TT Trump mời lãnh đạo Dân Chủ ăn tối, bàn về DACA

Tổng Thống Trump nói chuyện tại Tòa Bạch Ốc tuần qua với, từ trái, Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell; Trưởng Khối Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer; và Trưởng Khối Thiểu Số Hạ Viện Nancy Pelosi. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Hai nhà lãnh đạo phía đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ sẽ cùng dự bữa ăn tối Thứ Tư với Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc, sự kiện mới nhất trong một loạt các cử chỉ thân thiện ông Trump đối với phía Dân Chủ kể từ tuần qua.

Lãnh tụ khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện, ông Chuck Schumer, và lãnh tụ khối thiểu số Dân Chủ tại Hạ Viện, bà Nancy Pelosi, dự trù sẽ thảo luận việc bảo vệ thành phần di dân trẻ, đến Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ tuổi, cùng là vấn đề ổn định thị trường bảo hiểm y tế và các vấn đề khác liên quan tới nghị trình quốc hội, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Một giới chức khác cũng cho CNN biết rằng buổi ăn tối này được chuẩn bị theo lời yêu cầu của ông Trump.

Nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Lindsay Walters, xác nhận việc có bữa ăn tối này.

Cuộc gặp gỡ diễn ra một tuần sau khi ông Trump đồng ý với ông Schumer và bà Pelosi về kế hoạch do phía Dân Chủ đưa ra, theo đó sẽ gia hạn mức trần nợ thêm ba tháng, mặc cho sự phản đối của Bộ Trưởng Tài Chánh Steve Mnuchin và thành phần lãnh đạo Cộng Hòa tại Quốc Hội.

Chính phủ Trump tuần qua cũng chính thức loan báo chấm dứt chương trình DACA, bảo vệ gần 800,000 di dân bất hợp pháp đến Mỹ khi còn nhỏ, để không bị trục xuất. Nhưng Tổng Thống Donald Trump cho hay ông chờ đợi có sự cộng tác của Quốc Hội để có một giải pháp.

“Tôi mở rộng tấm lòng đối với những người chúng ta đang bàn tới đây. Tôi rất yêu thương họ và người ta thường nghĩ đây là con nít, nhưng thật sự họ là những người trẻ. Tôi yêu thương những người này và hy vọng nay Quốc Hội có thể giúp họ và làm điều này hợp pháp,” ông Trump cho hay trước cuộc họp tuần qua về cải cách thuế khóa. (V.Giang)

Bão Irma gậy nhiều thiệt hại cho nông nghiệp Florida

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump: Mỹ sẽ ‘tiêu diệt’ nếu Bắc Hàn tiếp tục thách đố thế giới

ổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba khẳng định sẽ “hoàn toàn tiêu diệt” Bắc Hàn nếu chế độ Bình Nhưỡng không ngừng bước trong cuộc thách đố nguyên tử hiện nay, diễu cợt lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un là “ông hỏa tiễn-rocket man” đang trong nhiệm vụ tự sát.

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia là gì?

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia được cố Tổng Thống Lyndon B Johnson cổ súy và sau khi các nhà bảo hiểm tư nhân rút lui khỏi thị trường vì nhận thấy không sinh lợi.

Đường xá tương lai, xe di chuyển tạo điện năng

Các nhà khoa học bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

Florian Picasso: DJ gốc Việt nổi tiếng, cháu nuôi danh họa Picasso

Vừa là DJ gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách Top 40 DJ thế giới năm 2016 không những thế, điều đặc biệt về Florian Picasso, chàng trai người Pháp gốc Việt sinh năm 1990, anh chính là cháu cố nuôi của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso.

‘Chính sách chính phủ Trump tăng chi phí Obamacare’

Trước đây, sau khi thất bại trong việc thông qua đạo luật hủy bỏ và thay thế Obamacare, Tổng Thống Donald Trump cho hay chiến lược của ông sẽ là để cho chương trình này tự nổ tung.