St Louis: Biểu tình chặn giao thông xa lộ, 143 bị bắt

Biểu tình chận đường ở Ferguson, Missouri, vào ngày 11 Tháng Tám, 2014. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

ST LOUIS, Missouri (NV) – Cảnh sát bắt 143 người sau khi đoàn biểu tình chận giao thông trên một xa lộ gần trung tâm St Louis, chống lại việc tòa tha bổng một cảnh sát da trắng bắn chết một người da đen vào năm 2011.

Theo báo The Chicago Tribune, những người phản kháng tập hợp vào chiều tối Thứ Ba rồi tuần hành ra phía xa lộ I-64. Một số người bước ra đường xe chạy và chận lưu thông trong nhiều phút.

Cảnh sát bắt đầu cuộc bắt giữ khi đoàn người rời khỏi xa lộ.

Nhà chức trách không cho biết những người bị bắt sẽ đối mặt với những tội danh gì, tuy nhiên một phát ngôn viên biện lý cuộc nói rằng họ sẽ bị khởi tố tại tòa án của thành phố.

Cảnh sát từng thực hiện hơn 300 vụ bắt giữ tại những cuộc biểu tình phản đối việc tòa tha bổng cảnh sát viên Jason Stockley hôm 15 Tháng Chín.

Cảnh sát viên Stockley bắn chết anh Anthony Lamar Smith, 24 tuổi, sau một cuộc rượt đuổi tốc độ cao.

Người biểu tình và các tổ chức dân quyền tố cáo nhà chức trách dùng chiến thuật mạnh tay đối với những ai chống đối.

Trong một đơn kiện nộp sau khi khoảng 120 người bị bắt hôm 17 Tháng Chín, tổ chức dân quyền ACLU thuộc tiểu bang Missouri nêu mối quan tâm về chiến thuật mới của cảnh sát, khi dàn hàng để dồn người biểu tình vào một nơi.

Đơn cũng cáo buộc cảnh sát dùng hơi cay một cách không cần thiết và bắt giữ cả người đứng xem lẫn phóng viên báo chí.

Cảnh sát bào chữa và nói rằng họ phải có hành động vì người biểu tình ném đá và các thứ khác về phía họ, xịt chất lạ và đập vỡ cửa số các hàng quán.

Mục Sư Darryl Gray, một người tổ chức biểu tình, bị bắt vào đêm Thứ Ba, và cũng là lần thứ nhì trong năm ngày. (TP)

Năm cựu tổng thống xuất hiện tại nhạc hội cứu trợ nạn nhân bão lụt


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.