TT Trump có thể ủng hộ việc tiểu bang cho hút cần sa

Tổng Thống Donald Trump trả lời báo giới trước khi đi dự hội nghị thượng đỉnh G-7. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu cho biết ông có thể ủng hộ dự luật cho phép tiểu bang quyết định có cho người dân hút cần sa hay không.

Theo NBC News, trước khi bước lên trực thăng để đến căn cứ Andrews ở Maryland để đi Canada dự hội nghị thượng đỉnh G-7, ông Trump nói ông có thể ủng hộ dự luật do hai thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts) và Cory Gardner (Cộng Hòa-Colorado) đưa ra.

“Tôi ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Gardner. Tôi biết chính xác ông đang làm gì,” ông Trump nói với báo giới, khi được hỏi về dự luật này. “Chúng tôi đang xem xét dự luật, nhưng có thể cuối cùng tôi sẽ ủng hộ.”

Sự ủng hộ của Tổng Thống Trump có thể coi như là ngược với ông Jeff Sessions, bộ trưởng Tư Pháp.

Hồi Tháng Giêng, ông Sessions cho phép các công tố viên liên bang áp dụng luật Hoa Kỳ, cấm sử dụng cần sa, ngay cả tại các tiểu bang cho người dân hút cần sa.

Dự luật của hai thượng nghị sĩ Warren và Gardner tìm cách đảo ngược luật hiện hành của liên bang.

Tổ chức Drug Policy Alliance khen ngợi phát biểu của ông Trump, nói rằng đây là dấu hiệu cho thấy thái độ của nước Mỹ đối với cần sa có thay đổi lớn trong thập niên qua.

“Có một dự luật được hai thượng nghị sĩ lưỡng đảng giới thiệu, và chỉ chưa đầy 24 giờ sau, được tổng thống nói rằng ông sẵn sàng với đề nghị này, có nghĩa là chúng ta sắp đạt được một cải tổ rất có ý nghĩa liên quan đến cần sa ở mức liên bang,” ông ông Michael Liszewski, người phụ trách chính sách của Drug Policy Alliance, nói với NBC News qua một email.

Dự luật do bà Warren và ông Gardner đưa ra nhằm mục đích bảo đảm “mỗi tiểu bang có quyền quyết định áp dụng chính sách nào tốt nhất đối với việc sử dụng cần sa bên trong ranh giới tiểu bang.”

Theo Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Cory Gardner cho biết, nhiều tiểu bang và thành phố hiện không còn coi hút cần sa là tội phạm, đặc biệt, hai tiểu bang California và Colorado cho phép người trên 21 tuổi được hút cần sa.

Ông Roger Stone, cựu cố vấn tranh cử của Tổng Thống Donald Trump bây giờ là một người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng cần sa.

Ông John Boehner, cựu chủ tịch Hạ Viện, bây giờ là thành viên hội đồng quản trị một công ty cần sa. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Triển lãm hội họa ‘Giòng Đời’ của 11 họa sĩ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.