TNS Dianne Feinstein ủng hộ dự án lọc nước biển ở Huntington Beach

Poseidon Resources Inc. cần sự chấp thuận của ba cơ quan trước khi khởi công nhà máy lọc nước biển ở Huntington Beach. (Hình; Poseidon Resources Inc.)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Trong khi hai phe chống và ủng hộ dự án lọc nước biển được đề nghị ở thành phố Huntington Beach đang chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng với Ủy Ban Đất Đai California, bà Dianne Feinstein, thượng nghị sĩ liên bang Hoa Kỳ đại diện tiểu bang, lên tiếng góp ý.

Báo The Orange County Register trích dẫn lá thư gửi cho ủy ban, trong đó, nữ thượng nghị sĩ thâm niên của California ngỏ ý ủng hộ đối với dự án Poseidon Water Project, nội dung nói rằng điều này sẽ “cung cấp nước uống phù hợp với nhu cầu của Orange County.”

Ngoài bà Feinstein, nhiều lãnh đạo thủy cục và chính trị của tiểu bang, trong đó có cựu Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer, cũng ủng hộ đề nghị xây nhà máy trị giá $1 tỷ của công ty Poseidon Water, có thể sản xuất 50 triệu gallon nước mỗi ngày, đủ cung cấp cho 400,000 cư dân.

Các tổ chức môi sinh phản đối khi lý luận rằng điều đó không cần thiết, mà còn gây hại nghiêm trọng cho đại dương và gây thêm tốn kém.

Họ cũng nói rằng bà Feinstein cùng những người ủng hộ khác có những thông tin sai lạc.

Ông Ray Hiemstra, phụ tá giám đốc các chương trình Gìn Giữ Bờ Biển Orange County, nói rằng việc lọc nước biển chẳng thấm vào đâu so với nước từ sông Colorado River đưa về.

Ông thêm rằng, để thay thế nước từ Colorado River, cần phải xây một nhà máy lọc nước biển mỗi bốn dặm dọc theo duyên hải.

Vào ngày Thứ Năm, 19 Tháng Mười, công ty Poseidon sẽ xuất hiện tại phòng họp Huntington Beach Council Chambers, số 2000 Main Street, trước Ủy Ban Đất Đai California, ủy ban xét duyệt báo cáo của công ty về ảnh hưởng đối với môi trường. (TP)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.