PTT Mike Pence bỏ ngang trận football vì cầu thủ quỳ gối khi chào cờ

PTT Mike Pence và vợ Karen, tại cuộc tranh tài Colts-49ers ở Indianapolis hôm Chủ Nhật. (Hình: Michael Conroy/AP)

INDIANAPOLIS, Indiana (NV) – Phó Tổng Thống Mike Pence hôm Chủ Nhật ngồi dự khán trận tranh tài giữa hai đội Indianapolis Colts với San Francisco 49ers được một lúc thì đứng dậy ra về sau khi chấm dứt lễ chào cờ.

Theo tuần báo Sport Illustrated, khoảng 20 cầu thủ của đội San Francisco 49ers quỳ gối suốt trong thời gian lễ chào quốc kỳ.

Sau đó, ông Pence gửi tweet, trong đó ông nói: “Tôi rời trận đấu của Colt hôm nay vì tổng thống và tôi không chấp nhận bất kỳ sự kiện nào mà ở đó thiếu sự tôn kính đối với các chiến sĩ, quốc kỳ hay quốc ca của chúng ta.”

Tổng Thống Donald Trump từng lên án hết sức gay gắt về những cuộc phản kháng trong khi chào cờ và muốn các cầu thủ phải bị phạt vì đã quỳ gối, và rằng những người ái mộ họ nên tẩy chay đội banh.

Ông Pence cũng đồng ý với tổng thống.

Tuy nhiên báo The New York Times lại tường thuật với hàng tít “Ông Trump ra lệnh cho ông Pence rời khỏi trận tranh tài giải NFL vì các cầu thủ quỳ gối trong khi chào cờ.”

Tờ Times có đoạn viết: “Trong khi quyết định của phó tổng thống như là một cử chỉ biểu lộ lòng yêu nước, nhưng rõ ràng đây có vẻ là một màn chính trị giật gân, có tính toán trước.”

Cũng theo tờ Times, không lâu sau khi ông Pence đưa ra lời phát biểu trên Twitter, cũng trên mạng xã hội này ông Trump nói: “Tôi đã yêu cầu Phó Tổng Thống rời khỏi đấu trường nếu có cầu thủ nào quỳ gối, bất kính với đất nước chúng ta. Tôi lấy làm hãnh diện đối với ông ấy và Đệ Nhị Phu Nhân Karen.” (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Sam

    Ủng hộ hết mình!

  • Linh Nguyen

    Những tên San Francisco 49ers quỳ gối trong khi chào quốc ca Mỹ là những thằng đầu đất,ngu xuẩn ! Tẩy chay đội này !

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.

Hung thủ nổ súng ở Florida từng mua 7 súng trường năm ngoái

Hung thủ Nicolas Cruz, bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Hai, từng mua bảy khẩu súng trường hồi năm ngoái

Ông Mueller chú ý chuyện làm ăn của con rể ông Trump với Trung Quốc

Ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt trong vụ Nga bị tố cáo can thiệp vào bầu cử Mỹ, bắt đầu chú ý chuyện làm ăn ở Trung Quốc của ông Jared Kushner

TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah.

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Nhật báo Los Angeles Times thời cách mạng thông tin

Sau hơn một thập niên thuộc quyền sở hữu của một công ty ngoài vùng Nam California, nhật báo Los Angeles Times lại trở về với chủ nhân là cư dân thành phố Los Angeles.

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.