TT Trump mời lãnh đạo Dân Chủ ăn tối, bàn về DACA

Tổng Thống Trump nói chuyện tại Tòa Bạch Ốc tuần qua với, từ trái, Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell; Trưởng Khối Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer; và Trưởng Khối Thiểu Số Hạ Viện Nancy Pelosi. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Hai nhà lãnh đạo phía đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ sẽ cùng dự bữa ăn tối Thứ Tư với Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc, sự kiện mới nhất trong một loạt các cử chỉ thân thiện ông Trump đối với phía Dân Chủ kể từ tuần qua.

Lãnh tụ khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện, ông Chuck Schumer, và lãnh tụ khối thiểu số Dân Chủ tại Hạ Viện, bà Nancy Pelosi, dự trù sẽ thảo luận việc bảo vệ thành phần di dân trẻ, đến Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ tuổi, cùng là vấn đề ổn định thị trường bảo hiểm y tế và các vấn đề khác liên quan tới nghị trình quốc hội, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Một giới chức khác cũng cho CNN biết rằng buổi ăn tối này được chuẩn bị theo lời yêu cầu của ông Trump.

Nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Lindsay Walters, xác nhận việc có bữa ăn tối này.

Cuộc gặp gỡ diễn ra một tuần sau khi ông Trump đồng ý với ông Schumer và bà Pelosi về kế hoạch do phía Dân Chủ đưa ra, theo đó sẽ gia hạn mức trần nợ thêm ba tháng, mặc cho sự phản đối của Bộ Trưởng Tài Chánh Steve Mnuchin và thành phần lãnh đạo Cộng Hòa tại Quốc Hội.

Chính phủ Trump tuần qua cũng chính thức loan báo chấm dứt chương trình DACA, bảo vệ gần 800,000 di dân bất hợp pháp đến Mỹ khi còn nhỏ, để không bị trục xuất. Nhưng Tổng Thống Donald Trump cho hay ông chờ đợi có sự cộng tác của Quốc Hội để có một giải pháp.

“Tôi mở rộng tấm lòng đối với những người chúng ta đang bàn tới đây. Tôi rất yêu thương họ và người ta thường nghĩ đây là con nít, nhưng thật sự họ là những người trẻ. Tôi yêu thương những người này và hy vọng nay Quốc Hội có thể giúp họ và làm điều này hợp pháp,” ông Trump cho hay trước cuộc họp tuần qua về cải cách thuế khóa. (V.Giang)

Bão Irma gậy nhiều thiệt hại cho nông nghiệp Florida

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đại Chiêu Tự 1,300 tuổi ở Tây Tạng bị hỏa hoạn

Một đám cháy lớn bùng ra tại chùa cổ Đại Chiêu (Jokhang Monastery) ở Tây Tạng, gây sự lo ngại về thiệt hại trầm trọng cho nơi đã có 1,300 năm lịch sử và cũng được coi là một thánh địa của Phật Giáo Tây Tạng.

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Phi cơ dân sự rớt ở Iran, 65 người thiệt mạng

Một phi cơ của hãng hành không Aseman Airlines rớt xuống vùng núi Zagros, phía nam Ian, khiến toàn bộ 65 người thiệt mạng.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.

Chủ nhà cho ở nhờ gọi hung thủ nổ súng ở Florida là ‘ác quỷ’

Nikolas Cruz, hung thủ nổ súng tại trường trung học tại Florida mới đây, có vẻ là đứa trẻ không trưởng thành, có thái độ lạ lùng và buồn bã khi ông bà James và Kimberly Snead nhận cho vào ở trong nhà của họ tại vùng Parkland.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương