TT Trump đòi bưu điện Mỹ tăng gấp đôi giá giao hàng cho Amazon

Số khách hàng gửi thư qua bưu điện Mỹ ngày càng ít nên cơ quan này phải chù trọng nhiều hơn vào lãnh vực giao hàng. (AP Photo/Nati Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump mới đây đã trực tiếp đòi các giới chức cơ quan bưu điện Mỹ (USPS) phải tăng gấp đôi giá giao hàng cho công ty Amazon.com Inc. cũng như các công ty khác, theo bản tin của tờ Washington Post.

Ông Trump trước đây từng gửi tweet than phiền về công ty Amazon và người sáng lập là tỷ phú Jeff Bezos, nhưng lần này ông trực tiếp thúc giục tổng giám đốc USPS Megan Brennan phải tăng cước phí đối với Amazon.

Bà Brennan nói rằng điều này chưa thể làm được vì bưu điện Mỹ bị ràng buộc bởi giao kèo với Amazon và hơn thế nữa, vì cơ quan này do Quốc Hội Mỹ lập ra và phải chịu trách nhiệm với quốc hội nên bất cứ việc tăng giá nào cũng phải có được sự chấp thuận của một ủy ban điều hành giá cả.

Ông Trump mới gần đây ra lệnh có cuộc duyệt xét tình trạng tài chánh của Bưu Điện Mỹ và cho hay trên Twitter rằng sẽ tăng giá cước phí đối với Amazon.

Ông Bezos cũng làm chủ tờ báo Washington Post, nhiều lần bị ông Trump chỉ trích vì các bài viết liên quan tới chính quyền của ông.

Tuy giao kèo giữa USPS và Amazon phải giữ bí mật theo luật, cơ quan này nói rằng mối quan hệ có lợi cho cả hai bên và tiền lời có được đang dùng để hỗ trợ cho các khách hàng gửi thư dán tem và các dịch vụ khác. Cơ quan USPS cũng bị cấm không được đòi lệ phí thấp hơn phí tổn của cơ quan này khi giao hàng cho khách. (V.Giang)
Con Yêu

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump

Từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo

Kể từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove sẽ bắt đầu nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo vào mùa Thu niên khóa 2019-2020

NYT: Cựu luật sư TT Trump cung cấp thông tin cho công tố

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng cho ông Trump, vừa cung cấp một số thông tin liên quan đến việc kinh doanh của gia đình tổng thống.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Bắt ông người Việt Nam lường gạt chủ tiệm mỹ phẩm ở Little Saigon

Cảnh sát cho biết nghi can lường gạt chủ một tiệm mỹ phẩm ở Garden Grove bằng cashier check bị bắt hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai.

Khởi tố hàng loạt cán bộ cấp đất công cho bí thư huyện Đắk Nông

Bốn cán bộ liên quan đến việc cấp đất sai quy định cho gia đình ông bí thư Huyện Ủy Tuy Đức bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tân Niên trường Nguyễn Hoàng Quảng Trị, giữ tinh thần ‘tôn sư trọng đạo’

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Hoàng Nam California vừa tổ chức tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 để đón chào một năm mới. 

Bắc Kinh cấm nhiều triệu dân di chuyển vì ‘hạnh kiểm xấu’

Theo chương trình kiểm soát dân chúng hiện nay ở Trung Quốc, những người bị coi là có 'hạnh kiểm xấu', dù chỉ vì lỗi lầm nhỏ nhặt như quên