Tăng lương không như mong muốn, giáo viên West Virginia tiếp tục đình công

Các giáo viên tiểu bang West Virginia biểu tình đòi tăng lương. (Hình: Craig Hudson/Charleston Gazette-Mail via AP)

CHARLESTON, West Virginia (NV) – Các giáo viên ở tiểu bang West Virginia cho hay cuộc đình công của họ sẽ tiếp diễn vào ngày Thứ Hai, sau khi thượng viện tiểu bang này hôm Thứ Bảy giảm một đề nghị tăng lương cho giáo viên từ 5% xuống còn 4%.

Chủ tịch hiệp hội giáo chức tiểu bang West Virginia (WVEA), ông Dale Lee, nói rằng cuộc bỏ phiếu của Thượng Viện vi phạm thỏa thuận đã được Thống Đốc tiểu bang hứa hẹn và được Hạ Viện thông qua, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Vào lúc này, tất cả ba tổ chức liên hệ cho hay chúng tôi sẽ tiếp tục đình công vô hạn định,” ông Lee nói. “Chúng tôi không chấp nhận mức 4%. Thượng Viện vẫn còn  cơ hội để làm điều phải trên sàn thảo luận. Tuy nhiên, cho tới khi đạo luật với mức 5% được thông qua, chúng tôi sẽ tiếp tục đình công,” bản tin UPI cho hay.

Thống Đốc Jim Justice hôm Thứ Ba loan báo cuộc đình công của các nhà giáo, khiến khoảng 300,000 học sinh tiểu bang West Virginia không thể đến trường, đã chấm dứt sau bốn ngày, vì tiểu bang đồng ý cho các giáo viên mức tăng lương 5%, tức vào khoảng $2,020.

Thỏa thuận tạm thời giữa ông Justice và các nghiệp đoàn đại diện cho khoảng 20,000 nhà giáo và 13,000 nhân viên nhà trường.

Một  bản thông cáo đưa ra trên trang Facebook của WVEA nói rằng Thượng Viện vi phạm thỏa thuận nên các trường học tiếp tục đóng cửa hôm Thứ Hai.

Thông cáo này kêu gọi các giáo viên quay trở lại thủ phủ Charleston để tiếp tục cuộc tranh đấu hôm Thứ Hai, cho tới khi nào Thượng Viện đồng ý với thỏa thuận đã có. (V.Giang)

Thống đốc Virginia tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì thời tiết xấu


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump xác nhận luật sư Cohen đại diện ông trong vụ ‘tài tử phim X’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm xác nhận rằng luật sư riêng của ông là Michael Cohen đã đại diện ông để thương thảo "vụ giàn xếp điên khùng Stormy Daniels", dù rằng trước đó từng chối bỏ không hề hay biết gì về số tiền ông Cohen trả cho nữ tài tử phim X

Ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh xin rút tên

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson hôm Thứ Năm xin rút tên khỏi danh sách ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh, nói rằng "các tố cáo không chứng cớ" về cá nhân ông đang gây cản trở cho công việc của cá nhân ông cũng như cho chính phủ Trump.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’video
Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Giới chủ nhân Mỹ tạo thêm 103,000 việc làm trong Tháng Ba

Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ tuần qua xuống tới mức thấp nhất trong hơn 48 tuần, hồi tuần qua, cho thấy sự trì trệ trong mức phát triển việc làm hồi Tháng Ba chỉ có tính cách tạm thời.

Singapore sắp có chuyến bay thẳng 20 giờ đến New York

Vào cuối năm nay, Singapore Airlines sẽ có chuyến bay liên tục 20 giờ, thẳng tới New York.

Luật sư của TT Trump không khai trong vụ kiện của Stormy Daniels

Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, sẽ sử dụng Tu Chính Án số 5, tức không đưa ra lời khai có thể có hại cho chính mình sau này.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vừa có thêm 31 người bị bệnh vì nhiễm vi khuẩn E. coli có liên quan đến rau xà lách “romaine,” theo USA Today.

Nhờ DNA, tìm ra hung thủ từng giết người hàng loạt ở California

Việc thử nghiệm và có được sự trùng khớp mẫu DNA trong sáu ngày qua đã giúp giới hữu trách tìm ra nghi can của ít nhất 12 vụ giết người và 45 vụ hiếp dâm trong thập niên 70 và 80, với hung thủ có thể là một cựu cảnh sát viên.

Việt Nam rộ tin Trần Đại Quang ‘sắp bị Nguyễn Thiện Nhân thay thế’

Sau gần một tháng tiếp tục vắng mặt bất thường trong, hôm 25 Tháng Tư có tin Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang “sắp bị thay thế” bằng ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim bí thư Thành Ủy Sài Gòn.

Hầm núi Bắc Hàn thử bom nguyên tử đang bị sập

Hầm núi nơi Bắc Hàn dùng làm địa điểm thử nghiệm nguyên tử nay đang bị sụp một phần, sau vụ thử quả bom lớn hồi năm ngoái, theo các chuyên gia địa chấn học của Trung Quốc.