TT Trump lại đe dọa tăng thuế quan với các bạn hàng của Hoa Kỳ

Tổng Thống Donald Trump trong buổi nói chuyện tại Kansas City tiểu bang Missouri. (Hình: AP Photo/Charlie Riedel)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba 24 Tháng Bảy tuyên bố “Thuế quan là biện pháp tốt nhất!” và đe dọa sẽ tăng thêm thuế quan đối với các bạn hàng của Hoa Kỳ, trong khi chuẩn bị có các cuộc thương thảo với Âu Châu tại Tòa Bạch Ốc.

Tổng Thống Trump gửi tweet ra nói rằng các bạn hàng của Hoa Kỳ “phải thương thảo để có được thỏa thuận công bằng, nếu không sẽ bị mức thuế quan cao. Giản dị chỉ có vậy.”

Ông Trump đang có thái độ cứng rắn trong thương thảo mậu dịch với Trung Quốc, Canada và khối EU,  cũng như tìm cách tái thương thảo các thỏa thuận mậu dịch mà Hoa Kỳ đã ký kết trước đây, vì cho rằng gây hại cho kỹ nghệ sản xuất trong nước và làm mất nhiều việc làm.

Biện pháp tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng của Tổng Thống Trump là điều ông thích thi hành hơn cả, nhưng khiến các quốc gia bạn hàng của Hoa Kỳ có hành động trả đũa, tạo thêm nguy hiểm cho nền kinh tế.

Tổng Thống Trump nay cũng phải tính đến việc đưa ra chương trình trợ giúp nông gia trị giá $12 tỉ sau khi  họ bị mất thị trường ở Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới vì phản ứng trả đũa.

Ông Trump sẽ gặp chủ tịch Ủy Ban Âu Châu (EC), ông Jean-Claude Juncker, hôm Thứ Tư tuần này. Hoa Kỳ và các đồng minh Âu Châu đang có sự bất đồng ý kiến trầm trọng về quyết định tăng thuế nhập cảng đối với sản phẩm thép và nhôm từ Âu Châu. Sự tranh chấp này nay có thể lan sang tới lãnh vực sản xuất xe hơi. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.

Nổ súng gần trường trung học ở Van Nuys, 2 bị thương

Một trường trung học bán công ở Van Nuys, California, hôm 20 Tháng Chín bị đóng cửa hoàn toàn sau khi có báo cáo có nổ súng ở gần trường.

Facebooker nổi tiếng đòi công khai sức khỏe của ông Trần Đại Quang

Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội.

Dự án xe lửa siêu tốc Los Angeles – Las Vegas ‘sống lại’

Video Dự án xe lửa siêu tốc từ Los Angeles đi Las Vegas ‘sống lại’video
Thống đốc California gọi TT Trump là ‘kẻ phá hoại’

California kiện AbbVie về tội mua chuộc bác sĩ để dùng thuốc Humira

Trong một đơn kiện nộp tại tòa hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, chính quyền tiểu bang California cáo buộc rằng đại công ty dược phẩm AbbVie đã mua chuộc các bác sĩ bằng tiền

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Vì cuộc chiến mậu dịch giữa Mỹ và Trung Quốc, nhà tỷ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm ở Mỹ nay không thể nào thực hiện.

Một giáo phận Nam California công bố các linh mục tấn công tình dục

Video Giáo phận Nam California công bố các linh mục tấn công tình dụcvideo
Tổng thống Nam Hàn nói ông Kim Jong Un muốn gặp TT Trump

Dân Việt được thuê qua Singapore mua iPhone mới ‘bị từ chối nhập cảnh’

Singapore yêu cầu người nhập cảnh phải xuất trình địa chỉ, mã bưu chính của người bảo lãnh ở Singapore. Khi đó, khách Việt mới được nhập cảnh

Nổ súng trong kho hàng Rite Aid ở Maryland, 3 người chết, 2 bị thương

Một người nổ súng bên trong kho hàng của trung tâm phân phối do công ty dược phẩm Rite Aid làm chủ ở quận Harford County, thuộc tiểu bang Maryland vào sáng ngày Thứ Năm