Tăng lương không như mong muốn, giáo viên West Virginia tiếp tục đình công

Các giáo viên tiểu bang West Virginia biểu tình đòi tăng lương. (Hình: Craig Hudson/Charleston Gazette-Mail via AP)

CHARLESTON, West Virginia (NV) – Các giáo viên ở tiểu bang West Virginia cho hay cuộc đình công của họ sẽ tiếp diễn vào ngày Thứ Hai, sau khi thượng viện tiểu bang này hôm Thứ Bảy giảm một đề nghị tăng lương cho giáo viên từ 5% xuống còn 4%.

Chủ tịch hiệp hội giáo chức tiểu bang West Virginia (WVEA), ông Dale Lee, nói rằng cuộc bỏ phiếu của Thượng Viện vi phạm thỏa thuận đã được Thống Đốc tiểu bang hứa hẹn và được Hạ Viện thông qua, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Vào lúc này, tất cả ba tổ chức liên hệ cho hay chúng tôi sẽ tiếp tục đình công vô hạn định,” ông Lee nói. “Chúng tôi không chấp nhận mức 4%. Thượng Viện vẫn còn  cơ hội để làm điều phải trên sàn thảo luận. Tuy nhiên, cho tới khi đạo luật với mức 5% được thông qua, chúng tôi sẽ tiếp tục đình công,” bản tin UPI cho hay.

Thống Đốc Jim Justice hôm Thứ Ba loan báo cuộc đình công của các nhà giáo, khiến khoảng 300,000 học sinh tiểu bang West Virginia không thể đến trường, đã chấm dứt sau bốn ngày, vì tiểu bang đồng ý cho các giáo viên mức tăng lương 5%, tức vào khoảng $2,020.

Thỏa thuận tạm thời giữa ông Justice và các nghiệp đoàn đại diện cho khoảng 20,000 nhà giáo và 13,000 nhân viên nhà trường.

Một  bản thông cáo đưa ra trên trang Facebook của WVEA nói rằng Thượng Viện vi phạm thỏa thuận nên các trường học tiếp tục đóng cửa hôm Thứ Hai.

Thông cáo này kêu gọi các giáo viên quay trở lại thủ phủ Charleston để tiếp tục cuộc tranh đấu hôm Thứ Hai, cho tới khi nào Thượng Viện đồng ý với thỏa thuận đã có. (V.Giang)

Thống đốc Virginia tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì thời tiết xấu


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona