Tháng Chín, số xe hơi bán tăng mạnh nhờ bão, khuyến mãi

(Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

DETROIT, Michigan (NV) – Xe hơi bán ở Mỹ tăng 6.3% trong Tháng Chín do nhu cầu đổi xe mới, khuyến mãi mạnh và người tiêu dùng muốn mua xe tải nhiều hơn.

Theo báo NY Daily News, mức bán tăng mạnh lần đầu tiên trong năm 2017 không phải là bất ngờ vì khách hàng ở Florida và Texas bắt đầu thay thế cho hàng trăm ngàn chiếc xe của họ bị hư hại do hai trận bão Irma và Harvey.

Tổng số xe bán được trong tháng là 18 triệu 580 ngàn chiếc, cao nhất tính từ năm 2005.

Dẫn đầu mức bán mạnh nhất là Toyota (15%) và General Motors (12%), kế đến là Nissan Motor Co. (9.5%), Ford Motor Co. (8.9%) và Honda (7.5%).

Đây là tháng bán xe mạnh nhất của Toyota trong hơn hai năm. Trong khi General Motors cũng bán được mạnh trong hai tháng tiếp, nhờ gia tăng 17% ở xe hiệu Chevrolet. GM cũng báo cáo sức bán xe crossover tăng 43%, xe tải tăng 10% nhưng xe du lịch lại giảm 11%.

Khuyến mãi cũng góp phần vào việc xe bán tăng mạnh, với giá giảm nhiều hơn 1.5% so với Tháng Chín 2016, thành $3,742 mỗi chiếc.

Dù vậy nhưng mức bán xe du lịch vẫn tiếp tục giảm, ngoại trừ chiếc Toyota Camry đời 2018 lại tăng 13% hồi tháng trước.

Tuy nhiên yếu tố bán xe mạnh nhất vẫn là hậu quả của bão ở Florida và Texas.

Ông Tim Fleming, phân tích gia của cẩm nang mua xe Kelley Blue Book, nhận xét: “Trong khi những trận bão lớn tàn phá nhiều vùng của Florida và Texas, đây là động lực đưa đến nhu cầu thay thế xe bị hư hại của cư dân hai tiểu bang ấy. Nhu cầu này đã khởi sự tại một số nơi nhưng sẽ tiếp tục sang Tháng Mười và có khả năng đến cả Tháng Mười Một, khi người ta bắt đầu nhận được tiền bồi thường từ các công ty bảo hiểm.”

Theo Kelly Blue Book, giá xe cũ tăng cao cũng có thể khiến cho người ta chọn mua xe mới, đặc biệt nhiều hãng xe đưa ra giá bớt khuyến mãi bão lụt đến $1,000 mỗi chiếc. (TP)

Los Angeles xây 30 căn nhà gía từ $80,000 cho gia đình nghèo

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.

Muối tiêu

Đàn ông thường bắt đầu có tóc bạc vào khoảng tuổi 30, trong khi ở phái đẹp, tóc thường bắt đầu bớt xanh vào khoảng tuổi băm lăm.

Thuận thiên bệnh tự tiêu trừ

Bất cứ ai chưa tin tưởng vào cơ thể có khả năng tự chữa bệnh thì hãy quan sát sự lành từ những vết thương.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.