TT Trump có thể ủng hộ việc tiểu bang cho hút cần sa

Tổng Thống Donald Trump trả lời báo giới trước khi đi dự hội nghị thượng đỉnh G-7. (Hình: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu cho biết ông có thể ủng hộ dự luật cho phép tiểu bang quyết định có cho người dân hút cần sa hay không.

Theo NBC News, trước khi bước lên trực thăng để đến căn cứ Andrews ở Maryland để đi Canada dự hội nghị thượng đỉnh G-7, ông Trump nói ông có thể ủng hộ dự luật do hai thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts) và Cory Gardner (Cộng Hòa-Colorado) đưa ra.

“Tôi ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Gardner. Tôi biết chính xác ông đang làm gì,” ông Trump nói với báo giới, khi được hỏi về dự luật này. “Chúng tôi đang xem xét dự luật, nhưng có thể cuối cùng tôi sẽ ủng hộ.”

Sự ủng hộ của Tổng Thống Trump có thể coi như là ngược với ông Jeff Sessions, bộ trưởng Tư Pháp.

Hồi Tháng Giêng, ông Sessions cho phép các công tố viên liên bang áp dụng luật Hoa Kỳ, cấm sử dụng cần sa, ngay cả tại các tiểu bang cho người dân hút cần sa.

Dự luật của hai thượng nghị sĩ Warren và Gardner tìm cách đảo ngược luật hiện hành của liên bang.

Tổ chức Drug Policy Alliance khen ngợi phát biểu của ông Trump, nói rằng đây là dấu hiệu cho thấy thái độ của nước Mỹ đối với cần sa có thay đổi lớn trong thập niên qua.

“Có một dự luật được hai thượng nghị sĩ lưỡng đảng giới thiệu, và chỉ chưa đầy 24 giờ sau, được tổng thống nói rằng ông sẵn sàng với đề nghị này, có nghĩa là chúng ta sắp đạt được một cải tổ rất có ý nghĩa liên quan đến cần sa ở mức liên bang,” ông ông Michael Liszewski, người phụ trách chính sách của Drug Policy Alliance, nói với NBC News qua một email.

Dự luật do bà Warren và ông Gardner đưa ra nhằm mục đích bảo đảm “mỗi tiểu bang có quyền quyết định áp dụng chính sách nào tốt nhất đối với việc sử dụng cần sa bên trong ranh giới tiểu bang.”

Theo Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Cory Gardner cho biết, nhiều tiểu bang và thành phố hiện không còn coi hút cần sa là tội phạm, đặc biệt, hai tiểu bang California và Colorado cho phép người trên 21 tuổi được hút cần sa.

Ông Roger Stone, cựu cố vấn tranh cử của Tổng Thống Donald Trump bây giờ là một người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng cần sa.

Ông John Boehner, cựu chủ tịch Hạ Viện, bây giờ là thành viên hội đồng quản trị một công ty cần sa. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Triển lãm hội họa ‘Giòng Đời’ của 11 họa sĩ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cấm hay không cấm tin giả?

Trong lãnh vực thông tin, tin tức là loại sản phẩm đến với mọi người một cách gián tiếp, qua nhân sự và phương tiện truyền thông.

Thắp nến cầu nguyện tại chùa Bảo Quang, ủng hộ người biểu tình tại Việt Nam

Buổi thắp nến do Giáo Hội Việt Nam Trên Thế Giới (GHVNTTG) tổ chức có chương trình văn nghệ đấu tranh với sự hỗ trợ của Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ (CLB) Tình Nghệ Sĩ và ban văn nghệ A Dục Vương, chùa Khánh Hỷ, Garden Grove.

Sau ‘tổng biểu tình,’ hàng trăm người bị bắt, ‘phạt hành chính’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) - Công an CSVN tiếp tục ruồng bố, ráo riết truy tìm để bắt giữ người biểu tình chống đối nhằm trả thù cho các hành động làm mất mặt chế độ độc tài. Truyền...

Nha Trang, ‘Phố Tàu’ giữa Việt Nam

Nha Trang bây giờ đích thị là một “Phố Tàu” đúng nghĩa, họ đến nườm nượp, cứ nhìn vào các khu “check out,” “check in” ở phi trường Cam Ranh là thấy, sự khủng khiếp như một cái chợ.

Macedonia ký thỏa thuận đổi tên nước để có hòa bình

Macedonia ký thỏa thuận với Hy Lạp để đổi quốc hiệu và tiến tới việc chấm dứt tranh chấp giữa hai quốc gia, kéo dài đã 27 năm nay.

Định cướp xe ngoài tiệm Walmart, bị khách hàng bắn chết

Hai công dân có võ trang đã giúp ngăn chặn vụ cướp xe hôm Chủ Nhật 17 Tháng Sáu, bên ngoài một tiệm Walmart ở tiểu bang Washington.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump: Có thể điều hành nước Mỹ ‘bằng tấm lòng nhân’

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump cho hay bà không thích nhìn thấy trẻ nhỏ bị tách biệt khỏi cha mẹ, cho thấy sự bất đồng ý kiến với chính sách của ông chồng.

Nghiện chơi video game là hình thức rối loạn tâm thần

Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) mới đây nói rằng việc nghiện chơi video game là một hình thức rối loạn tâm thần và xác định điều mà nhiều bậc phụ huynh từng nghi ngờ.

Gia đình Will Nguyễn kêu gọi chính quyền Tổng Thống Trump can thiệp

Thân nhân của anh Will Nguyễn kêu gọi chính quyền tổng thống Donald Trump can thiệp với nhà cầm quyền CSVN về việc anh hiện đang bị giam giữ.

Harry Kane lập cú đúp, Anh thắng Tunisia 2-1 phút bù giờ

Trên sân vận động Volgograd Arena, Volgograd, lúc 11 giờ (giờ California) ngày Thứ Hai, 18 Tháng Tám, năm 2018, diễn ra trận đấu còn lại của bảng G giữa hai đội tuyển Anh và Tunisia.