Tháng Chín, số xe hơi bán tăng mạnh nhờ bão, khuyến mãi

(Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

DETROIT, Michigan (NV) – Xe hơi bán ở Mỹ tăng 6.3% trong Tháng Chín do nhu cầu đổi xe mới, khuyến mãi mạnh và người tiêu dùng muốn mua xe tải nhiều hơn.

Theo báo NY Daily News, mức bán tăng mạnh lần đầu tiên trong năm 2017 không phải là bất ngờ vì khách hàng ở Florida và Texas bắt đầu thay thế cho hàng trăm ngàn chiếc xe của họ bị hư hại do hai trận bão Irma và Harvey.

Tổng số xe bán được trong tháng là 18 triệu 580 ngàn chiếc, cao nhất tính từ năm 2005.

Dẫn đầu mức bán mạnh nhất là Toyota (15%) và General Motors (12%), kế đến là Nissan Motor Co. (9.5%), Ford Motor Co. (8.9%) và Honda (7.5%).

Đây là tháng bán xe mạnh nhất của Toyota trong hơn hai năm. Trong khi General Motors cũng bán được mạnh trong hai tháng tiếp, nhờ gia tăng 17% ở xe hiệu Chevrolet. GM cũng báo cáo sức bán xe crossover tăng 43%, xe tải tăng 10% nhưng xe du lịch lại giảm 11%.

Khuyến mãi cũng góp phần vào việc xe bán tăng mạnh, với giá giảm nhiều hơn 1.5% so với Tháng Chín 2016, thành $3,742 mỗi chiếc.

Dù vậy nhưng mức bán xe du lịch vẫn tiếp tục giảm, ngoại trừ chiếc Toyota Camry đời 2018 lại tăng 13% hồi tháng trước.

Tuy nhiên yếu tố bán xe mạnh nhất vẫn là hậu quả của bão ở Florida và Texas.

Ông Tim Fleming, phân tích gia của cẩm nang mua xe Kelley Blue Book, nhận xét: “Trong khi những trận bão lớn tàn phá nhiều vùng của Florida và Texas, đây là động lực đưa đến nhu cầu thay thế xe bị hư hại của cư dân hai tiểu bang ấy. Nhu cầu này đã khởi sự tại một số nơi nhưng sẽ tiếp tục sang Tháng Mười và có khả năng đến cả Tháng Mười Một, khi người ta bắt đầu nhận được tiền bồi thường từ các công ty bảo hiểm.”

Theo Kelly Blue Book, giá xe cũ tăng cao cũng có thể khiến cho người ta chọn mua xe mới, đặc biệt nhiều hãng xe đưa ra giá bớt khuyến mãi bão lụt đến $1,000 mỗi chiếc. (TP)

Los Angeles xây 30 căn nhà gía từ $80,000 cho gia đình nghèo

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Khi mua nhà cần có luật sư cố vấn pháp lý

Có nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến việc mua một căn nhà, không phải bạn chỉ cần ký một vài giấy tờ là đã thong dong gia nhập hàng ngũ các chủ nhà.

Trồng cây bằng chậu nếu nhà ít đất

Bạn có thể trồng hầu như bất cứ cây gì nếu loại bồn, chậu mà bạn chọn đủ lớn và có chỗ thoát nước thích hợp.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng