TT Trump đề cử Thẩm Phán Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện

Ứng cử viên Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh khi được Tổng Thống Donald Trump tuyên bố đề cử tại Tòa Bạch Ốc hôm 9 Tháng Bảy, 2018 ở Washington, DC. (Hình: (AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump vào tối ngày Thứ Hai, 9 Tháng Bảy loan báo việc đề cử thẩm phán Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện, theo hãng thông tấn UPI.

Ông Kavanaugh đang là thẩm phán Tòa Kháng Án ở Washington, DC từ năm 2006 tới nay.

Nếu được Thượng Viện Mỹ chấp thuận, thẩm phán Kavanaugh sẽ thay thế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Anthony M. Kennedy, người vừa loan báo ý định nghỉ hưu vào ngày 31 Tháng Bảy này.

“Điều quan trọng không phải là quan điểm cá nhân của một thẩm phán nhưng là liệu người đó có thể gạt những quan điểm đó ra ngoài để làm những gì mà luật pháp và Hiến Pháp đòi hỏi,” ông Trump nói trước khi loan báo việc đề cử.

“Tôi vui mừng để nói rằng tôi đã tìm thấy một người như vậy.”

Ông Trump cũng ca ngợi ông Kavanaugh, 53 tuổi, là có danh tiếng “quan tòa của các quan tòa.”

Trong phần phát biểu của mình, thẩm phán Kavanaugh cho biết các điều căn bản hướng dẫn ông trong vai trò thẩm phán là “phải độc lập và phải diễn dịch Hiến Pháp theo đúng như những gì đã được viết ra, và cũng dựa trên lịch sử, truyền thống cùng là các tiền lệ trước đó.”

Lãnh tụ phía thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer ở tiểu bang New York, cho hay ông “sẽ làm tất cả những gì có thể làm được” để ngăn cản việc đề cử này vì cho rằng ông Kavanaugh sẽ có các phán quyết gây nguy hại cho việc phá thai, tự do cá nhân và hủy bỏ Obamacare. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cần Thơ chi tiền cho 80 cán bộ đi Mỹ 14 ngày ‘bồi dưỡng kiến thức’

Cần Thơ vừa cử 80 cán bộ, công chức sang trường đại học University of California, Riverside, Mỹ, để “bồi dưỡng kiến thức” trong 14 ngày.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.

Những đội nào bước vào vòng playoff và đội nào bị loại giải MLS 2018

Giải vô địch bóng tròn nhà nghề Hoa Kỳ Major League Soccer 2018, mùa bóng thứ 23, chỉ còn hai trận nữa là kết thúc mùa thi đấu chính thức.

Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt tăng khiến phòng chống dịch gặp khó khăn.