TNS Dianne Feinstein ủng hộ dự án lọc nước biển ở Huntington Beach

Poseidon Resources Inc. cần sự chấp thuận của ba cơ quan trước khi khởi công nhà máy lọc nước biển ở Huntington Beach. (Hình; Poseidon Resources Inc.)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Trong khi hai phe chống và ủng hộ dự án lọc nước biển được đề nghị ở thành phố Huntington Beach đang chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng với Ủy Ban Đất Đai California, bà Dianne Feinstein, thượng nghị sĩ liên bang Hoa Kỳ đại diện tiểu bang, lên tiếng góp ý.

Báo The Orange County Register trích dẫn lá thư gửi cho ủy ban, trong đó, nữ thượng nghị sĩ thâm niên của California ngỏ ý ủng hộ đối với dự án Poseidon Water Project, nội dung nói rằng điều này sẽ “cung cấp nước uống phù hợp với nhu cầu của Orange County.”

Ngoài bà Feinstein, nhiều lãnh đạo thủy cục và chính trị của tiểu bang, trong đó có cựu Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer, cũng ủng hộ đề nghị xây nhà máy trị giá $1 tỷ của công ty Poseidon Water, có thể sản xuất 50 triệu gallon nước mỗi ngày, đủ cung cấp cho 400,000 cư dân.

Các tổ chức môi sinh phản đối khi lý luận rằng điều đó không cần thiết, mà còn gây hại nghiêm trọng cho đại dương và gây thêm tốn kém.

Họ cũng nói rằng bà Feinstein cùng những người ủng hộ khác có những thông tin sai lạc.

Ông Ray Hiemstra, phụ tá giám đốc các chương trình Gìn Giữ Bờ Biển Orange County, nói rằng việc lọc nước biển chẳng thấm vào đâu so với nước từ sông Colorado River đưa về.

Ông thêm rằng, để thay thế nước từ Colorado River, cần phải xây một nhà máy lọc nước biển mỗi bốn dặm dọc theo duyên hải.

Vào ngày Thứ Năm, 19 Tháng Mười, công ty Poseidon sẽ xuất hiện tại phòng họp Huntington Beach Council Chambers, số 2000 Main Street, trước Ủy Ban Đất Đai California, ủy ban xét duyệt báo cáo của công ty về ảnh hưởng đối với môi trường. (TP)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Multi-Cultural Fest đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn

Mục đích chính là tạo cơ hội để các chiến binh của quân đội Mỹ và VNCH có dịp hàn huyên những kỷ niệm trong quá khứ...

Một người may mắn trúng $100,000 của tiệm vàng Hưng Phát USA

Một phụ nữ may mắn trúng giải thưởng $100,000 trong dịp kỷ niệm năm thứ 17 và khai trương phòng trưng bày mới của tiệm vàng Hưng Phát USA.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Santa Ana: Đánh nhau trong bãi đậu xe, một thanh niên bị đâm chết

Một vụ đánh nhau xảy ra ở Santa Ana, hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, khiến một thanh niên bị đâm chết và một thiếu niên bị thương.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.