Cảnh sát viên Texas bị tình nghi bắn chết anh trai, cũng là cảnh sát

Một cảnh sát viên ở Texas thiệt mạng và người em, cũng là cảnh sát viên, bị tình nghi là bắn nhiều phát súng vào anh mình, theo giới hữu trách.

Một ông 79 tuổi ở California hiếp đứa bé 5 tuổi, chỉ bị quản thúc tại gia 90 ngày

Một doanh gia lâu năm ở California hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm chỉ bị 90 ngày quản thúc tại gia và ba năm quản chế, sau khi đồng ý không tranh cãi cáo buộc hiếp dâm.

Không được cho uống thêm bia trên phi cơ, hành khách gây sự, bị bắt

Cảnh sát đã buộc phải kéo một hành khách ra khỏi phi cơ hãng hàng không American Airlines tại phi trường Miami tuần này sau khi ông ta có lời mắng chửi thô tục

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Chủ chợ cá mua con bạch tuộc 70 pound để thả về đại dương

Chợ cá Giovanni's Fish Market ở Morro Bay, California, kiếm tiền bằng cách bán hải sản, nhưng lần này, ông chủ chợ lại được mọi người chú ý khi ông mua một con bạch tuộc nặng 70 pound còn sống, chỉ để thả nó trở về với đại dương.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh