TT Trump không đồng ý giao cựu đại sứ Mỹ cho tình báo Nga thẩm vấn

Tổng Thống Donald Trump, phải, nói chuyện với Ngoại Trưởng Mike Pompeo trong cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm 19 Tháng Bảy nói rằng ông “không đồng ý” với đề nghị của Tổng Thống Nga Vladimir Putin là để phía Hoa Kỳ thẩm vấn 12 người Nga bị cáo buộc can dự, đổi lại phải cho Nga thẩm vấn các người Mỹ, kể cả cựu đại sứ Mỹ ở Moscow, về những tội danh chưa được cho biết rõ ràng.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders nói đề nghị này được ông Putin đưa ra “một cách thành thật” nhưng ông Trump “không đồng ý.”

Tòa Bạch Ốc đưa ra loan báo này trong khi Thượng Viện Hoa Kỳ có cuộc bỏ phiếu về một nghị quyết đòi hỏi chính phủ không được giao các giới chức chính quyền cho Nga để họ thẩm vấn. Nghị quyết này được thông qua với 98 phiếu thuận và không có phiếu chống.

Ông Trump từng gọi đề nghị của Putin là “điều phi thường” và mãi cho đến ngày Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc vẫn còn nói rằng đang suy tính.

Trong khi đó, Bộ  Ngoại Giao Hoa Kỳ gọi các cáo buộc của điện Kremlin nhắm vào công dân Mỹ để đòi thẩm vấn là “lố bịch”.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình The Christian Broadcasting Network hôm Thứ Năm, Ngoại Trưởng Mike Pompeo nói rõ: “điều đó sẽ không xảy ra.”

“Chính phủ này sẽ không gửi hay buộc công dân Mỹ sang Nga để bị Putin và người của ông ta thẩm vấn,” ông Pompeo khẳng định. (V.Giang)

Câu chuyện trên chuyến bay giúp cô giáo tiểu học quyên góp tiền cho trường nghèo

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Chánh văn phòng Kelly và Cố vấn An Ninh Bolton cãi cọ văng tục ở Tòa Bạch Ốc

Chánh văn phòng của Tổng Thống Donald Trump và cố vấn an ninh quốc gia của ông hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã có cuộc cãi cọ văng tục ầm ĩ ngay bên ngoài Oval Office

Florida: Đứng xem túc cầu, một ông bố bị cảnh sát hỏi cung

Một ông bố người Mỹ gốc Phi Châu đang xem con trai mình chơi túc cầu thì bị một người giám sát sân bóng gọi cảnh sát đến hỏi cung.

Học sinh lấy tro cốt ông nội làm bánh, mời bạn học ăn

Một học sinh trung học ở Davis, California, bị tố cáo lấy tro cốt ông nội làm thành bánh cookies rồi đem vào trường mời bạn học ăn, các giới chức cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Chồng giả chết, vợ không biết, kéo hai con chết theo

Một phụ nữ ở Trung Quốc mới đây đã tự tử cùng với hai con sau khi nghe tin chồng mình đã chết--nhưng bà không biết rằng ông ta chỉ giả chết để gia đình được hưởng tiền

Nổ súng ở dinh tỉnh trưởng Afghanistan sau cuộc họp với Tư Lệnh Mỹ

Hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã xảy ra vụ nổ súng tại một dinh tỉnh trưởng ở Afghanistan, sau cuộc họp cao cấp có cả sự hiện diện của tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan

TT Trump đe dọa đóng biên giới phía Nam với Mexico

Video TT Trump đe dọa đóng biên giới phía Nam với Mexicovideo
-Bộ trưởng tài chính Mỹ không dự hội nghị ở Saudi Arabia

Mẹ Nấm và gia đình đặt chân đến Houston

video
-Mẹ Nấm đến Houston

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.