TNS Dianne Feinstein ủng hộ dự án lọc nước biển ở Huntington Beach

Poseidon Resources Inc. cần sự chấp thuận của ba cơ quan trước khi khởi công nhà máy lọc nước biển ở Huntington Beach. (Hình; Poseidon Resources Inc.)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Trong khi hai phe chống và ủng hộ dự án lọc nước biển được đề nghị ở thành phố Huntington Beach đang chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng với Ủy Ban Đất Đai California, bà Dianne Feinstein, thượng nghị sĩ liên bang Hoa Kỳ đại diện tiểu bang, lên tiếng góp ý.

Báo The Orange County Register trích dẫn lá thư gửi cho ủy ban, trong đó, nữ thượng nghị sĩ thâm niên của California ngỏ ý ủng hộ đối với dự án Poseidon Water Project, nội dung nói rằng điều này sẽ “cung cấp nước uống phù hợp với nhu cầu của Orange County.”

Ngoài bà Feinstein, nhiều lãnh đạo thủy cục và chính trị của tiểu bang, trong đó có cựu Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer, cũng ủng hộ đề nghị xây nhà máy trị giá $1 tỷ của công ty Poseidon Water, có thể sản xuất 50 triệu gallon nước mỗi ngày, đủ cung cấp cho 400,000 cư dân.

Các tổ chức môi sinh phản đối khi lý luận rằng điều đó không cần thiết, mà còn gây hại nghiêm trọng cho đại dương và gây thêm tốn kém.

Họ cũng nói rằng bà Feinstein cùng những người ủng hộ khác có những thông tin sai lạc.

Ông Ray Hiemstra, phụ tá giám đốc các chương trình Gìn Giữ Bờ Biển Orange County, nói rằng việc lọc nước biển chẳng thấm vào đâu so với nước từ sông Colorado River đưa về.

Ông thêm rằng, để thay thế nước từ Colorado River, cần phải xây một nhà máy lọc nước biển mỗi bốn dặm dọc theo duyên hải.

Vào ngày Thứ Năm, 19 Tháng Mười, công ty Poseidon sẽ xuất hiện tại phòng họp Huntington Beach Council Chambers, số 2000 Main Street, trước Ủy Ban Đất Đai California, ủy ban xét duyệt báo cáo của công ty về ảnh hưởng đối với môi trường. (TP)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).