Tổng giám đốc Facebook: Nên có luật kiểm soát mạng xã hội

Tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg ra điều trần trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện hôm Thứ Tư. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg, hôm Thứ Tư, 11 Tháng Tư, nói với một ủy ban Hạ Viện rằng ông tin rằng việc có các luật lệ kiểm soát công ty mạng xã hội là điều “không tránh khỏi” và cũng tiết lộ rằng ngay các dữ kiện cá nhân của ông cũng bị lấy cắp và bán cho các công ty khác để dùng vào những việc sai trái.

“Sự quan trọng của internet trong đời sống con người trên khắp thế giới đang ngày càng lớn hơn và tôi nghĩ rằng việc có một số luật lệ kiểm soát sẽ là điều không tránh khỏi,” ông Zuckerberg phát biểu trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện.

“Do vậy, lập trường của tôi không phải là không nên có luật lệ kiểm soát, nhưng tôi cũng nghĩ rằng quý vị cần phải cẩn thận về những luật lệ đặt ra,” ông Zuckerberg nói thêm.

Các công ty lớn với nhiều khả năng như Facebook sẽ có đủ nhân lực để đáp ứng với các quy luật của chính phủ, ông Zuckerberg cho hay, nhưng “điều đó có thể khó khăn đối với các công ty nhỏ, mới thành lập.”

Các nhà lập pháp ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đã đưa ra ý kiến là Facebook cùng các công ty kỹ thuật cao khác phải bị kiểm soát qua một số luật lệ sau khi có các vụ đánh cắp dữ kiện cá nhân và can dự của Nga vào bầu cử Mỹ.

Hôm Thứ Ba, khi xuất hiện trước hai Ủy Ban Tư Pháp và Thương Mại ở Thượng Viện, ông Zuckerberg cũng mấy lần ngỏ lời xin lỗi về việc Facebook không có các nỗ lực chặt chẽ hơn nhằm bảo vệ các dữ kiện cá nhân của người sử dụng. Ông cũng cho hay đang cộng tác với điều tra viên đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ. (V.Giang)

Cựu Đại Sứ Ted Osius từ chức để phản đối hồi hương 8 ngàn người Việt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.