Tranh chỗ đậu xe, biến thành tội kỳ thị chủng tộc

Thóa mạ kỳ thị chủng tộc và đánh nhau do tranh chấp chỗ đậu xe ở trường đại học Santa Monica. (Hình: KABC 7)

SANTA MONICA, California (NV) — Một cuộc tranh cãi trong bãi đậu xe ở Santa Monica đã tăng cường độ, biến thành thóa mạ, kỳ thị chủng tộc, rồi đấm đá nhau, cảnh tượng đã được người đứng quanh thu hình.

Trong lúc cãi nhau, một nam một nữ, mầu đa khác nhau, có người dùng các lời thóa mạ có tính cách kỳ thị chủng tộc rất nhiều lần, vì thế vụ tranh chỗ đậu xe đã dẫn tới một hành vi phạm pháp. Trường đại học cộng đồng Santa Monica College đang điều tra. Người đàn ông trong vụ này đã bị giấy phạt về tội hành hung cấp tiểu hình, theo bản tin đài truyền hình KABC 7.

Trong đoạn video do một sinh viên ghi lại, người ta thấy một người đàn ông da trắng lớn tuổi và một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu la hét lẫn nhau trong bãi đậu xe của trường.

Hiện chưa rõ vì sao có vụ cãi lộn trong bãi đậu xe đầy chật này, nhưng coi video thì thấy chiếc xe của người phụ nữ lấn sang chỗ đậu bên cạnh, bánh xe vượt qua lằn ranh.

Người đàn ông kia liên tiếp sử dụng các lời thóa mạ người phụ nữ, nhắc đến cả chủng tộc của bà, theo đài KABC 7.

Có lúc ông ta nói rằng nơi đây không phải chỗ để người phụ nữ này lui tới, ông bảo bà ta “hãy về khu South L.A.”, nơi có đông đảo người Mỹ gốc Phi Châu sinh sống.

Ông cũng liên tiếp dùng từ ngữ “mọi đen”.

Sau đó hai người đấm lẫn nhau và ông ta đưa chân đá mấy cái, nhưng cả hai đều có vẻ không bị thương tích gì.

Vụ này xảy ra vào chiều tối ngày Thứ Ba tại bãi đậu xe của Santa Monica College Performing Arts Campus.

Cảnh sát nhà trường được gọi tới nơi.

Nhà trường cho hay người đàn ông trong đoạn video tên là Fredric Allan Shinerock, 80 tuổi, cư ngụ ở Los Angeles.

Trường Santa Monica College đang tiếp tục điều tra vụ này, cũng theo đài KABC 7. (V.Giang)

Tổng thống Pháp không muốn Trung Quốc khống chế Á Châu – Thái Bình Dương

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tình nghi chuyển ma túy cho băng gốc Việt, tiếp viên Malaysia bị bắt

Hai tiếp viên phi hành làm việc cho một hãng hàng không Malaysia bị bắt cùng sáu người khác và bị cáo buộc đưa ma túy vào Úc cho một băng tội phạm gốc Việt nơi này

Chủ tịch Hạ Viện yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Nữ Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, yêu cầu Tổng Thống Donald Trump dời ngày đọc bài diễn văn liên bang

Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Video Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bangvideo
-Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu TT Trump hoãn diễn văn liên bang

Mặc dân phản đối, Bộ Giao Thông nhất quyết thu phí trạm BOT Cai Lậy

Bất chấp sự phản đối của người dân, Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN loan tin, sau Tết Kỷ Hợi, trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại sau hơn một năm tạm dừng.

Chủ công ty bào chế thuốc OxyContin dối gạt công chúng

Một đơn kiện nộp tại tiểu bang Massachusetts mới đây đã nêu ra hàng chục các tài liệu nội bộ của công ty dược phẩm Purdue Pharma, theo đó cho thấy rằng gia đình chủ công ty này có

Cướp xong đất ‘vàng’, CSVN chụp mũ dân Lộc Hưng ‘phản động’

Công An quận Tân Bình quy chụp rằng “khu vực vườn rau Lộc Hưng không chỉ phức tạp về tình trạng xây dựng nhà ở trái phép mà còn tập trung nhiều đối tượng cờ bạc, ma túy...”

Hạt giống do Trung Quốc gieo trổ mầm trên mặt trăng

Các hạt giống cây vải (cotton seeds) do một phi thuyền Trung Quốc mang lên mặt trăng đã nảy mầm, có thể đánh dấu lần đầu tiên một cây được trồng trên mặt trăng

Một phi công Vietnam Airlines bị nghi buôn lậu nước hoa

Một phi công trưởng của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines bị Công An quận Tân Bình điều tra về giao dịch hàng hóa “không chứng minh được nguồn gốc” tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể