TT Trump không đồng ý giao cựu đại sứ Mỹ cho tình báo Nga thẩm vấn

Tổng Thống Donald Trump, phải, nói chuyện với Ngoại Trưởng Mike Pompeo trong cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm 19 Tháng Bảy nói rằng ông “không đồng ý” với đề nghị của Tổng Thống Nga Vladimir Putin là để phía Hoa Kỳ thẩm vấn 12 người Nga bị cáo buộc can dự, đổi lại phải cho Nga thẩm vấn các người Mỹ, kể cả cựu đại sứ Mỹ ở Moscow, về những tội danh chưa được cho biết rõ ràng.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders nói đề nghị này được ông Putin đưa ra “một cách thành thật” nhưng ông Trump “không đồng ý.”

Tòa Bạch Ốc đưa ra loan báo này trong khi Thượng Viện Hoa Kỳ có cuộc bỏ phiếu về một nghị quyết đòi hỏi chính phủ không được giao các giới chức chính quyền cho Nga để họ thẩm vấn. Nghị quyết này được thông qua với 98 phiếu thuận và không có phiếu chống.

Ông Trump từng gọi đề nghị của Putin là “điều phi thường” và mãi cho đến ngày Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc vẫn còn nói rằng đang suy tính.

Trong khi đó, Bộ  Ngoại Giao Hoa Kỳ gọi các cáo buộc của điện Kremlin nhắm vào công dân Mỹ để đòi thẩm vấn là “lố bịch”.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình The Christian Broadcasting Network hôm Thứ Năm, Ngoại Trưởng Mike Pompeo nói rõ: “điều đó sẽ không xảy ra.”

“Chính phủ này sẽ không gửi hay buộc công dân Mỹ sang Nga để bị Putin và người của ông ta thẩm vấn,” ông Pompeo khẳng định. (V.Giang)

Câu chuyện trên chuyến bay giúp cô giáo tiểu học quyên góp tiền cho trường nghèo

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump: ‘Không tổ chức được diễn binh là lỗi chính quyền Thủ Đô D.C.’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám nói rằng chi phí quá cao do chính quyền thủ đô Washington D.C. nêu ra đã là lý do khiến ông phải hủy bỏ cuộc diễn binh năm nay.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (1/2)

video
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (2/2)

Video du lịch: Thành phố cổ Edinburgh ở Scotlandvideo
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá cao

Video tin 12 giờ: TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá caovideo
Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Thượng Viện Mỹ thông qua nghị quyết ‘báo chí không là kẻ thù nhân dân’

Toàn thể Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 16 Tháng Tám thông qua một nghị quyết theo đó khẳng định "báo chí không là kẻ thù của nhân dân".

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.