Tháng Chín, số xe hơi bán tăng mạnh nhờ bão, khuyến mãi

(Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

DETROIT, Michigan (NV) – Xe hơi bán ở Mỹ tăng 6.3% trong Tháng Chín do nhu cầu đổi xe mới, khuyến mãi mạnh và người tiêu dùng muốn mua xe tải nhiều hơn.

Theo báo NY Daily News, mức bán tăng mạnh lần đầu tiên trong năm 2017 không phải là bất ngờ vì khách hàng ở Florida và Texas bắt đầu thay thế cho hàng trăm ngàn chiếc xe của họ bị hư hại do hai trận bão Irma và Harvey.

Tổng số xe bán được trong tháng là 18 triệu 580 ngàn chiếc, cao nhất tính từ năm 2005.

Dẫn đầu mức bán mạnh nhất là Toyota (15%) và General Motors (12%), kế đến là Nissan Motor Co. (9.5%), Ford Motor Co. (8.9%) và Honda (7.5%).

Đây là tháng bán xe mạnh nhất của Toyota trong hơn hai năm. Trong khi General Motors cũng bán được mạnh trong hai tháng tiếp, nhờ gia tăng 17% ở xe hiệu Chevrolet. GM cũng báo cáo sức bán xe crossover tăng 43%, xe tải tăng 10% nhưng xe du lịch lại giảm 11%.

Khuyến mãi cũng góp phần vào việc xe bán tăng mạnh, với giá giảm nhiều hơn 1.5% so với Tháng Chín 2016, thành $3,742 mỗi chiếc.

Dù vậy nhưng mức bán xe du lịch vẫn tiếp tục giảm, ngoại trừ chiếc Toyota Camry đời 2018 lại tăng 13% hồi tháng trước.

Tuy nhiên yếu tố bán xe mạnh nhất vẫn là hậu quả của bão ở Florida và Texas.

Ông Tim Fleming, phân tích gia của cẩm nang mua xe Kelley Blue Book, nhận xét: “Trong khi những trận bão lớn tàn phá nhiều vùng của Florida và Texas, đây là động lực đưa đến nhu cầu thay thế xe bị hư hại của cư dân hai tiểu bang ấy. Nhu cầu này đã khởi sự tại một số nơi nhưng sẽ tiếp tục sang Tháng Mười và có khả năng đến cả Tháng Mười Một, khi người ta bắt đầu nhận được tiền bồi thường từ các công ty bảo hiểm.”

Theo Kelly Blue Book, giá xe cũ tăng cao cũng có thể khiến cho người ta chọn mua xe mới, đặc biệt nhiều hãng xe đưa ra giá bớt khuyến mãi bão lụt đến $1,000 mỗi chiếc. (TP)

Los Angeles xây 30 căn nhà gía từ $80,000 cho gia đình nghèo

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.

Gió trời và hiện tượng ánh sáng phương Bắc

Nếu bạn có dịp đi thăm những xứ gần Bắc Cực như Na Uy hay Phần Lan thì có thể thấy một hiện tượng thiên nhiên rất kỳ bí và đẹp mắt...

Cách trị đau lưng

Trừ khi đau lưng gây ra do một tình trạng trầm trọng, triệu chứng đau thường hồi phục nhanh chóng, ngay cả nếu bị tê tê như là do thần kinh.

Sửa nhà như thế nào để thích ứng với tuổi già

Khi bạn hoặc những người thân yêu của bạn già đi, căn nhà có thể cần được sửa sang để tạo dễ dàng cho những thay đổi lối sống, và đi lại.