Trúng số $19 triệu, 20 năm sau hết tiền, đi cướp ngân hàng

Cơ quan FBI cung cấp hình ảnh ông James Allen Hayes đi cướp ngân hàng ở Los Angeles và Santa Barbara. (Hình: FBI)

LOS ANGELES, California (NV) — Một người đàn ông, từng trúng số độc đắc SuperLotto năm 1998, hôm Thứ Năm ngày 7 Tháng Sáu đã bị tuyên án tù về tội cướp ngân hàng ở quận Los Angeles và Santa Barbara, theo giới hữu trách.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5 cho biết ông James Allen Hayes bị tuyên án 33 tháng tù và phải trả lại số tiền $39,424.

Hồ sơ tòa án cho thấy ông Hayes hồi Tháng Tư nhận 4 tội cướp ngân hàng.

Ông Hayes trúng độc đắc $19 triệu SupeLotto khi 35 tuổi, theo một bài báo Los Angeles Times năm 1998. Lúc đó, ông làm việc cho một công ty cung cấp dịch vụ canh gác và sống ở Camarillo, theo bài báo này.

“Tôi sẽ không phung phí tiền bạc,” ông Hayes cho hay trong cuộc phỏng vấn của tờ LA Times.  “Tôi biết tôi sẽ thay đổi, nhưng là thay đổi để tốt hơn… Nói chung là tôi chỉ muốn giúp gia đình và bạn bè.”

Tuy nhiên, ông Hayes phải chia một nửa số tiền trúng với người vợ cũ. Rồi kế đó là tiền thuế và các lần đầu tư thất bại làm hao hụt nhiều hơn nữa, theo luật sư Hilary Potashner, người được chỉ định biện hộ miễn phí cho ông Hayes.

Ông Hayes sau đó khởi sự lâm vào hoàn cảnh mà nhiều người vẫn gọi là “lời nguyền trúng số-lottery curse”.

Ông bị nghiện thuốc giảm đau có ma túy (opiates) sau khi mổ cột sống, theo luật sư Potashner. Và khi tòa nhà ông trông nom bị cháy rụi vào Tháng Một năm 2017, ông mất việc và không còn chỗ ở.

Ông Hayes mất bảo hiểm sức khỏe và bắt đầu thay thế opiates bằng heroin, chi khoảng $1,000 một tuần cho ma túy. Ông phải vào ở trong một garage bỏ hoang cùng với người vợ tên Stephanie.

Từ Tháng Tư cho tới Tháng Chín năm 2017 ông cướp hoặc định cướp 11 ngân hàng, gồm cả chi nhánh Union Bank ở Carpinteria, Wells Fargo ở Santa Clarita, ở Valencia và Santa Maria, theo hồ sơ truy tố.

Sau khi lấy được khoảng $5,000 từ ngân hàng ở Carpenteria hôm 24 Tháng Năm 2017, ông Hayes mua một xe Chrysler PT Cruiser và dùng đi cướp một ngân hàng khác ở Santa Clarita tháng sau đó.

Ông Hayes cướp được tổng cộng $39,424, theo văn phòng công tố. Luật sư nói rằng ông không hề có súng dù rằng dọa sẽ bắn khi đi cướp, cũng theo KTLA 5. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Nghiên cứu Pew: 58% dân Mỹ nói truyền thông ‘chẳng hiểu gì’ về họ

Đa số người dân Mỹ (khoảng 58%) cho rằng "truyền thông không hiểu gì người dân như họ", theo kết quả một cuộc phân tích của cơ quan nghiên cứu độc lập Pew Research Center.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Các công ty dược phẩm Mỹ lợi dụng thị trường thiếu hụt, tăng giá thuốc

Lợi dụng tình trạng nguồn cung cấp nguyên liệu giảm hay thuốc do các công ty khác sản xuất bị thu hồi, các công ty dược phẩm Mỹ tăng giá bán

California có thêm 24,500 việc làm trong tháng cuối năm 2018

Thị trường lao động California tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018, cho dù có lo ngại chứng khoán trồi sụt thường xuyên...

Cảnh sát Riverside tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh

Cảnh sát Riverside đang nhờ công chúng giúp tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh vào sáng Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...