Tăng lương không như mong muốn, giáo viên West Virginia tiếp tục đình công

Các giáo viên tiểu bang West Virginia biểu tình đòi tăng lương. (Hình: Craig Hudson/Charleston Gazette-Mail via AP)

CHARLESTON, West Virginia (NV) – Các giáo viên ở tiểu bang West Virginia cho hay cuộc đình công của họ sẽ tiếp diễn vào ngày Thứ Hai, sau khi thượng viện tiểu bang này hôm Thứ Bảy giảm một đề nghị tăng lương cho giáo viên từ 5% xuống còn 4%.

Chủ tịch hiệp hội giáo chức tiểu bang West Virginia (WVEA), ông Dale Lee, nói rằng cuộc bỏ phiếu của Thượng Viện vi phạm thỏa thuận đã được Thống Đốc tiểu bang hứa hẹn và được Hạ Viện thông qua, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Vào lúc này, tất cả ba tổ chức liên hệ cho hay chúng tôi sẽ tiếp tục đình công vô hạn định,” ông Lee nói. “Chúng tôi không chấp nhận mức 4%. Thượng Viện vẫn còn  cơ hội để làm điều phải trên sàn thảo luận. Tuy nhiên, cho tới khi đạo luật với mức 5% được thông qua, chúng tôi sẽ tiếp tục đình công,” bản tin UPI cho hay.

Thống Đốc Jim Justice hôm Thứ Ba loan báo cuộc đình công của các nhà giáo, khiến khoảng 300,000 học sinh tiểu bang West Virginia không thể đến trường, đã chấm dứt sau bốn ngày, vì tiểu bang đồng ý cho các giáo viên mức tăng lương 5%, tức vào khoảng $2,020.

Thỏa thuận tạm thời giữa ông Justice và các nghiệp đoàn đại diện cho khoảng 20,000 nhà giáo và 13,000 nhân viên nhà trường.

Một  bản thông cáo đưa ra trên trang Facebook của WVEA nói rằng Thượng Viện vi phạm thỏa thuận nên các trường học tiếp tục đóng cửa hôm Thứ Hai.

Thông cáo này kêu gọi các giáo viên quay trở lại thủ phủ Charleston để tiếp tục cuộc tranh đấu hôm Thứ Hai, cho tới khi nào Thượng Viện đồng ý với thỏa thuận đã có. (V.Giang)

Thống đốc Virginia tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì thời tiết xấu


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khởi tố thêm nhiều quan chức Đà Nẵng, Sài Gòn liên quan đến Vũ ‘nhôm’

Bộ Công An vừa bắt thêm bốn quan chức Đà Nẵng và một cựu phó chủ tịch thành phố Sài Gòn để khởi tố vì các tội sai phạm liên quan đến Vũ 'nhôm'.

Cảnh sát di trú bị bắt về tội tấn công tình dục và loạn luân

Một nhân viên cảnh sát di trú (ICE), có trách nhiệm trục xuất di dân bất hợp pháp ở Oregon, mới vừa bị bắt và bị truy tố 10 tội tấn công tình dục và một tội loạn luân, theo cơ quan cảnh sát

Các bác sĩ California sẽ phải kiểm soát trước khi cho thuốc có á phiện

Theo đạo luật mới, các bác sĩ bắt buộc phải nghiên cứu hồ sơ dùng thuốc của bệnh nhân, do đó có thể sẽ báo động cho họ và giúp họ trị bệnh ghiền.

‘Cuộc chiến xe ôm’ ở Sài Gòn: Kẻ cười, người khóc

Grab “ca khúc khải hoàn” chưa lâu sau cuộc chiến “hạ gục” Uber, thì mới đây, thị trường Sài Gòn lại tràn ngập màu áo đỏ của Go-Viet (công ty con của Go-Jek, Indonesia).  

Nam-Bắc Hàn họp thượng đình lần thứ ba

Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn đến Bắc Hàn hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, để họp thượng đỉnh lần thứ ba với Chủ Tịch Kim Jong Un.

Máy bay quân sự Nga bị Syria vô tình bắn rớt, 15 chết

Quân đội Nga hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, nói rằng một chiếc máy bay của họ chở 14 người bị hỏa tiễn của Syria vô tình bắn rớt.

Tổng Thống Trump chính thức đánh thuế thêm trên $200 tỷ hàng Trung Quốc

Từ Thứ Hai tuần tới, 24 Tháng Chín, chính phủ Mỹ sẽ đánh thuế 10% trên một số hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc, trị giá tổng cộng $200 tỷ mỹ kim. Đến cuối năm, suất thuế sẽ tăng lên 25% nếu Bắc Kinh không nhượng bộ.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Coca-Cola sắp khai thác thị trường nước giải khát có chất cần sa

Coca-Cola, công ty sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới, có thể sẽ sớm tiến vào thị trường nước giải khát có chất cần sa, theo tin từ giới truyền thông.

Thẩm Phán Kavanaugh và người tố cáo ông sẽ điều trần

Thẩm Phán Brett Kavanaugh, và người phụ nữ tố cáo ông đều tình nguyện sẽ ra điều trần trước Thượng viện Mỹ, vì thế Ủy ban Tư pháp Thượng Viện có thể sẽ trì hoãn, không biểu quyết về ông Kavanaugh trong ngày Thứ Năm như đã dự trù