Texas: Con trai cựu tổng thống Guinea bắt cô gái Phi Châu làm nô lệ suốt 16 năm

Ông Mohamed Toure và vợ là Denise Cros-Toure, cả hai đều 57 tuổi, bị truy tố về tội cưỡng bách lao động. (Hình: FBI)

FORT WORTH, Texas (NV) – Giới hữu trách liên bang cho hay một cặp vợ chồng ở Texas vừa bị truy tố về tội giữ một cô gái trẻ gốc Phi Châu làm người ở cho họ trong suốt 16 năm qua mà không hề được trả lương.

Ông Mohamed Touré và vợ là bà Denise đã ra trình diện trước tòa liên bang ở Fort Worth và bị truy tố tội cưỡng bách lao động, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Ông Mohamed Toure là con trai của tổng thống đầu tiên của Guinea, Ahmed Sékou Touré, người cai trị  quốc gia này cho tới khi chết năm 1984.

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Năm tuần qua cho hay hai vợ chồng này khi sang Mỹ năm 2000, đã dắt theo một bé gái 5 tuổi, từ một ngôi làng ở Guinea, đến Texas.

Các công tố viên cho hay cô gái này bị buộc phải nấu ăn, giặt đồ, dọn dẹp, làm vườn, sơn nhà, và chăm sóc cho năm đứa con của hai vợ chồng Touré.

Dù rằng cô gái này bằng tuổi các đứa trẻ khác trong nhà, giới hữu trách nói rằng cô gái không được đi học, không biết tiếng Anh.

Các công tố viên cáo buộc rằng vợ chồng Touré giữ giấy tờ của cô gái và buộc cô phải ở lại Mỹ sau khi hết hạn chiếu khán, theo UPI.

“Họ sau đó tìm cách cô lập nạn nhân hơn nữa, không cho liên lạc với gia đình và những người khác, hành hạ cô ta về cả thể chất lẫn tinh thần,” theo Bộ Tư Pháp.

Cô gái, năm nay 21 tuổi, sau cùng đã trốn thoát hồi Tháng Tám, 2016 nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm.

Nếu bị kết án, hai vợ chồng Toures có thể bị tù 20 năm trong nhà giam liên bang. (V.Giang)

Ông chủ Amazon giàu them $12 tỷ chỉ sau một đêm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Hà Nội-Bắc Kinh lại hô hò ‘quản lý bất đồng trên biển’

Ngoại trưởng CSVN và ngoại trưởng Trung Quốc lại cùng hô hò “kiểm soát các vấn đề trên biển” để cho mối quan hệ hai nước cộng sản anh em đừng sứt mẻ thêm.

Google sẽ xây trụ sở mới giá $1 tỉ ở thành phố New York

Công ty Google hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ chi ra hơn $1 tỉ để xây trụ sở mới ở thành phố New York, gần nơi công ty Amazon sẽ đặt tổng hành dinh thứ nhì của họ.

Máy bay Mỹ bắn hạ 62 phiến quân Somalia

Quân đội Mỹ cho hay đã mở ra sáu cuộc không tập trong vùng Gandarshe ở Somalia, khiến 62 tay súng thuộc nhóm phiến quân al-Shabab thiệt mạng.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.