TT Trump lại đe dọa tăng thuế quan với các bạn hàng của Hoa Kỳ

Tổng Thống Donald Trump trong buổi nói chuyện tại Kansas City tiểu bang Missouri. (Hình: AP Photo/Charlie Riedel)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba 24 Tháng Bảy tuyên bố “Thuế quan là biện pháp tốt nhất!” và đe dọa sẽ tăng thêm thuế quan đối với các bạn hàng của Hoa Kỳ, trong khi chuẩn bị có các cuộc thương thảo với Âu Châu tại Tòa Bạch Ốc.

Tổng Thống Trump gửi tweet ra nói rằng các bạn hàng của Hoa Kỳ “phải thương thảo để có được thỏa thuận công bằng, nếu không sẽ bị mức thuế quan cao. Giản dị chỉ có vậy.”

Ông Trump đang có thái độ cứng rắn trong thương thảo mậu dịch với Trung Quốc, Canada và khối EU,  cũng như tìm cách tái thương thảo các thỏa thuận mậu dịch mà Hoa Kỳ đã ký kết trước đây, vì cho rằng gây hại cho kỹ nghệ sản xuất trong nước và làm mất nhiều việc làm.

Biện pháp tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng của Tổng Thống Trump là điều ông thích thi hành hơn cả, nhưng khiến các quốc gia bạn hàng của Hoa Kỳ có hành động trả đũa, tạo thêm nguy hiểm cho nền kinh tế.

Tổng Thống Trump nay cũng phải tính đến việc đưa ra chương trình trợ giúp nông gia trị giá $12 tỉ sau khi  họ bị mất thị trường ở Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới vì phản ứng trả đũa.

Ông Trump sẽ gặp chủ tịch Ủy Ban Âu Châu (EC), ông Jean-Claude Juncker, hôm Thứ Tư tuần này. Hoa Kỳ và các đồng minh Âu Châu đang có sự bất đồng ý kiến trầm trọng về quyết định tăng thuế nhập cảng đối với sản phẩm thép và nhôm từ Âu Châu. Sự tranh chấp này nay có thể lan sang tới lãnh vực sản xuất xe hơi. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tình nghi chuyển ma túy cho băng gốc Việt, tiếp viên Malaysia bị bắt

Hai tiếp viên phi hành làm việc cho một hãng hàng không Malaysia bị bắt cùng sáu người khác và bị cáo buộc đưa ma túy vào Úc cho một băng tội phạm gốc Việt nơi này

Chủ tịch Hạ Viện yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, yêu cầu Tổng Thống Donald Trump dời ngày đọc bài diễn văn liên bang

Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Video Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bangvideo
-Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Mặc dân phản đối, Bộ Giao Thông nhất quyết thu phí trạm BOT Cai Lậy

Bất chấp sự phản đối của người dân, Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN loan tin, sau Tết Kỷ Hợi, trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại sau hơn một năm tạm dừng.

Chủ công ty bào chế thuốc OxyContin dối gạt công chúng

Một đơn kiện nộp tại tiểu bang Massachusetts mới đây đã nêu ra hàng chục các tài liệu nội bộ của công ty dược phẩm Purdue Pharma, theo đó cho thấy rằng gia đình chủ công ty này có

Cướp xong đất ‘vàng’, CSVN chụp mũ dân Lộc Hưng ‘phản động’

Công An quận Tân Bình quy chụp rằng “khu vực vườn rau Lộc Hưng không chỉ phức tạp về tình trạng xây dựng nhà ở trái phép mà còn tập trung nhiều đối tượng cờ bạc, ma túy...”

Hạt giống do Trung Quốc gieo trổ mầm trên mặt trăng

Các hạt giống cây vải (cotton seeds) do một phi thuyền Trung Quốc mang lên mặt trăng đã nảy mầm, có thể đánh dấu lần đầu tiên một cây được trồng trên mặt trăng

Một phi công Vietnam Airlines bị nghi buôn lậu nước hoa

Một phi công trưởng của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines bị Công An quận Tân Bình điều tra về giao dịch hàng hóa “không chứng minh được nguồn gốc” tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể