Tổng giám đốc Facebook: Nên có luật kiểm soát mạng xã hội

Tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg ra điều trần trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện hôm Thứ Tư. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg, hôm Thứ Tư, 11 Tháng Tư, nói với một ủy ban Hạ Viện rằng ông tin rằng việc có các luật lệ kiểm soát công ty mạng xã hội là điều “không tránh khỏi” và cũng tiết lộ rằng ngay các dữ kiện cá nhân của ông cũng bị lấy cắp và bán cho các công ty khác để dùng vào những việc sai trái.

“Sự quan trọng của internet trong đời sống con người trên khắp thế giới đang ngày càng lớn hơn và tôi nghĩ rằng việc có một số luật lệ kiểm soát sẽ là điều không tránh khỏi,” ông Zuckerberg phát biểu trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện.

“Do vậy, lập trường của tôi không phải là không nên có luật lệ kiểm soát, nhưng tôi cũng nghĩ rằng quý vị cần phải cẩn thận về những luật lệ đặt ra,” ông Zuckerberg nói thêm.

Các công ty lớn với nhiều khả năng như Facebook sẽ có đủ nhân lực để đáp ứng với các quy luật của chính phủ, ông Zuckerberg cho hay, nhưng “điều đó có thể khó khăn đối với các công ty nhỏ, mới thành lập.”

Các nhà lập pháp ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đã đưa ra ý kiến là Facebook cùng các công ty kỹ thuật cao khác phải bị kiểm soát qua một số luật lệ sau khi có các vụ đánh cắp dữ kiện cá nhân và can dự của Nga vào bầu cử Mỹ.

Hôm Thứ Ba, khi xuất hiện trước hai Ủy Ban Tư Pháp và Thương Mại ở Thượng Viện, ông Zuckerberg cũng mấy lần ngỏ lời xin lỗi về việc Facebook không có các nỗ lực chặt chẽ hơn nhằm bảo vệ các dữ kiện cá nhân của người sử dụng. Ông cũng cho hay đang cộng tác với điều tra viên đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ. (V.Giang)

Cựu Đại Sứ Ted Osius từ chức để phản đối hồi hương 8 ngàn người Việt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai cảnh sát và 1 nhân viên Home Depot ở Dallas bị bắn trọng thương

Một người đàn ông bắn gây thương tích trầm trọng cho hai cảnh sát viên ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas, và cũng làm bị thương nhân viên tiệm chuyên bán đồ sửa nhà Home Depot

Cách làm món salad tôm đơn giản

Video Người Việt Bếp Việt: Cách làm salad tôm đơn giảnvideo
Món salad tôm này có vị giòn ngọt của tôm, của ớt chuông, hành tây, chua chua của chanh, của cà, vị béo béo của bơ, cùng vị cay nhẹ của ớt, ăn cùng với chip. Salad tôm dùng để ăn kiêng hay ăn khai vị trong các bữa tiệc nhẹ đều thích hợp.

Thêm một chánh án buộc TT Trump tiếp tục chương trình DACA

Một chánh án thứ ba của liên bang hôm Thứ Ba bác bỏ lập luận của chính quyền Donald Trump đòi chấm dứt chương trình DACA.

Nhiều chợ Trader Joe’s ở Nam California bị cướp

Cảnh sát đang điều tra có phải tám vụ cướp các chợ Trader Joe’s ở Los Angeles County và Orange County có liên quan với nhau hay không, giới chức công lực cho biết hôm Thứ Ba, theo báo Press-Telegram.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.