TT Trump mời lãnh đạo Dân Chủ ăn tối, bàn về DACA

Tổng Thống Trump nói chuyện tại Tòa Bạch Ốc tuần qua với, từ trái, Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell; Trưởng Khối Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer; và Trưởng Khối Thiểu Số Hạ Viện Nancy Pelosi. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Hai nhà lãnh đạo phía đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ sẽ cùng dự bữa ăn tối Thứ Tư với Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc, sự kiện mới nhất trong một loạt các cử chỉ thân thiện ông Trump đối với phía Dân Chủ kể từ tuần qua.

Lãnh tụ khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện, ông Chuck Schumer, và lãnh tụ khối thiểu số Dân Chủ tại Hạ Viện, bà Nancy Pelosi, dự trù sẽ thảo luận việc bảo vệ thành phần di dân trẻ, đến Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ tuổi, cùng là vấn đề ổn định thị trường bảo hiểm y tế và các vấn đề khác liên quan tới nghị trình quốc hội, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Một giới chức khác cũng cho CNN biết rằng buổi ăn tối này được chuẩn bị theo lời yêu cầu của ông Trump.

Nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Lindsay Walters, xác nhận việc có bữa ăn tối này.

Cuộc gặp gỡ diễn ra một tuần sau khi ông Trump đồng ý với ông Schumer và bà Pelosi về kế hoạch do phía Dân Chủ đưa ra, theo đó sẽ gia hạn mức trần nợ thêm ba tháng, mặc cho sự phản đối của Bộ Trưởng Tài Chánh Steve Mnuchin và thành phần lãnh đạo Cộng Hòa tại Quốc Hội.

Chính phủ Trump tuần qua cũng chính thức loan báo chấm dứt chương trình DACA, bảo vệ gần 800,000 di dân bất hợp pháp đến Mỹ khi còn nhỏ, để không bị trục xuất. Nhưng Tổng Thống Donald Trump cho hay ông chờ đợi có sự cộng tác của Quốc Hội để có một giải pháp.

“Tôi mở rộng tấm lòng đối với những người chúng ta đang bàn tới đây. Tôi rất yêu thương họ và người ta thường nghĩ đây là con nít, nhưng thật sự họ là những người trẻ. Tôi yêu thương những người này và hy vọng nay Quốc Hội có thể giúp họ và làm điều này hợp pháp,” ông Trump cho hay trước cuộc họp tuần qua về cải cách thuế khóa. (V.Giang)

Bão Irma gậy nhiều thiệt hại cho nông nghiệp Florida

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vụ kiện Hội Chợ OC Tết 2016: Xử thắng rồi hủy, đổi chánh án, cuối cùng bác đơn

Phiên tòa xử vụ bà Helen Hoan Nguyễn kiện Hội Chợ OC Tết Festival đã kết thúcvới án lệnh: Đơn kiện bị bác bỏ.

Bị tấn công ở Texas, nhân viên Biên Phòng Mỹ thiệt mạng

Giới hữu trách đang mở cuộc lục soát khu vực ở phía Tây Texas hôm Thứ Hai để truy lùng những kẻ liên hệ vào cuộc tấn công khiến một nhân viên Biên Phòng Mỹ thiệt mạng và một người khác bị thương tích trầm trọng.

Thủy điện đồng loạt xả lũ, hạ du Quảng Nam lại chìm trong nước

Mưa lớn, hệ quả từ trận bão số 14, hợp với các đập thủy điện nhất loạt xả lũ làm các khu vực hạ du của tỉnh Quảng Nam chìm trong biển nước và chia cắt hoàn toàn.

Bắc Ninh: Bốn trẻ sơ sinh chết trong một buổi sáng tại bệnh viện

Bốn trẻ sơ sinh chết chỉ trong một buổi sáng tại bệnh viện sản nhi tỉnh Bắc Ninh đang làm dư luận bàng hoàng về khả năng chuyên môn và có thể cả y đức của ngành y tế Việt Nam.

TT Trump hứa giảm thuế làm quà Giáng Sinh cho dân Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai hứa hẹn sẽ có được việc cải tổ thuế trước ngày Lễ Giáng Sinh, một ngày sau khi đưa ra chỉ dấu cho thấy sẵn sàng hủy bỏ một điều khoản liên quan đến bảo hiểm y tế, khiến gây ngăn trở cho việc thông qua dự luật này ở Thượng Viện.

Quốc Hội CSVN thông qua luật cho phép ngân hàng phá sản

Quốc Hội CSVN hôm 20 Tháng Mười Một, 2017, thông qua dự luật sửa đổi về các tổ chức tín dụng đã cho phép ngân hàng thương mại phá sản khi không còn giải pháp chống đỡ nào khác.

Tổng Thống Trump: Đáng lẽ nên để 3 cầu thủ UCLA ngồi tù

Tổng Thống Donald Trump tweet và cho rằng đáng lẽ ông nên để ba cầu thủ UCLA ngồi tù, vì cha của một cầu thủ phủ nhận sự giúp đỡ của ông.

Mặc bikini bán cà phê: Tự do diễn đạt hay tự phơi thân gây phạm tội?

Một thẩm phán tòa liên bang ở thành phố Everett, tiểu bang Washington, hôm Thứ Ba tuần này sẽ lắng nghe cuộc tranh luận liên quan đến hai đạo luật của thành phố, theo đó cấm mặc bikini khi bán cà phê vì sợ gây nguy hiểm cho cộng đồng.

California bố ráp các cơ sở tôn giáo bán cần sa

Giới hữu trách California tháng này đang có các biện pháp nhằm đóng cửa một số cơ sở tôn giáo bán cần sa.

Disneyland ngưng bán vé năm ở Nam California

Một phát ngôn viên của Disneyland cho biết công viên này sẽ tạm ngưng bán vé năm Nam California cho những khách hàng mới.