Bé trai 10 tuổi cám ơn cảnh sát bằng bánh doughnut

Em Tyler Rough bày tỏ lòng biết ơn cảnh sát bằng những chiếc bánh doughnut. (Hình: Facebook Sở Cảnh Sát New York)

HOUSTON, Texas (NV) – Một bé trai 10 tuổi, em Tyler Carach, cùng mẹ dừng chân tại Houston, trong chuyến đi 10 ngày nhân dịp sinh nhật 10 tuổi của em, cám ơn và phân phát miễn phí bánh doughnut cho những cảnh sát viên nhằm bày tỏ lòng biết ơn, theo trang CBS News.

“Cám ơn cháu, cám ơn rất nhiều,” một cảnh sát viên nói với em Tyler Carach.

Em Tyler Carach nảy ra ý tưởng này tại Florida, tiểu bang em sinh sống, khi dùng tiền dành dụm để mua doughnut tặng bốn cảnh sát viên.

Em Tyler cho biết: “Điều này làm cháu vui vì cháu muốn cám ơn những ai giúp bảo vệ gia đình cháu.”

Khi được hỏi, cháu muốn tặng bao nhiêu bánh doughnut cho các cánh sát viên, cháu nói “Cho mọi cánh sát tại Hoa Kỳ,” dù rằng hiện nay có 900,000 cảnh sát viên.

Đến nay, em du lịch đến 24 tiểu bang trong 14 tháng. Tại Las Vegas, em cám ơn các cảnh sát viên và đội ứng cứu đầu tiên vì hành động anh hùng của họ sau vụ thảm sát tại Las Vegas vừa qua.

Tại thành phố Albuquerque, New Mexico, cảnh sát hát chúc mừng sinh nhật để cám ơn hành động này của em.

Mẹ em, bà Sheena Carach, là người dạy em phải biết sống rộng lượng và phóng khoáng. Em đã tặng 34,000 báng doughnut tính đến thời điểm hiện tại.

Mẹ em nói: “Nếu bạn mang hơi thở của lòng tốt vào thế gian, nếu bạn nói những lời tốt đẹp, nếu bạn hành xử đúng cách, những điều tốt lành sẽ đến với bạn.”

Bà Sheena nói thêm: “Tôi tận mắt chứng kiến nhiều người trưởng thành, cả nam và nữ, khóc vì hành động này. Họ thậm chí nói với tôi, rằng ‘bà không biết điều này ý nghĩa với chúng tôi thế nào.”

Tyler cũng cho biết, em hy vọng sẽ trở thành một cảnh sát viên khi lớn lên. Và khi ấy, có thể, một người lạ nào đó sẽ mang bánh doughnut tặng em. (Kh.L.)

Không quân Mỹ có thể chịu trách nhiệm trong vụ thảm sát Texas

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump