TT Trump có thể ủng hộ việc tiểu bang cho hút cần sa

Tổng Thống Donald Trump trả lời báo giới trước khi đi dự hội nghị thượng đỉnh G-7. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu cho biết ông có thể ủng hộ dự luật cho phép tiểu bang quyết định có cho người dân hút cần sa hay không.

Theo NBC News, trước khi bước lên trực thăng để đến căn cứ Andrews ở Maryland để đi Canada dự hội nghị thượng đỉnh G-7, ông Trump nói ông có thể ủng hộ dự luật do hai thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts) và Cory Gardner (Cộng Hòa-Colorado) đưa ra.

“Tôi ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Gardner. Tôi biết chính xác ông đang làm gì,” ông Trump nói với báo giới, khi được hỏi về dự luật này. “Chúng tôi đang xem xét dự luật, nhưng có thể cuối cùng tôi sẽ ủng hộ.”

Sự ủng hộ của Tổng Thống Trump có thể coi như là ngược với ông Jeff Sessions, bộ trưởng Tư Pháp.

Hồi Tháng Giêng, ông Sessions cho phép các công tố viên liên bang áp dụng luật Hoa Kỳ, cấm sử dụng cần sa, ngay cả tại các tiểu bang cho người dân hút cần sa.

Dự luật của hai thượng nghị sĩ Warren và Gardner tìm cách đảo ngược luật hiện hành của liên bang.

Tổ chức Drug Policy Alliance khen ngợi phát biểu của ông Trump, nói rằng đây là dấu hiệu cho thấy thái độ của nước Mỹ đối với cần sa có thay đổi lớn trong thập niên qua.

“Có một dự luật được hai thượng nghị sĩ lưỡng đảng giới thiệu, và chỉ chưa đầy 24 giờ sau, được tổng thống nói rằng ông sẵn sàng với đề nghị này, có nghĩa là chúng ta sắp đạt được một cải tổ rất có ý nghĩa liên quan đến cần sa ở mức liên bang,” ông ông Michael Liszewski, người phụ trách chính sách của Drug Policy Alliance, nói với NBC News qua một email.

Dự luật do bà Warren và ông Gardner đưa ra nhằm mục đích bảo đảm “mỗi tiểu bang có quyền quyết định áp dụng chính sách nào tốt nhất đối với việc sử dụng cần sa bên trong ranh giới tiểu bang.”

Theo Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Cory Gardner cho biết, nhiều tiểu bang và thành phố hiện không còn coi hút cần sa là tội phạm, đặc biệt, hai tiểu bang California và Colorado cho phép người trên 21 tuổi được hút cần sa.

Ông Roger Stone, cựu cố vấn tranh cử của Tổng Thống Donald Trump bây giờ là một người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng cần sa.

Ông John Boehner, cựu chủ tịch Hạ Viện, bây giờ là thành viên hội đồng quản trị một công ty cần sa. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Triển lãm hội họa ‘Giòng Đời’ của 11 họa sĩ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị nhốt tại trường mỗi năm

Bộ Giáo Dục Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, loan báo sẽ cộng tác với các học khu để giảm bớt tình trạng cầm giữ hay nhốt riêng một cách sai trái học sinh, thường là các học sinh

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Nghiên cứu Pew: 58% dân Mỹ nói truyền thông ‘chẳng hiểu gì’ về họ

Đa số người dân Mỹ (khoảng 58%) cho rằng "truyền thông không hiểu gì người dân như họ", theo kết quả một cuộc phân tích của cơ quan nghiên cứu độc lập Pew Research Center.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Các công ty dược phẩm Mỹ lợi dụng thị trường thiếu hụt, tăng giá thuốc

Lợi dụng tình trạng nguồn cung cấp nguyên liệu giảm hay thuốc do các công ty khác sản xuất bị thu hồi, các công ty dược phẩm Mỹ tăng giá bán

California có thêm 24,500 việc làm trong tháng cuối năm 2018

Thị trường lao động California tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018, cho dù có lo ngại chứng khoán trồi sụt thường xuyên...

Cảnh sát Riverside tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh

Cảnh sát Riverside đang nhờ công chúng giúp tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh vào sáng Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.