X

PTT Mike Pence: Không viết bài quan điểm trên NY Times, sẵn sàng qua máy dò nói dối

Phó Tổng Thống Mike Pence. (Hình: AP Photo/David J. Phillip)

WASHINGTON, DC (AP) – Phó Tổng Thống Mike Pence hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Chín nói ông sẵn sàng qua máy dò sự thật để chứng minh rằng ông không phải là tác giả một bài quan điểm khuyết danh có nội dung chỉ trích Tổng Thống Donald Trump được đăng trên trang op-ed của tờ nhật báo New York Times mới đây.

Một phụ tá cao cấp hàng đầu của ông Pence trước đó đã khẳng định rằng vị phó tổng thống không viết bài quan điểm khuyết danh, có nội dung chỉ trích khả năng lãnh đạo của Tổng Thống Trump.

Nghị Sĩ Rand Paul (Cộng Hòa-Kentucky) nói rằng ông Trump có quyền dùng máy dò nói dối để tìm ra ai là kẻ viết bài báo này. Đến nay, Tổng Thống Trump chưa cho biết là ông có định dùng biện pháp này hay không, nhưng Phó Tổng Thống Pence nói ông lúc nào cũng sẵn sàng.

Trong cuộc phỏng vấn trong chương trình “Fox News Sunday” hôm Chủ Nhật, ông Pence nói: “Tôi sẵn sàng bất cứ để qua máy dò nói dối bất cứ lúc nào và cũng sẽ để được thẩm vấn nếu chính phủ muốn.”

Ông Pence nói thêm ông không biết kẻ viết bài báo, nhưng lập lại rằng người đó nên từ chức.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình “Face the Nation” của hệ thống CBS cũng trong ngày Chủ Nhật, ông Pence nói ông chưa hỏi nhân viên của mình về bài viết trên tờ New York Times vì “Tôi biết họ. Tôi biết tư cách của họ.” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan