Tai tiếng sách nhiễu tính dục, chủ sòng bài Wynn từ chức

Ông Steve Wynn trong cuộc họp báo ở Medford, Massachusetts hồi Tháng Ba 2016. (Hình: AP Photo/ Charles Krupa)

LAS VEGAS, Nevada (AP) – Ông Steve Wynn, người sáng lập công ty Wynn Resorts, chuyên điều hành các sòng bài và khách sạn nghỉ mát,  hôm Thứ Ba loan báo từ chức chủ tịch hội đồng quản trị và tổng giám đốc, giữa khi bị các tố cáo về hành động sai trái tính dục.

Công ty Wynn Resorts, văn phòng chính đặt tại Las Vegas, có cổ phiếu trao đổi trên thị trường chứng khoán, cho hay việc từ chức của ông Wynn có hiệu lực tức thời. Vụ này xảy ra chưa đầy hai tuần lễ sau khi tờ báo Wall Street Journal đăng bài báo cho hay có một số phụ nữ đã đi kiện ông Wynn về tội sách nhiễu hay tấn công tính dục, và trong một vụ, công ty phải trả $7.5 triệu để giàn xếp êm thắm sự việc.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, ông Wynn nói rằng ông từ chức vì thấy khó làm việc hữu hiệu trong môi trường hiện nay.

Nhà tỉ phú này đến nay mạnh mẽ bác bỏ các cáo giác sai trái tính dục, cho rằng đây là một chiến dịch bôi xấu do vợ cũ Elaine Wynn tiến hành. Một luật sư của bà này bác bỏ tin cho rằng bà cung cấp tin tức cho tờ báo.

Ông Wynn nay bị các giới chức thanh tra sòng bài ở Nevada và Massachusetts để ý tới. Công ty Wynn Resorts đang xây một sòng bài trị giá khoảng $2.4 tỉ ngay bên ngoài thành phố Boston và không muốn có tai tiếng hay trở ngại gì.

Ủy ban thanh tra các sòng bài ở Macao cũng cho hay họ muốn có các tin tức rõ ràng về các cáo buộc vừa qua và đòi Wynn Resorts “thông báo về kết quả điều tra hay các tin tức quan trọng” liên quan đến vấn đề này. (V.Giang)

Một bé trai thiệt mạng sau khi nhảy xuống hồ nước đóng băng cứu bạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona