Say sưa lái xe cán chết người, lính Mỹ ở Nhật bị cấm uống rượu

Chiếc xe Nhật bị xe quân đội Mỹ đụng phải ở Okinawa. (Hình: AP)

TOKYO, Nhật (AP) – Toàn thể lính Mỹ đóng trên đảo Okinawa đang phải ở trong trại và cấm không được uống rượu sau khi một lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ bị bắt trong vụ đụng xe làm thiệt mạng một người đàn ông Nhật.

Cảnh sát trên đảo Okinawa, nằm về phía Nam nước Nhật, bắt giữ người lính TQLC tên Nicholas James-McLean vào khuya ngày Chủ Nhật vì tình nghi bất cẩn khi lái xe làm thiệt mạng hay gây thương tích và lái xe khi say rượu,  theo ông Kazuhiko Miyagi thuộc sở cảnh sát Okinawa.

Ông Kazuhiko xác nhận rằng cuộc thử nghiệm cho thấy James-McLean có độ cồn cao gấp ba lần mức cho phép. Người lính này cũng bị thương tích nhẹ theo Kazuhiko.

Hidemasa Taira, 61 tuổi, người lái chiếc xe tải loại nhỏ, chết vào sáng Chủ Nhật trong vụ đụng xe ở Naha, thủ phủ Okinawa.

Vụ này có thể tạo thêm sự chống đối nhắm vào sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Okinawa, nơi khoảng 25,000 lính Mỹ đang đồn trú.

Tất cả các lính Mỹ trên toàn thể nước Nhật hiện bị cấm mua và uống rượu. Những quân nhân đóng trên đảo Okinawa còn được lệnh phải ở trong trại hay trong nhà, không ra đường cho đến khi có lệnh mới.

Bộ chỉ huy quân đội Mỹ cũng cho hay tất cả các đơn vị trưởng ở Nhật phải ngay lập tức có các buổi huấn luyện về việc uống rượu bia có trách nhiệm và tư cách của quân nhân Mỹ khi ra đường. (V.Giang)

Mỹ: lứa tuổi từ 18 đến 34 chống lại việc cấm bán súng tự động

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào