TNS Dianne Feinstein ủng hộ dự án lọc nước biển ở Huntington Beach

Poseidon Resources Inc. cần sự chấp thuận của ba cơ quan trước khi khởi công nhà máy lọc nước biển ở Huntington Beach. (Hình; Poseidon Resources Inc.)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Trong khi hai phe chống và ủng hộ dự án lọc nước biển được đề nghị ở thành phố Huntington Beach đang chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng với Ủy Ban Đất Đai California, bà Dianne Feinstein, thượng nghị sĩ liên bang Hoa Kỳ đại diện tiểu bang, lên tiếng góp ý.

Báo The Orange County Register trích dẫn lá thư gửi cho ủy ban, trong đó, nữ thượng nghị sĩ thâm niên của California ngỏ ý ủng hộ đối với dự án Poseidon Water Project, nội dung nói rằng điều này sẽ “cung cấp nước uống phù hợp với nhu cầu của Orange County.”

Ngoài bà Feinstein, nhiều lãnh đạo thủy cục và chính trị của tiểu bang, trong đó có cựu Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer, cũng ủng hộ đề nghị xây nhà máy trị giá $1 tỷ của công ty Poseidon Water, có thể sản xuất 50 triệu gallon nước mỗi ngày, đủ cung cấp cho 400,000 cư dân.

Các tổ chức môi sinh phản đối khi lý luận rằng điều đó không cần thiết, mà còn gây hại nghiêm trọng cho đại dương và gây thêm tốn kém.

Họ cũng nói rằng bà Feinstein cùng những người ủng hộ khác có những thông tin sai lạc.

Ông Ray Hiemstra, phụ tá giám đốc các chương trình Gìn Giữ Bờ Biển Orange County, nói rằng việc lọc nước biển chẳng thấm vào đâu so với nước từ sông Colorado River đưa về.

Ông thêm rằng, để thay thế nước từ Colorado River, cần phải xây một nhà máy lọc nước biển mỗi bốn dặm dọc theo duyên hải.

Vào ngày Thứ Năm, 19 Tháng Mười, công ty Poseidon sẽ xuất hiện tại phòng họp Huntington Beach Council Chambers, số 2000 Main Street, trước Ủy Ban Đất Đai California, ủy ban xét duyệt báo cáo của công ty về ảnh hưởng đối với môi trường. (TP)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”