TT Trump đề cử Thẩm Phán Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện

Ứng cử viên Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh khi được Tổng Thống Donald Trump tuyên bố đề cử tại Tòa Bạch Ốc hôm 9 Tháng Bảy, 2018 ở Washington, DC. (Hình: (AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump vào tối ngày Thứ Hai, 9 Tháng Bảy loan báo việc đề cử thẩm phán Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện, theo hãng thông tấn UPI.

Ông Kavanaugh đang là thẩm phán Tòa Kháng Án ở Washington, DC từ năm 2006 tới nay.

Nếu được Thượng Viện Mỹ chấp thuận, thẩm phán Kavanaugh sẽ thay thế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Anthony M. Kennedy, người vừa loan báo ý định nghỉ hưu vào ngày 31 Tháng Bảy này.

“Điều quan trọng không phải là quan điểm cá nhân của một thẩm phán nhưng là liệu người đó có thể gạt những quan điểm đó ra ngoài để làm những gì mà luật pháp và Hiến Pháp đòi hỏi,” ông Trump nói trước khi loan báo việc đề cử.

“Tôi vui mừng để nói rằng tôi đã tìm thấy một người như vậy.”

Ông Trump cũng ca ngợi ông Kavanaugh, 53 tuổi, là có danh tiếng “quan tòa của các quan tòa.”

Trong phần phát biểu của mình, thẩm phán Kavanaugh cho biết các điều căn bản hướng dẫn ông trong vai trò thẩm phán là “phải độc lập và phải diễn dịch Hiến Pháp theo đúng như những gì đã được viết ra, và cũng dựa trên lịch sử, truyền thống cùng là các tiền lệ trước đó.”

Lãnh tụ phía thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer ở tiểu bang New York, cho hay ông “sẽ làm tất cả những gì có thể làm được” để ngăn cản việc đề cử này vì cho rằng ông Kavanaugh sẽ có các phán quyết gây nguy hại cho việc phá thai, tự do cá nhân và hủy bỏ Obamacare. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.

Cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher chuyển qua Maine sống sau khi thất cử

Sau ba thập niên đại diện cho Orange County, cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher cho biết ông sẽ chuyển đến tiểu bang Maine để sinh sống.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

Để chó pitbull tấn công người, chủ bị bắt, 3 con chó có thể bị giết

Chủ nhân của ba con chó vừa tấn công một phụ nữ ngay trong nhà của bà, gây thương tích trầm trọng, ở thành phố Anza, trong quận Riverside, nằm về phía Nam California

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Ngọc Huyền về Sài Gòn diễn, bị hủy live show vì diễn trên đất quân đội

Từ Mỹ trở về làm live show, Ngọc Huyền chuẩn bị xong 80% thì phải dừng do sân khấu Lan Anh lấy lại, vốn dĩ nơi này thuê trên đất quân đội.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...