PTT Mike Pence bỏ ngang trận football vì cầu thủ quỳ gối khi chào cờ

PTT Mike Pence và vợ Karen, tại cuộc tranh tài Colts-49ers ở Indianapolis hôm Chủ Nhật. (Hình: Michael Conroy/AP)

INDIANAPOLIS, Indiana (NV) – Phó Tổng Thống Mike Pence hôm Chủ Nhật ngồi dự khán trận tranh tài giữa hai đội Indianapolis Colts với San Francisco 49ers được một lúc thì đứng dậy ra về sau khi chấm dứt lễ chào cờ.

Theo tuần báo Sport Illustrated, khoảng 20 cầu thủ của đội San Francisco 49ers quỳ gối suốt trong thời gian lễ chào quốc kỳ.

Sau đó, ông Pence gửi tweet, trong đó ông nói: “Tôi rời trận đấu của Colt hôm nay vì tổng thống và tôi không chấp nhận bất kỳ sự kiện nào mà ở đó thiếu sự tôn kính đối với các chiến sĩ, quốc kỳ hay quốc ca của chúng ta.”

Tổng Thống Donald Trump từng lên án hết sức gay gắt về những cuộc phản kháng trong khi chào cờ và muốn các cầu thủ phải bị phạt vì đã quỳ gối, và rằng những người ái mộ họ nên tẩy chay đội banh.

Ông Pence cũng đồng ý với tổng thống.

Tuy nhiên báo The New York Times lại tường thuật với hàng tít “Ông Trump ra lệnh cho ông Pence rời khỏi trận tranh tài giải NFL vì các cầu thủ quỳ gối trong khi chào cờ.”

Tờ Times có đoạn viết: “Trong khi quyết định của phó tổng thống như là một cử chỉ biểu lộ lòng yêu nước, nhưng rõ ràng đây có vẻ là một màn chính trị giật gân, có tính toán trước.”

Cũng theo tờ Times, không lâu sau khi ông Pence đưa ra lời phát biểu trên Twitter, cũng trên mạng xã hội này ông Trump nói: “Tôi đã yêu cầu Phó Tổng Thống rời khỏi đấu trường nếu có cầu thủ nào quỳ gối, bất kính với đất nước chúng ta. Tôi lấy làm hãnh diện đối với ông ấy và Đệ Nhị Phu Nhân Karen.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu nữ quân nhân Mỹ bị ‘ngâm tôm’ hồ sơ được nhập tịch

Cô Yea Ji Sea, 29 tuổi, cựu quân nhân Mỹ bị Sở Di Trú Hoa Kỳ “ngâm tôm” hồ sơ trong hơn hai năm, sẽ được nhập quốc tịch vào ngày 24 Tháng Tám tới đây, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Cựu cố vấn Omarosa: ‘Tôi sẽ không để bị ông Trump bắt nạt’

Một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám cho hãng thông tấn AP hay rằng cựu cố vấn Omarosa Manigault Newman của Tổng Thống Donald Trump đã không chỉ ghi âm

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.