Trời đổ tuyết, đường băng đá, mưa tầm tã ở 39 tiểu bang Mỹ

Thời tiết mùa Đông ở Kentucky. (Hình: Ellen O'Nan/The Paducah Sun via AP)

LOS ANGELES, California (NV) – Một trận bão lớn đang kéo ngang nước Mỹ hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, sẽ trút xuống nhiều tuyết, khiến đường xá đóng băng, cùng các trận mưa tầm tã, làm khổ cho hơn 200 triệu người Mỹ trong vài ngày tới đây.

Bản tin của tờ USA Today nói rằng nhiều nơi tại 39 tiểu bang Mỹ sẽ bị ảnh hưởng của trận bão lớn này, gồm tất cả các tiểu bang nằm về phía Đông của sông Mississippi, theo tiên đoán của AccuWeather. Ngày bị ảnh hưởng thời tiết nặng nề nhất sẽ là vào hôm Thứ Tư.

Chuyên gia khí tượng Elliot Abrams tại AccuWeather nói rằng hầu như khắp nơi trên nước Mỹ sẽ gặp phải tình trạng trời đổ tuyết, đường đóng băng đá, ngập lụt và đủ mọi khó khăn khác do thời tiết gây ra.

Bắt đầu từ hôm Thứ Hai, trận bão trút khoảng một foot tuyết (khoảng 30.5 cm) xuống các tiểu bang Arizona, Colorado và New Mexico. Sang đến ngày Thứ Ba là mưa tuyết và mưa đóng băng đá ở Arkansas, nơi lính Vệ Binh Quốc Gia được huy động để vá lại một đoạn đê bị phá.

Đến giữa ngày Thứ Ba, lệnh báo động nguy hiểm thời tiết mùa Đông bắt đầu có hiệu lực ở nhiều nơi kéo dài từ Arizona cho tới New Jersey.

Tuyết và băng đá sẽ thấy khắp khu vực phía Bắc, từ Minnesota cho tới Maine cũng như xa hơn về phía Nam tại North Texas cho tới Bắc Mississippi.

Trẻ chơi ngoài tuyết ở Iowa. (Hình: Kent Sievers/Omaha World-Herald via AP)

Các thành phố  Kansas City, Omaha, Des Moines, Minneapolis và Duluth có thể gặp nhiều tuyết, theo AccuWeather.

Do trời đổ mưa băng đá nên đường xá giao thông sẽ trở nên nguy hiểm ở Indiana, Ohio và Pennsylvania cùng là khu vực đồi núi ở West Virginia, Virginia và North Carolina.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) tiên đoán sẽ có từ 3 đến 5 inches tuyết trút xuống vùng Washington, D.C., Baltimore và Philadelphia hôm Thứ Tư, và cũng có mưa cùng băng đá.

Ở vùng phía Nam nước Mỹ, mấy đợt mưa lớn gây lụt lội có thể xảy ra hôm Thứ Ba và Thứ Tư. Nhiều nơi ở Mississippi, Alabama và Tennessee có thể nhận tới 6 inches nước mưa trút xuống.

Tiểu bang Florida đặc biệt hầu như không bị ảnh hưởng gì trong trận bão này. Nhiệt độ trung bình ở nhiều nơi tại Florida trong hai ngày Thứ Ba và Thứ Tư lên tới hơn 80 độ F.

Trong khi đó, ở Hawaii, một trận bão khác đánh vào Maui và đảo Hawaii (Big Island), mang theo mưa và tuyết. Có tới 7 inches nước mưa dự trù sẽ trút xuống đỉnh núi Mauna Loa và Mauna Kea trên đảo Hawaii, theo NWS. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hải Quân ở Seal Beach cho thăm chiến hạm miễn phí

Hải Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Seal Beach tổ chức chuyến viếng thăm tàu chiến USS Princeton miễn phí cho công chúng.

Xe tông vào đám đông ở Trung Quốc, 6 chết, tài xế bị bắn chết

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết một người đàn ông sau khi người này đâm xe vào đám đông ở thành phố Zaoyang, tỉnh Hồ Bắc, giết chết sáu người.

Dow mất hơn 450 điểm hôm Thứ Sáu do tình hình kinh tế thế giới

Chỉ số Dow Jones vào cuối ngày bị mất 460.19 điểm, còn 25,502.32. Các cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu trong việc giảm chỉ số này.

Gia đình ông Lý Tống không rút ống vì hy vọng hồi phục

Video Gia đình ông Lý Tống không rút ống để bác sĩ chữa trị thêmvideo
Mặc dù dự định sẽ rút ống trợ thở, gia đình ông Lý Tống cuối cùng đổi ý vì thấy ông khá hơn nên không rút ống, để bác sĩ tiếp tục chữa trị.

Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi người

Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi ngườivideo
Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi người

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.

Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vận

Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vậnvideo
-Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vận

Gia đình không rút ống sau khi ông Lý Tống nghe kinh và phản ứng

Gia đình Lý Tống quyết định chưa rút ống

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edison

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edisonvideo
Hãng cung cấp điện Southern California Edison đã tổ chức “surprise” (bất ngờ) trao học bổng cho nữ sinh gốc Việt duy nhất, em Karen Lý.

Ông Mueller nộp phúc trình cho Bộ Tư Pháp

Điều Tra Viên Đặc Biệt  Robert Mueller hôm Thứ Sáu nộp bản báo cáo được chờ đợi lâu nay về can dự của Nga cho Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr.