TNS Dianne Feinstein ủng hộ dự án lọc nước biển ở Huntington Beach

Poseidon Resources Inc. cần sự chấp thuận của ba cơ quan trước khi khởi công nhà máy lọc nước biển ở Huntington Beach. (Hình; Poseidon Resources Inc.)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Trong khi hai phe chống và ủng hộ dự án lọc nước biển được đề nghị ở thành phố Huntington Beach đang chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng với Ủy Ban Đất Đai California, bà Dianne Feinstein, thượng nghị sĩ liên bang Hoa Kỳ đại diện tiểu bang, lên tiếng góp ý.

Báo The Orange County Register trích dẫn lá thư gửi cho ủy ban, trong đó, nữ thượng nghị sĩ thâm niên của California ngỏ ý ủng hộ đối với dự án Poseidon Water Project, nội dung nói rằng điều này sẽ “cung cấp nước uống phù hợp với nhu cầu của Orange County.”

Ngoài bà Feinstein, nhiều lãnh đạo thủy cục và chính trị của tiểu bang, trong đó có cựu Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer, cũng ủng hộ đề nghị xây nhà máy trị giá $1 tỷ của công ty Poseidon Water, có thể sản xuất 50 triệu gallon nước mỗi ngày, đủ cung cấp cho 400,000 cư dân.

Các tổ chức môi sinh phản đối khi lý luận rằng điều đó không cần thiết, mà còn gây hại nghiêm trọng cho đại dương và gây thêm tốn kém.

Họ cũng nói rằng bà Feinstein cùng những người ủng hộ khác có những thông tin sai lạc.

Ông Ray Hiemstra, phụ tá giám đốc các chương trình Gìn Giữ Bờ Biển Orange County, nói rằng việc lọc nước biển chẳng thấm vào đâu so với nước từ sông Colorado River đưa về.

Ông thêm rằng, để thay thế nước từ Colorado River, cần phải xây một nhà máy lọc nước biển mỗi bốn dặm dọc theo duyên hải.

Vào ngày Thứ Năm, 19 Tháng Mười, công ty Poseidon sẽ xuất hiện tại phòng họp Huntington Beach Council Chambers, số 2000 Main Street, trước Ủy Ban Đất Đai California, ủy ban xét duyệt báo cáo của công ty về ảnh hưởng đối với môi trường. (TP)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Little Saigon: Hai xe đụng nhau góc Beach và Westminster, 5 bị thương

Ít nhất có năm người bị thương tối Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sau khi hai xe đụng nhau tại góc đường Westminster và đường Beach, Westminster, ngay vùng trung tâm Little Saigon...

Diễn hành Tết 2019 lỗ ít nhất gần $8,000

Ông Phát Bùi, chủ tịch ban tổ chức Diễn Hành Tết, có buổi họp báo để công khai tài chánh cuộc diễn hành lúc 2 giờ ngày 18 Tháng Hai.

Sự xung đột giữa các nghị viên Westminster: Người muốn minh bạch, người ‘bị ám chỉ’

Người dân thành phố Westminster nói chung, cũng như người dân gốc Việt nói riêng, còn có thể nhìn thấy điều gì ở phần chìm của tảng băng trôi?

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Little Saigon: Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.