TT Trump mạt sát cựu giám đốc giao tế Omarosa là ‘kẻ hạ cấp’

Tổng Thống Trump và cô Omarosa Manigault Newman (bên trái) trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc thời còn “cơm lành canh ngọt”. (Hình: AP Photo/Evan Vucci, File)

BRIDGEWATER, N.J. (NV) – Omarosa Manigault Newman, nữ diễn viên trong bộ phim truyền hình thực tế “The Apprentice,” sau đó làm giám đốc giao tế của tổng thống trong một năm tại tòa Bạch Ốc, sắp ra mắt cuốn sách “Unhinged” tố cáo  nặng nề ông Trump về thái độ kỳ thị sắc tộc.

Omarosa viết trong cuốn sách, rằng khi làm đạo diễn “The Appentice,” ông Trump đã nhiều lần sử dụng từ “nigger” (nghĩa gần như “mọi đen”) và sau này cô kết luận ông Trump là một người phân biệt chủng tộc và cố chấp.

Tổng Thống Trump vốn là người sẵn sàng có phản ứng với đối thủ bằng thứ ngôn ngữ cay độc, đã gọi Omarosa là một kẻ hạ cấp (lowlife).

Ông Trump nói như vậy hôm Thứ Bảy trong buổi lễ tại sân golf ở New Jersey khi các phóng viên hỏi rằng ông có cảm thấy đã bị Omarosa phản bội không.

Trong  cuốn sách của mình, Omarosa mô tả ông Trump là một người chỉ nghĩ tới mình, xem thường phụ nữ và tính khí bất thường.

Phát ngôn viên tòa Bạch Ốc đã mạt sát cuốn sách này là “đầy rẫy gian trá và cáo giác sai.”

Theo hãng tin AP, Omarosa nói là có những băng thâu thanh trong đó ông Trump nhiều lần dùng từ “N” (nigger) nhưng cô chưa có các băng đó và chỉ được nghe kể lại. Omarosa cho rằng ông Trump tỏ ra có dấu hiệu suy giảm tinh thần và cũng mô tả ông là người “ưa tranh chấp, lộn xộn và rắc rối, thích thấy người ta tranh cãi.”

Omarosa Manigault Newman cũng cáo buộc người của ông Trump muốn mua sự im lặng của cô khi cô ra khỏi tòa Bạch Ốc và đề nghị trả $15,000 một tháng làm một “chức vụ cao” trong kỳ bầu cử 2020. Khi từ chối đề nghị ấy, cô nhận được thư từ các luật sư của ông Trump khuyến cáo hãy giữ yên lặng.

Sáng Thứ Hai, Tổng Thống Trump gởi một tweet nói về Omarosa:

“Wacky Omarosa (Omarosa mát dây) đã ba lần bị thải ở Apprentice, bây giờ bị đuổi việc lần chót. Cô ta chưa bao giờ, không bao giờ sẽ thành công. Cô ta khóc năn nỉ xin tôi việc. Tôi cho. Mọi người ở tòa Bạch Ốc ghét cô ta. Omarosa độc ác nhưng không khôn ngoan.” (C.H)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Trump: Quân đội Venezuela sẽ lật đổ chế độ Maduro

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai kêu gọi quân đội Venezuela hãy ủng hộ lãnh tụ đối lập Juan Guaido, tổng thống lâm thời quốc gia này

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Bị đuổi khỏi máy bay vì khạc nhổ vào người khác, đánh phi hành đoàn

Một hành khách nữ bị đuổi khỏi máy bay ở Florida vì khạc nhổ vào một hành khách khác và đánh một người của phi hành đoàn.

16 tiểu bang kiện TT Trump vụ ‘dùng tình trạng khẩn trương để xây tường’

Một liên minh gồm 16 tiểu bang, kể cả California và New York, hôm Thứ Hai đưa đơn kiện Tổng Thống Donald Trump để ngăn chặn việc ông ban hành.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Thủy thủ trong tấm hình bất hủ thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời ở tuổi 95

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Người thủy thủ hôn một phụ nữ trong tấm hình bất hủ năm 1945 vừa qua đời hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, ở tuổi 95. Theo hãng thông tấn AP, người thủy thủ trong tấm...

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Video Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếngvideo
Một người đàn ông đi xe đạp dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center.

Công ty thực phẩm Trung Quốc thu hồi há cảo có chứa thịt nhiễm bệnh

Video Công ty thực phẩm thu hồi há cảo có chứa thịt nhiễm bệnhvideo
-Công ty thực phẩm Trung Quốc thu hồi há cảo có chứa thịt nhiễm bệnh

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.