Tổng giám đốc Facebook: Nên có luật kiểm soát mạng xã hội

Tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg ra điều trần trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện hôm Thứ Tư. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg, hôm Thứ Tư, 11 Tháng Tư, nói với một ủy ban Hạ Viện rằng ông tin rằng việc có các luật lệ kiểm soát công ty mạng xã hội là điều “không tránh khỏi” và cũng tiết lộ rằng ngay các dữ kiện cá nhân của ông cũng bị lấy cắp và bán cho các công ty khác để dùng vào những việc sai trái.

“Sự quan trọng của internet trong đời sống con người trên khắp thế giới đang ngày càng lớn hơn và tôi nghĩ rằng việc có một số luật lệ kiểm soát sẽ là điều không tránh khỏi,” ông Zuckerberg phát biểu trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện.

“Do vậy, lập trường của tôi không phải là không nên có luật lệ kiểm soát, nhưng tôi cũng nghĩ rằng quý vị cần phải cẩn thận về những luật lệ đặt ra,” ông Zuckerberg nói thêm.

Các công ty lớn với nhiều khả năng như Facebook sẽ có đủ nhân lực để đáp ứng với các quy luật của chính phủ, ông Zuckerberg cho hay, nhưng “điều đó có thể khó khăn đối với các công ty nhỏ, mới thành lập.”

Các nhà lập pháp ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đã đưa ra ý kiến là Facebook cùng các công ty kỹ thuật cao khác phải bị kiểm soát qua một số luật lệ sau khi có các vụ đánh cắp dữ kiện cá nhân và can dự của Nga vào bầu cử Mỹ.

Hôm Thứ Ba, khi xuất hiện trước hai Ủy Ban Tư Pháp và Thương Mại ở Thượng Viện, ông Zuckerberg cũng mấy lần ngỏ lời xin lỗi về việc Facebook không có các nỗ lực chặt chẽ hơn nhằm bảo vệ các dữ kiện cá nhân của người sử dụng. Ông cũng cho hay đang cộng tác với điều tra viên đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ. (V.Giang)

Cựu Đại Sứ Ted Osius từ chức để phản đối hồi hương 8 ngàn người Việt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hoa Kỳ: Số nhà mới xây tiếp tục giảm

Số nhà mới xây ở Hoa Kỳ hồi Tháng Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất từ chín tháng qua, trong khi đơn xin giấy phép xây nhà cũng giảm và là tháng thứ ba liên tục có tình trạng này.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Núi lở ở Kiên Giang, dân chạy tán loạn

Núi Ba Hòn ở huyện Kiên Lương bất ngờ sạt lở giữa trưa, hai tảng đá hàng tấn lăn xuống nhà dân phía dưới khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Trần Đại Quang ‘im lặng’ vụ ‘Tuổi Trẻ Online’, nhưng ‘mặn mà’ vụ Đặng Văn Hiến

Trong khi hoàn toàn im lặng vụ “Tuổi Trẻ Online,” Chủ Tịch Quang lại mau mắn lên tiếng “yêu cầu kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.”

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki

Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp

Người phụ nữ biết mọi bí mật của ‘thượng đỉnh Trump – Putin’

Người phụ nữ biết mọi bí mật của ‘thượng đỉnh Trump – Putin’video
Nữ phiên dịch viên Marina Gross là người biết mọi bí mật của cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa ông Trump và ông Putin.