Nổ bom bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh, 1 người bị thương

Cảnh sát Trung Quốc canh gác bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh, nơi có một vụ nổ bom tự tạo phía bên ngoài. (Hình: AP Photo/Mark Schiefelbein)

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Một người đàn ông cho nổ một quả bom nhỏ tự tạo bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh hôm Thứ Năm, làm đương sự bị thương, theo cảnh sát và một phát ngôn viên tòa đại sứ cho biết.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một cột khói lớn và nhiều xe cảnh sát xung quanh cơ quan ngoại giao Mỹ ngay sau khi vụ nổ xảy ra.

Ngoại trừ quang cảnh có nhiều cảnh sát tại khu tòa đại sứ, tình hình khu vực bên ngoài có vẻ bình thường lúc buổi chiều.

Sở Cảnh Sát Bắc Kinh đưa ra một tuyên bố trên trang web của họ xác định nghi can bằng tên họ là Jiang, và nói ông này 26 tuổi, người gốc thành phố Thông Liêu, thuộc Nội Mông, Trung Quốc.

Ông này bị bom làm bị thương ở tay. Cảnh sát nói quả bom này làm bằng pháo, và được cho nổ lúc khoảng 1 giờ trưa.

Hiện chưa biết nguyên nhân của sự việc, và tuyên bố của cảnh sát nói đang mở cuộc điều tra.

Không có báo cáo hư hại gì đối với tòa đại sứ và cũng không có ai khác bị thương, một phát ngôn viên tòa đại sứ cho biết, trong điều kiện ẩn danh, theo thủ tục ngoại giao bình thường.

Chỉ có một người liên quan và cảnh sát có đến nơi khi sự việc xảy ra, phát ngôn viên của Mỹ nói.

Trung Quốc và Mỹ đang trong tình trạng có một cuộc chiến thương mại, nhưng Hoa Kỳ vẫn là nơi đa số dân Trung Quốc muốn đến du lịch, du học, và định cư.

Trong những ngày thường, lúc nào cũng có những hàng dài người đứng chờ bên ngoài tòa đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh để xin visa. (Đ.D.)

Điểm tin buổi sáng ngày 26 tháng 7 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Georgia: Nam sinh 13 tuổi lấy dao xắt thịt đâm cô giáo ở trường

Một nam sinh 13 tuổi đã dùng con dao xắt thịt đâm cô giáo của mình tại trường trung học cấp 1 ở tiểu bang Georgia hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, theo lời vị hiệu trưởng trường này.

Ân Xá Quốc Tế thúc giục CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng

Tổ chức bảo vệ nhân quyền Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International, AI) vừa thúc giục Quốc Hội CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng...

Đài Loan sắp diễn tập bắn đạn thật ở Trường Sa

Video Đài Loan sắp diễn tập bắn đạn thật ở Trường Savideo
Đài Loan tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trong ba ngày ở đảo Ba Bình, thuộc Biển Đông, nhằm khẳng định chủ quyền của Đài Bắc.

California mất nhiều việc sang Trung Quốc nhất nước Mỹ

Tiểu bang California từ năm 2001 tới nay đã mất nhiều công ăn việc làm sang Trung Quốc hơn bất cứ tiểu bang nào khác ở Mỹ, do các công ty vùng Silicon Valley giao việc cho các công ty

Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Video Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’video
-Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Newport Beach: Tìm thấy hai thi thể, cảnh sát nghĩ là giết người rồi tự sát

Cảnh sát tìm thấy hai thi thể trong một căn nhà ở khu Corona del Mar thuộc Newport Beach và nghĩ đây là một vụ giết người rồi tự sát.

YouTuber chơi sộp, uống 2 ly nước, ‘tip’ $10,000

Một ông khách sộp, chỉ uống hai ly nước mà để lại $10,000 tiền “tip,” chuyện xảy ra hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Mười, tại nhà hàng Sup Dogs ở Greenville, North Carolina.

Tìm thấy chiếc thuyền chìm xưa nhất thế giới dưới lòng biển Hắc Hải

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một chiếc thuyền chìm được coi là xưa nhất thế giới, dưới lòng biển Black Sea (Hắc Hải), nơi nó có vẻ đã nằm yên không bị khuấy động từ hơn 2,400 năm nay.

Ông Nguyễn Phú Trọng chính thức ‘ôm’ luôn ghế chủ tịch nước

Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng chính thức “tuyên thệ” nắm luôn ghế chủ tịch nước hôm Thứ Ba, 23 Tháng Mười, 2018.

Little Saigon: Tập thể hình, một người mẹ vừa đẩy lùi tiểu đường vừa đoạt huy chương

Đối với phần lớn người Việt, môn thể hình nữ là một cái gì đó hơi xa lạ và có phần… phi lý, vì “Con gái mà đi tập thể hình?” Thế nhưng Joanna Linh không nghĩ như họ.