Nổ bom bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh, 1 người bị thương

Cảnh sát Trung Quốc canh gác bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh, nơi có một vụ nổ bom tự tạo phía bên ngoài. (Hình: AP Photo/Mark Schiefelbein)

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Một người đàn ông cho nổ một quả bom nhỏ tự tạo bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh hôm Thứ Năm, làm đương sự bị thương, theo cảnh sát và một phát ngôn viên tòa đại sứ cho biết.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một cột khói lớn và nhiều xe cảnh sát xung quanh cơ quan ngoại giao Mỹ ngay sau khi vụ nổ xảy ra.

Ngoại trừ quang cảnh có nhiều cảnh sát tại khu tòa đại sứ, tình hình khu vực bên ngoài có vẻ bình thường lúc buổi chiều.

Sở Cảnh Sát Bắc Kinh đưa ra một tuyên bố trên trang web của họ xác định nghi can bằng tên họ là Jiang, và nói ông này 26 tuổi, người gốc thành phố Thông Liêu, thuộc Nội Mông, Trung Quốc.

Ông này bị bom làm bị thương ở tay. Cảnh sát nói quả bom này làm bằng pháo, và được cho nổ lúc khoảng 1 giờ trưa.

Hiện chưa biết nguyên nhân của sự việc, và tuyên bố của cảnh sát nói đang mở cuộc điều tra.

Không có báo cáo hư hại gì đối với tòa đại sứ và cũng không có ai khác bị thương, một phát ngôn viên tòa đại sứ cho biết, trong điều kiện ẩn danh, theo thủ tục ngoại giao bình thường.

Chỉ có một người liên quan và cảnh sát có đến nơi khi sự việc xảy ra, phát ngôn viên của Mỹ nói.

Trung Quốc và Mỹ đang trong tình trạng có một cuộc chiến thương mại, nhưng Hoa Kỳ vẫn là nơi đa số dân Trung Quốc muốn đến du lịch, du học, và định cư.

Trong những ngày thường, lúc nào cũng có những hàng dài người đứng chờ bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh để xin visa. (Đ.D.)

Điểm tin buổi sáng ngày 26 tháng 7 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng