Trúng số $19 triệu, 20 năm sau hết tiền, đi cướp ngân hàng

Cơ quan FBI cung cấp hình ảnh ông James Allen Hayes đi cướp ngân hàng ở Los Angeles và Santa Barbara. (Hình: FBI)

LOS ANGELES, California (NV) — Một người đàn ông, từng trúng số độc đắc SuperLotto năm 1998, hôm Thứ Năm ngày 7 Tháng Sáu đã bị tuyên án tù về tội cướp ngân hàng ở quận Los Angeles và Santa Barbara, theo giới hữu trách.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5 cho biết ông James Allen Hayes bị tuyên án 33 tháng tù và phải trả lại số tiền $39,424.

Hồ sơ tòa án cho thấy ông Hayes hồi Tháng Tư nhận 4 tội cướp ngân hàng.

Ông Hayes trúng độc đắc $19 triệu SupeLotto khi 35 tuổi, theo một bài báo Los Angeles Times năm 1998. Lúc đó, ông làm việc cho một công ty cung cấp dịch vụ canh gác và sống ở Camarillo, theo bài báo này.

“Tôi sẽ không phung phí tiền bạc,” ông Hayes cho hay trong cuộc phỏng vấn của tờ LA Times.  “Tôi biết tôi sẽ thay đổi, nhưng là thay đổi để tốt hơn… Nói chung là tôi chỉ muốn giúp gia đình và bạn bè.”

Tuy nhiên, ông Hayes phải chia một nửa số tiền trúng với người vợ cũ. Rồi kế đó là tiền thuế và các lần đầu tư thất bại làm hao hụt nhiều hơn nữa, theo luật sư Hilary Potashner, người được chỉ định biện hộ miễn phí cho ông Hayes.

Ông Hayes sau đó khởi sự lâm vào hoàn cảnh mà nhiều người vẫn gọi là “lời nguyền trúng số-lottery curse”.

Ông bị nghiện thuốc giảm đau có ma túy (opiates) sau khi mổ cột sống, theo luật sư Potashner. Và khi tòa nhà ông trông nom bị cháy rụi vào Tháng Một năm 2017, ông mất việc và không còn chỗ ở.

Ông Hayes mất bảo hiểm sức khỏe và bắt đầu thay thế opiates bằng heroin, chi khoảng $1,000 một tuần cho ma túy. Ông phải vào ở trong một garage bỏ hoang cùng với người vợ tên Stephanie.

Từ Tháng Tư cho tới Tháng Chín năm 2017 ông cướp hoặc định cướp 11 ngân hàng, gồm cả chi nhánh Union Bank ở Carpinteria, Wells Fargo ở Santa Clarita, ở Valencia và Santa Maria, theo hồ sơ truy tố.

Sau khi lấy được khoảng $5,000 từ ngân hàng ở Carpenteria hôm 24 Tháng Năm 2017, ông Hayes mua một xe Chrysler PT Cruiser và dùng đi cướp một ngân hàng khác ở Santa Clarita tháng sau đó.

Ông Hayes cướp được tổng cộng $39,424, theo văn phòng công tố. Luật sư nói rằng ông không hề có súng dù rằng dọa sẽ bắn khi đi cướp, cũng theo KTLA 5. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

WASHINGTON, D.C. (AP) - Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ. Đây là điều sẽ làm đảo...

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Tổng Thống Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì dấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016

Bộ Ngoại Giao Mỹ quan ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

Video Bộ Ngoại Giao Mỹ quan ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 nămvideo
Bộ Ngoại Giao Mỹ quan ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

Dân nghèo Gia Lai kiệt quệ vì ‘tín dụng đen’

Những đầu mối “tín dụng đen” lợi dụng sự đói nghèo tại các làng xã vùng sâu ở Gia Lai đang “hút máu” dân nghèo bằng cách cho họ vay tiền.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.