TT Trump có thể ủng hộ việc tiểu bang cho hút cần sa

Tổng Thống Donald Trump trả lời báo giới trước khi đi dự hội nghị thượng đỉnh G-7. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu cho biết ông có thể ủng hộ dự luật cho phép tiểu bang quyết định có cho người dân hút cần sa hay không.

Theo NBC News, trước khi bước lên trực thăng để đến căn cứ Andrews ở Maryland để đi Canada dự hội nghị thượng đỉnh G-7, ông Trump nói ông có thể ủng hộ dự luật do hai thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts) và Cory Gardner (Cộng Hòa-Colorado) đưa ra.

“Tôi ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Gardner. Tôi biết chính xác ông đang làm gì,” ông Trump nói với báo giới, khi được hỏi về dự luật này. “Chúng tôi đang xem xét dự luật, nhưng có thể cuối cùng tôi sẽ ủng hộ.”

Sự ủng hộ của Tổng Thống Trump có thể coi như là ngược với ông Jeff Sessions, bộ trưởng Tư Pháp.

Hồi Tháng Giêng, ông Sessions cho phép các công tố viên liên bang áp dụng luật Hoa Kỳ, cấm sử dụng cần sa, ngay cả tại các tiểu bang cho người dân hút cần sa.

Dự luật của hai thượng nghị sĩ Warren và Gardner tìm cách đảo ngược luật hiện hành của liên bang.

Tổ chức Drug Policy Alliance khen ngợi phát biểu của ông Trump, nói rằng đây là dấu hiệu cho thấy thái độ của nước Mỹ đối với cần sa có thay đổi lớn trong thập niên qua.

“Có một dự luật được hai thượng nghị sĩ lưỡng đảng giới thiệu, và chỉ chưa đầy 24 giờ sau, được tổng thống nói rằng ông sẵn sàng với đề nghị này, có nghĩa là chúng ta sắp đạt được một cải tổ rất có ý nghĩa liên quan đến cần sa ở mức liên bang,” ông ông Michael Liszewski, người phụ trách chính sách của Drug Policy Alliance, nói với NBC News qua một email.

Dự luật do bà Warren và ông Gardner đưa ra nhằm mục đích bảo đảm “mỗi tiểu bang có quyền quyết định áp dụng chính sách nào tốt nhất đối với việc sử dụng cần sa bên trong ranh giới tiểu bang.”

Theo Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Cory Gardner cho biết, nhiều tiểu bang và thành phố hiện không còn coi hút cần sa là tội phạm, đặc biệt, hai tiểu bang California và Colorado cho phép người trên 21 tuổi được hút cần sa.

Ông Roger Stone, cựu cố vấn tranh cử của Tổng Thống Donald Trump bây giờ là một người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng cần sa.

Ông John Boehner, cựu chủ tịch Hạ Viện, bây giờ là thành viên hội đồng quản trị một công ty cần sa. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Triển lãm hội họa ‘Giòng Đời’ của 11 họa sĩ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Gia đình Mẹ Nấm đến Houston trong sự tiếp đón nồng nhiệt của đồng hương

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Hành trình Blogger Mẹ Nấm và gia đình đến Mỹ tị nạn (*)

Mẹ Nấm bị bắt và sau đó là hàng loạt những người hoạt động khác cũng đã bị kết án tù nặng nề. Đây là một chiến dịch ruồng bắt quy mô vì áp lực của Bắc Kinh.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.