Bé trai 10 tuổi cám ơn cảnh sát bằng bánh doughnut

Em Tyler Rough bày tỏ lòng biết ơn cảnh sát bằng những chiếc bánh doughnut. (Hình: Facebook Sở Cảnh Sát New York)

HOUSTON, Texas (NV) – Một bé trai 10 tuổi, em Tyler Carach, cùng mẹ dừng chân tại Houston, trong chuyến đi 10 ngày nhân dịp sinh nhật 10 tuổi của em, cám ơn và phân phát miễn phí bánh doughnut cho những cảnh sát viên nhằm bày tỏ lòng biết ơn, theo trang CBS News.

“Cám ơn cháu, cám ơn rất nhiều,” một cảnh sát viên nói với em Tyler Carach.

Em Tyler Carach nảy ra ý tưởng này tại Florida, tiểu bang em sinh sống, khi dùng tiền dành dụm để mua doughnut tặng bốn cảnh sát viên.

Em Tyler cho biết: “Điều này làm cháu vui vì cháu muốn cám ơn những ai giúp bảo vệ gia đình cháu.”

Khi được hỏi, cháu muốn tặng bao nhiêu bánh doughnut cho các cánh sát viên, cháu nói “Cho mọi cánh sát tại Hoa Kỳ,” dù rằng hiện nay có 900,000 cảnh sát viên.

Đến nay, em du lịch đến 24 tiểu bang trong 14 tháng. Tại Las Vegas, em cám ơn các cảnh sát viên và đội ứng cứu đầu tiên vì hành động anh hùng của họ sau vụ thảm sát tại Las Vegas vừa qua.

Tại thành phố Albuquerque, New Mexico, cảnh sát hát chúc mừng sinh nhật để cám ơn hành động này của em.

Mẹ em, bà Sheena Carach, là người dạy em phải biết sống rộng lượng và phóng khoáng. Em đã tặng 34,000 báng doughnut tính đến thời điểm hiện tại.

Mẹ em nói: “Nếu bạn mang hơi thở của lòng tốt vào thế gian, nếu bạn nói những lời tốt đẹp, nếu bạn hành xử đúng cách, những điều tốt lành sẽ đến với bạn.”

Bà Sheena nói thêm: “Tôi tận mắt chứng kiến nhiều người trưởng thành, cả nam và nữ, khóc vì hành động này. Họ thậm chí nói với tôi, rằng ‘bà không biết điều này ý nghĩa với chúng tôi thế nào.”

Tyler cũng cho biết, em hy vọng sẽ trở thành một cảnh sát viên khi lớn lên. Và khi ấy, có thể, một người lạ nào đó sẽ mang bánh doughnut tặng em. (Kh.L.)

Không quân Mỹ có thể chịu trách nhiệm trong vụ thảm sát Texas

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời

Ông Kofi Annan, người gốc Châu Phi đầu tiên làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, vừa qua đời ở tuổi 80 hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổi

Video Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổivideo
Một bà Việt Nam ở San Jose bị chồng đánh chết

Đài Loan ráo riết chế tạo hỏa tiễn đối phó với Trung Quốc

Chính phủ Đài Loan nay đang ráo riết chế tạo hỏa tiễn đủ loại để đối phó với đe dọa quân sự từ Trung Quốc, theo các chuyên gia quân sự quốc tế.