Toys ‘R’ US ‘buồn bã’ loan báo bán tháo hàng ở các cửa tiệm

Công ty Toys 'R' Us loan báo khởi sự bán tháo hàng hóa để đóng cửa các tiệm ở Mỹ. (Hình: AP Photo/Julio Cortez)

NEW YORK, New York (NV) – Công ty Toys ‘R’ Us hôm Thứ Năm chính thức loan báo việc khởi sự tiến trình pháp lý để bắt đầu bán tháo hàng hóa và đóng cửa các tiệm ở Mỹ.

Công ty này nộp đơn khai khánh tận hôm Thứ Năm, xin với tòa là cho họ bán hết các mặt hàng tồn kho trong tất cả 735 cửa tiệm ở Mỹ, theo bản thông cáo của Toys ‘R’ Us. Đây là một hành động cần phải có trước khi công ty thực sự đóng cửa, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

“Chúng tôi không vui gì với kết quả này, nhưng chúng tôi nay không còn có sự hậu thuẫn tài chánh để các cửa tiệm của công ty có thể tiếp tục hoạt động tại Mỹ,” theo lời tổng giám đốc Dave Brandon.

“Do vậy, chúng tôi phải tiến hành kế hoạch chấm dứt có trật tự hoạt động của công ty ở Mỹ, trong khi tiếp tục tìm cách bán hoặc tái tổ chức công ty ở ngoại quốc,” ông Brandon cho biết thêm.

Công ty Toys ‘R’ US nói rằng các cửa hàng ở Úc, Pháp, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha hiện cũng đang xem xét các giải pháp của họ.

“Đây là một ngày rất buồn bã của chúng tôi, cũng như hàng triệu đứa trẻ cùng gia đình của chúng, những người mà chúng tôi đã phục vụ trong 70 năm qua,“ ông Brandon cho hay.

Công ty Toys ‘R’ Us hôm Thứ Tư thông báo với nhân viên về việc phải đóng cửa các tiệm ở Mỹ, một điều có thể ảnh hưởng tới khoảng 33,000 người, cũng theo UPI. (V.Giang)

Nội các của TT Trump sẽ tiếp tục bị ‘chảy máu’

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.

Băng nhóm cưỡng đoạt tài sản ngư dân ở Cà Mau bị bắt

Băng nhóm với hàng chục thanh niên dùng hung khí, đe dọa ngư dân cào sò giống phải cống nộp trong thời gian dài.

Silicon Valley University bị đóng cửa vì là ‘lò bán văn bằng’

Các giới chức thanh tra tiểu bang California mới đây đã đột ngột đóng cửa một trường đại học tư thục ở thành phố San Jose, có khoảng gần 4,000 người ghi danh học, phần lớn đến từ các quốc gia khác

‘Đoàn di dân’ Trung Mỹ bắt đầu tới biên giới Mỹ-Mexico

Những người đầu tiên trong “đoàn di dân” làm Tổng Thống Donald Trump khó chịu vừa bắt đầu đặt chân đến biên giới Mỹ-Mexico để xin quy chế tị nạn, theo CNN dẫn lời các nhà hoạt động di dân cho biết hôm Thứ Bảy.

Nữ tài tử truyền hình Allison Mack bị bắt trong vụ buôn bán tình dục

Nữ tài tử Allison Mack, từng xuất hiện trên show truyền hình Smallville, vừa bị truy tố tội buôn bán tình dục, âm mưu buôn bán tình dục và âm mưu cưỡng bách lao động, theo bản tin của Bộ Tư Pháp Mỹ.

Barbara Bush: ‘Đệ Nhất Phu Nhân của thế hệ vĩ đại nhất’ nước Mỹ

Bà Barbara Bush được ca ngợi là "đệ nhất phu nhân của thế hệ vĩ đại nhất" trong buổi tang lễ hôm Thứ Bảy có sự tham dự của bốn cựu Tổng Thống Mỹ và hàng trăm người khác trong nhà thờ

Phó bí thư Đồng Nai ký nhiều văn bản ‘ưu ái’ cho công ty của chồng

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, phó bí thư Tỉnh Ủy Đồng Nai, khi còn là phó chủ tịch tỉnh đã ký nhiều văn bản “không đúng chức trách nhiệm vụ.”