Nổ bom bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh, 1 người bị thương

Cảnh sát Trung Quốc canh gác bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh, nơi có một vụ nổ bom tự tạo phía bên ngoài. (Hình: AP Photo/Mark Schiefelbein)

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Một người đàn ông cho nổ một quả bom nhỏ tự tạo bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh hôm Thứ Năm, làm đương sự bị thương, theo cảnh sát và một phát ngôn viên tòa đại sứ cho biết.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một cột khói lớn và nhiều xe cảnh sát xung quanh cơ quan ngoại giao Mỹ ngay sau khi vụ nổ xảy ra.

Ngoại trừ quang cảnh có nhiều cảnh sát tại khu tòa đại sứ, tình hình khu vực bên ngoài có vẻ bình thường lúc buổi chiều.

Sở Cảnh Sát Bắc Kinh đưa ra một tuyên bố trên trang web của họ xác định nghi can bằng tên họ là Jiang, và nói ông này 26 tuổi, người gốc thành phố Thông Liêu, thuộc Nội Mông, Trung Quốc.

Ông này bị bom làm bị thương ở tay. Cảnh sát nói quả bom này làm bằng pháo, và được cho nổ lúc khoảng 1 giờ trưa.

Hiện chưa biết nguyên nhân của sự việc, và tuyên bố của cảnh sát nói đang mở cuộc điều tra.

Không có báo cáo hư hại gì đối với tòa đại sứ và cũng không có ai khác bị thương, một phát ngôn viên tòa đại sứ cho biết, trong điều kiện ẩn danh, theo thủ tục ngoại giao bình thường.

Chỉ có một người liên quan và cảnh sát có đến nơi khi sự việc xảy ra, phát ngôn viên của Mỹ nói.

Trung Quốc và Mỹ đang trong tình trạng có một cuộc chiến thương mại, nhưng Hoa Kỳ vẫn là nơi đa số dân Trung Quốc muốn đến du lịch, du học, và định cư.

Trong những ngày thường, lúc nào cũng có những hàng dài người đứng chờ bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh để xin visa. (Đ.D.)

Điểm tin buổi sáng ngày 26 tháng 7 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.