South Carolina: Xe lửa đụng nhau, ít nhất 2 chết, 90 bị thương

Hình ảnh tai nạn xe lửa vào sáng sớm Chủ Nhật tại North Carolina. (Hình: WLTX TV via AP)

CAYCE, South Carolina (AP) – Một đoàn xe lửa chở hành khách Amtrak và xe lửa chở hàng hóa của công ty CSX tại South Carolina đã đụng nhau hôm Chủ Nhật khiến hai người thiệt mạng và khoảng 90 người khác bị thương, theo giới hữu trách.

Chiếc Amtrak đang trên đường từ New York đến Miami, chở theo khoảng 139 hành khách, khi tai nạn xảy ra lúc 2 giờ 45 phút sáng Chủ Nhật, gần thành phố Cayce, giới hữu trách cho hay.

Tình trạng thương tích bao gồm các trường hợp trầy xước cho tới gẫy xương, theo phát ngôn viên quận Lexington, ông Harrison Cahill.

Cơ quan giảo nghiệm tử thi quận Lexington cũng cho hay có hai người trên chiếc xe lửa Amtrak bị thiệt mạng.

Đầu máy xe lửa cùng một số toa hành khách của chuyến xe Amtrak 91, vốn hoạt động trên đường từ New York tới Miami, bị trật đường rầy sau khi ủi vào chiếc xe lửa chở hàng, theo công ty Amtrak.

Hội Đồng An Toàn Vận Chuyển Quốc Gia (NTSB) cho hay đang gửi điều tra viên tới hiện trường.

Vụ đụng xảy ra gần đoạn có bãi đậu của các toa xe chở hàng, nằm cách thành phố Columbia chừng 10 dặm (khoảng 16 cây số) về phía Nam. Đây là nơi có các nhánh phụ để các toa xe chở hàng vào bốc rỡ.

Giới hữu trách cho hay hiện chưa rõ cả hai chiếc xe lửa cùng di chuyển và đụng vào nhau hay chiếc Amtrak đi lầm vào nhánh phụ.

Hình ảnh chiếu trên đài truyền hình sau tai nạn cho thấy đầu máy  xe Amtrak bị lật nghiêng và phía mũi bị móp méo.

Những người không bị thương tích được đưa lên xe cảnh sát để chở tới nơi trú ẩn tạm thời, theo phát ngôn viên văn phòng cảnh sát Lexington County, ông Adam Myrick. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thành phố tình yêu Venice”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi bị giết, đổ tội cho cấp dưới

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20 Tháng Mười, giờ địa phương, loan báo rằng ông Jamal Khashoggi, nhà báo mất tích hơn hai tuần qua, đã chết...

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Mẹ Nấm không bao giờ làm thinh

Khi Mẹ Nấm quả quyết “chắc chắn tôi không bao giờ làm thinh” thì chúng ta hiểu rằng cô là người chiến thắng, đảng Cộng Sản đã chịu thua.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.