Tổng giám đốc Facebook: Nên có luật kiểm soát mạng xã hội

Tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg ra điều trần trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện hôm Thứ Tư. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg, hôm Thứ Tư, 11 Tháng Tư, nói với một ủy ban Hạ Viện rằng ông tin rằng việc có các luật lệ kiểm soát công ty mạng xã hội là điều “không tránh khỏi” và cũng tiết lộ rằng ngay các dữ kiện cá nhân của ông cũng bị lấy cắp và bán cho các công ty khác để dùng vào những việc sai trái.

“Sự quan trọng của internet trong đời sống con người trên khắp thế giới đang ngày càng lớn hơn và tôi nghĩ rằng việc có một số luật lệ kiểm soát sẽ là điều không tránh khỏi,” ông Zuckerberg phát biểu trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện.

“Do vậy, lập trường của tôi không phải là không nên có luật lệ kiểm soát, nhưng tôi cũng nghĩ rằng quý vị cần phải cẩn thận về những luật lệ đặt ra,” ông Zuckerberg nói thêm.

Các công ty lớn với nhiều khả năng như Facebook sẽ có đủ nhân lực để đáp ứng với các quy luật của chính phủ, ông Zuckerberg cho hay, nhưng “điều đó có thể khó khăn đối với các công ty nhỏ, mới thành lập.”

Các nhà lập pháp ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đã đưa ra ý kiến là Facebook cùng các công ty kỹ thuật cao khác phải bị kiểm soát qua một số luật lệ sau khi có các vụ đánh cắp dữ kiện cá nhân và can dự của Nga vào bầu cử Mỹ.

Hôm Thứ Ba, khi xuất hiện trước hai Ủy Ban Tư Pháp và Thương Mại ở Thượng Viện, ông Zuckerberg cũng mấy lần ngỏ lời xin lỗi về việc Facebook không có các nỗ lực chặt chẽ hơn nhằm bảo vệ các dữ kiện cá nhân của người sử dụng. Ông cũng cho hay đang cộng tác với điều tra viên đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ. (V.Giang)

Cựu Đại Sứ Ted Osius từ chức để phản đối hồi hương 8 ngàn người Việt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đến ‘phố hoa vỉa hè’ Little Saigon, nhớ lề đường Lê Thánh Tôn

Trong lúc nhiều người đổ xô vào chợ hoa Phước Lộc Thọ thì “phố hoa vỉa hè” gần Bánh Mì Cali trong khu chợ ABC vẫn tấp nập người mua...

Cô Bé Áo Đỏ giữa Chó Sói và Đàn Cừu

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã cho phá sập khu nhà đồng bào sống hơn nửa thế kỷ ở Lộc Hưng, ngay trong vùng Sài Gòn. Để chiếm lấy đất.

Tình người Bolsa trong một đám tang người… dưng

Anh là người từ giã cõi đời trong sự chứng kiến của những người không máu mủ ruột rà, nhưng quý anh, nể anh, thương anh...

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Trung Quốc muốn Mỹ bỏ ý định yêu cầu Canada dẫn độ giới chức Huawei

Chính quyền Trung Quốc đòi hỏi phía Mỹ phải bỏ ý định chính thức yêu cầu Canada dẫn độ một giới chức cao cấp của công ty kỹ thuật Huawei...

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện