Tìm kẻ phạm pháp, không ngờ khám phá lượng cần sa trị giá $1.2 triệu

Căn phòng trồng lượng cần sa trị giá $1.2 triệu ở Canton, Georgia. (Hình:WSB)

CANTON, Georgia (NV) – Cảnh sát tại tiểu bang Georgia đến một căn nhà trong khu sang trọng thuộc quận Cherokee County nhằm tìm kiếm một nghi can phạm pháp hôm Thứ Sáu 29 Tháng Sáu vừa qua, nhưng lại bất ngờ khám phá số lượng cần sa trị giá $1.2 triệu ở nơi này.

Các nhân viên Văn Phòng Cảnh Sát quận Cherokee County tới căn nhà của Carlos Suarez-Diaz tại thành phố Canton, tiểu bang Georgia theo một trát tòa, vào lúc trưa Thứ Sáu, để kiếm một người khác thì khám phá một căn phòng lớn trồng cần sa ở tầng hầm.

“Các cảnh sát viên muốn bắt giữ người có tên trong trát, chứ không phải ông Suarez-Diaz, thì thấy có cánh cửa không khóa ở tầng hầm. Lúc mở cửa, họ nhận ra đây là một nơi trồng cần sa rất lớn,” theo báo cáo của văn phòng cảnh sát.

Nhân viên cảnh sát tịch thu được khoảng 287 cây cần sa, và hơn 100 pound cần sa, theo giới hữu trách.

Xe cảnh sát bao vây căn nhà trồng cần sa ở Georgia. (Hình: WSB)

Văn phòng bài trừ ma túy Cherokee County nói với đài WSB ở Atlanta rằng trị giá của số cần sa này vào khoảng $1,287,000.

Khi thấy cảnh sát vào nhà, ông Suarez-Diaz bỏ chạy qua sân sau các căn nhà lân cận nhưng bị bắt. Sau khi bị còng, ông ta lại tháo còng, định bỏ trốn bằng cách leo tường phía sau nhưng không thoát.

Khu vực thành phố Canton này được xếp vào hạng sang trọng với những căn nhà trị giá từ $500,000 trở lên, cách Atlanta chừng 40 dặm về phía Bắc.

Nghi can Suarez-Diaz bị truy tố tội buôn bán cần sa, trồng cần sa và bỏ trốn khi bị bắt. Ông ta bị giam tại nhà tù Cherokee County mà không được đóng tiền tại ngoại hậu tra.

Cảnh sát cũng tìm thấy một số võ khí trong căn nhà này, theo đài WSB. (V.Giang)

FDA: Dịch E.Coli trong rau xà lách romaine không còn nữa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 16 Tháng Mười Hai, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim giả tưởng, hành động...

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Thượng Viện Mỹ lên án Saudi Arabia giết Khashogi, đòi rút trợ giúp cuộc chiến Yemen

Thượng Viện Mỹ thông qua hai nghị quyết: kêu gọi chính phủ Mỹ chấm dứt sự trợ giúp Saudi Arabia trong cuộc chiến ở Yemen;khẳng định rằng Hoàng Thái Tử Saudi Mohammed bin Salman có trách nhiệm trong cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức TT Trump bị điều tra

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump đã có một số chi tiêu bất chính trong số tiền kỷ lục $107 triệu quyên góp được.

Bắc California: Một người bị kẹt trong ống thông dầu 2 ngày

Cảnh sát Alameda County cứu được một anh bị kẹt hai ngày trong ống thông dầu trên mái nhà của một của một nhà hàng ở thành phố San Lorenzo.

Khủng bố ở Strasbourg: Hung thủ bị cảnh sát hạ sát sau 2 ngày săn lùng

Hung thủ trong vụ khủng bố ở thành phố Strasbourg vừa bị cảnh sát Pháp bao vây bắn chết hôm Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Google và Facebook kêu gọi Việt Nam sửa Luật An Ninh Mạng

Các công ty kỹ thuật như Google và Facebook đang kêu gọi Việt Nam bỏ đi điều kiện bắt các công ty này phải chứa dữ liệu trong nước.

Little Saigon: Ba người dùng súng cướp cửa hàng điện thoại

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba nghi can cướp một cửa hàng điện thoại hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.