Los Angeles xây 30 căn nhà giá từ $80,000 cho gia đình nghèo

Lễ động thổ xây 64 căn theo giá thị trường. (Hình: The Olson Company)

LOS ANGELES, California (NV) – Trong khi giá quá cao khiến việc làm chủ một căn nhà trở thành điều không tưởng đối với nhiều cư dân ở Los Angeles, một nhà phát triển địa ốc đang xây hằng chục căn “single-family home” ở Willowbrook, nằm về phía Nam Los Angeles, cho những gia đình có lợi tức từ thấp đến trung bình.

Theo trang mạng la.curbed.com, công ty The Olson Company vừa loan báo rằng, nhà phát triển địa ốc Magnolia Walk sẽ thực hiện 30 căn giá vừa túi tiền (affordable home) và 64 căn theo giá thị trường (market-rate home).

Những căn nhà này có kích thước từ 1,400 sqft đến hơn 2,000 sqft.

Đối với affordable home, cư dân có lợi tức thấp hợp lệ sẽ được mua với giá từ $80,000 trở lên, gồm tiền đặt cọc được Los Angeles County tài trợ.

Ông Scott Laurie, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Olson Company, nói: “Những căn market-rate home của chúng tôi giá từ $400,000 tạo cho nhiều cư dân cơ hội để làm chủ một căn nhà giá thấp hơn nhiều so với giá nhà trung bình hiện nay đối với một căn nhà mới ở Los Angeles County.”

Dự án xây cất sẽ được thực hiện ở phía Nam của khu vực giải trí Earvin “Magic” Johnson Recreational Area rộng 104 mẫu, nơi đang trong tiến trình tân trang trị giá $45 triệu.

The Olson Company chưa cho biết ngày khởi công xây 94 căn là khi nào. (TP)

Cháy lớn ở Anaheim Hills, Orange County


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẵn sàng phủ quyết quốc hội về sắc lệnh tình trạng khẩn trương

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng để đưa ra phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông, nếu Quốc Hội không tán đồng việc ông tuyên bố

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Bốn người chết sau vụ bắt giữ con tin kéo dài 12 giờ ở Mississippi

Có bốn người thiệt mạng và nghi can trong vụ sát nhân này bị bắt sau cuộc bắt giữ con tin rồi đối đầu với cảnh sát trong suốt 12 giờ

Nghệ thuật nói thách

Người bán siêu việt nhất trên thị trường Mỹ vẫn là Tổng Thống Donald Trump: ông bán một món hàng người Mỹ không cần mua và cũng không thích mua: bức tường biên giới.

Tù nhân ở Florida cứu đứa bé sau khi người cha để quên chìa khóa trong xe

Mới đây, một nhóm phạm nhân đang làm công việc tạp dịch ngoài đường phố ở New Port Richey, tiểu bang Florida, đã có cơ hội giúp mang đứa con