Tổng Thống Donald Trump gọi Stormy Daniels là ‘Mặt Ngựa’

Nữ tài tử phim X, Stormy Daniels, người bị Tổng Thống Donald Trump gọi là "Mặt Ngựa". (Hình: AP Photo/Markus Schreiber)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười, gửi tweet gọi nữ tài tử phim X Stormy Daniels là “Mặt Ngựa” và đe dọa sẽ đi kiện bà này sau khi một tòa án ở California bác đơn kiện của bà Daniels nhắm vào ông.

Trong bản tweet gửi ra sáng Thứ Ba, ông Trump sau khi loan báo việc tòa California bác đơn kiện của bà Daniels và buộc bà này phải bồi thường án phí cho ông Trump, nói tiếp rằng: “Nay tôi có thể đi kiện Mặt Ngựa và luật sư hạng tồi của bà ta ở tiểu bang Texas. Bà này chưa biết tôi đâu!”

Luật Sư Michael Avenatti của bà Daniels cho hay đã đưa đơn kháng án và đáp trả bằng cách gọi ông Trump là một kẻ “khinh miệt phụ nữ quá tệ hại,” “một kẻ dối trá” và “làm mất danh dự gia đình cũng như của quốc gia.”

“Ông là kẻ khinh miệt phụ nữ quá tệ hại và là sự xấu hổ cho nước Mỹ. Cứ đem hết những gì ông có để tấn công chúng tôi, bởi vì chúng tôi sẽ chứng minh cho cả thế giới thấy rằng ông là một kẻ hoàn toàn dối trá và không lương thiện như thế nào. Có bao nhiêu phụ nữ khác mà ông đã từng có hành động ngoại tình trong khi vợ ông có con nhỏ ở nhà?,” theo lời Luật Sư Avenatti.

Người nữ tài tử phim X cũng đánh trả ông Trump, đưa qua tweet các lời nói ẩn ý về đời sống tình dục cũng như về bộ phận sinh dục của ông.

“Thưa Quý Bà và Quý Ông, tôi xin giới thiệu tổng thống của quý vị. Ngoài những khuyết điểm, thiếu sót (shortcommings), ông ta còn chứng tỏ sự ‘thiếu khả năng’ (incompetence) của mình, sự thù ghét phụ nữ, và Một Lần Nữa về sự thiếu ‘tự kềm chế’ (self control) trên Twitter! Và có vẻ là thích hành vi thú tính (bestiality – cũng còn có nghĩa là việc làm tình giữa người và thú). Cứ thử đi, Thằng Nhỏ (Tiny).”

Bà Carly Fiorina, giữa, một phụ nữ khác từng bị ông Trump dè bỉu vì dung mạo. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Phán quyết vừa qua không ảnh hưởng gì tới một đơn kiện khác của bà Daniels nhắm vào ông Trump liên quan đến thỏa thuận không tiết lộ có vào năm 2016.

Bà Daniels nói rằng bà có mối quan hệ tình dục với ông Trump năm 2006 và ông đã trả bà $130,000 để mua sự im lặng trong thời gian bầu cử năm 2016.

Việc trả tiền này hiện cũng bị các công tố viên liên bang ở thành phố New York điều tra.

Một số người đã lên án ngôn từ của Tổng Thống Trump, gọi đây là thí dụ mới nhất về việc ông sẵn sàng có lời lẽ sỉ nhục dung mạo phụ nữ mỗi khi có sự bất đồng với họ.

“Nói rằng cách hành xử này không xứng với bất cứ người đàn ông nào, chứ đừng nói là một vị tổng thống của nước Mỹ, là điều quá nhẹ nhàng. Và điều này cũng khiến cho các cậu trai mới lớn lên cảm thấy như là họ có giấy phép để gọi các cô gái khác bằng lời lẽ như vậy. Thật là một sự xấu hổ,” theo Dân Biểu Ryan Costello (Cộng Hòa-Pennsylvania), người sẽ không tái tranh cử nhiệm kỳ tới.

Ông Trump, vào Tháng Chín năm 2015, từng sỉ nhục một đối thủ của ông trong đảng Cộng Hòa, bà Carly Fiorina, khi nói rằng: “Cứ xem cái mặt đó kìa. Ai mà bỏ phiếu được cho cái mặt đó?” (V.Giang)

Thẩm phán Mỹ bác bỏ đơn kiện của Stormy Daniel

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền.

Bão tuyết miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường sá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.