Tháng Mười Một, người thọ hưởng SSI sẽ nhận 2 tờ ngân phiếu

WASHINGTON, DC (NV) – Tin hay không thì ai cũng phải công nhận rằng Tháng Mười Một đang cận kề với Ngày Bầu Cử, Lễ Tạ Ơn, và khoảng bảy triệu người thọ hưởng “tiền bệnh, tiền già” SSI sẽ nhận hai tờ ngân phiếu, theo The Hill.

Tất cả là nhờ một điều kỳ lạ trong lịch năm 2024.

Người thọ hưởng Lợi Tức An Sinh Bổ Túc SSI thường nhận được một khoản thanh toán hàng tháng từ Cơ Quan An Sinh Xã Hội SSA, có nhiệm vụ giám sát chương trình. SSA thường phân bổ ngân phiếu vào ngày đầu tiên trong tháng, nhưng khi ngày đó rơi vào cuối tuần hoặc ngày lễ, các khoản thanh toán sẽ được trả vào ngày bình thường trong tuần trước đó.

Một chi nhánh Sở An Sinh Xã Hội SSA (Hình minh họa: Getty Images)

Cách nay chỉ vài tháng  có trường hợp này.

Vào Tháng Tám, người thọ hưởng SSI nhận được cả tiền trong tháng lẫn ngân phiếu của Tháng Chín. Sau đó vào Tháng Chín thì họ không nhận được thêm tờ ngân phiếu nào.

Tháng Mười Một sẽ tương tự như Tháng Tám, người thọ hưởng nhận được ngân phiếu trong tháng cũng như khoản thanh toán của Tháng Mười Hai, vì ngày 1 Tháng Mười Hai là Chủ Nhật.

Tuy nhiên, sẽ có một khoản thanh toán được phân bổ vào Tháng Mười Hai, nhờ lịch năm 2025. Những ngày thanh toán đầu tiên trong Tháng Giêng, Tháng Hai và Tháng Ba đều là ngày lễ hoặc cuối tuần.

Vì vậy, trợ cấp Tháng Giêng sẽ được thanh toán vào ngày 31 Tháng Mười Hai.

Người thọ hưởng sẽ được trả tiền SSI vào ngày 31 Tháng Giêng, nhưng đó là khoản thanh toán của Tháng Hai. Khoản thanh toán SSI vào ngày 28 Tháng Hai thực tế là khoản thanh toán của Tháng Ba. Sau đó, trong Tháng Ba sẽ không có khoản thanh toán nào còn tới Tháng Tư thì bình thường.

Tuy nhiên, dù cho thời gian thanh toán diễn ra vào lúc nào, người thọ hưởng SSI vẫn sẽ nhận được ngân phiếu đều đặn. Tuy nhiên, việc nhận hai khoản thanh toán SSI trong một tháng và không nhận được khoản thanh toán nào trong tháng tiếp theo có thể dẫn tới một số thay đổi nhỏ về ngân sách.

Nếu nhận trợ cấp An Sinh Xã Hội (tiền hưu) thông thường, không phải SSI, người dân sẽ không bị ảnh hưởng trong Tháng Mười Một và Tháng Mười Hai, theo lịch thanh toán của SSA.

Tuy nhiên, công chúng có thể chịchịu ảnh hưởng từ Kế Hoạch Điều Chỉnh Chi Phí Sinh Hoạt COLA do SSA công bố vào đầu tháng này.

Con số COLA mới nhất là 2.5%, giảm so với 3.2% năm ngoái và 8.7% vào năm 2022, phản ảnh tình trạng lạm phát suy giảm. COLA được tính theo công thức dựa trên Chỉ Số Giá Cả Tiêu Thụ CPI dành cho Người Làm Công Ăn Lương Ở Thành Thị và Nhân Viên Văn Phòng (CPI-W) do Bộ Lao Động công bố. (TTHN)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT