Toys ‘R’ US ‘buồn bã’ loan báo bán tháo hàng ở các cửa tiệm

Công ty Toys 'R' Us loan báo khởi sự bán tháo hàng hóa để đóng cửa các tiệm ở Mỹ. (Hình: AP Photo/Julio Cortez)

NEW YORK, New York (NV) – Công ty Toys ‘R’ Us hôm Thứ Năm chính thức loan báo việc khởi sự tiến trình pháp lý để bắt đầu bán tháo hàng hóa và đóng cửa các tiệm ở Mỹ.

Công ty này nộp đơn khai khánh tận hôm Thứ Năm, xin với tòa là cho họ bán hết các mặt hàng tồn kho trong tất cả 735 cửa tiệm ở Mỹ, theo bản thông cáo của Toys ‘R’ Us. Đây là một hành động cần phải có trước khi công ty thực sự đóng cửa, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Chúng tôi không vui gì với kết quả này, nhưng chúng tôi nay không còn có sự hậu thuẫn tài chánh để các cửa tiệm của công ty có thể tiếp tục hoạt động tại Mỹ,” theo lời tổng giám đốc Dave Brandon.

“Do vậy, chúng tôi phải tiến hành kế hoạch chấm dứt có trật tự hoạt động của công ty ở Mỹ, trong khi tiếp tục tìm cách bán hoặc tái tổ chức công ty ở ngoại quốc,” ông Brandon cho biết thêm.

Công ty Toys ‘R’ US nói rằng các cửa hàng ở Úc, Pháp, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha hiện cũng đang xem xét các giải pháp của họ.

“Đây là một ngày rất buồn bã của chúng tôi, cũng như hàng triệu đứa trẻ cùng gia đình của chúng, những người mà chúng tôi đã phục vụ trong 70 năm qua,“ ông Brandon cho hay.

Công ty Toys ‘R’ Us hôm Thứ Tư thông báo với nhân viên về việc phải đóng cửa các tiệm ở Mỹ, một điều có thể ảnh hưởng tới khoảng 33,000 người, cũng theo UPI. (V.Giang)

Nội các của TT Trump sẽ tiếp tục bị ‘chảy máu’

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.