Dù bị chống, TT Trump vẫn mời TT Putin đến thăm Mỹ

Tổng Thống Donald Trump (trái) và Tổng Thống Vladimir Putin tại cuộc họp ở Helsinki, Phần Lan, hôm Thứ Hai. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

WASHINGTON, DC (AP) – Không chùn bước trước những chỉ trích liên quan đến cuộc họp thượng đỉnh của mình ở Helsinki, Phần Lan, Tổng Thống Donald Trump vừa chính thức mời Tổng Thống Vladimir Putin của Nga đến gặp ông ở Washington, DC vào mùa Thu này, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Năm.

Bà Sarah Huckabee Sanders, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói qua Twitter rằng Tổng Thống Trump vừa yêu cầu ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia, mời ông Putin, và thêm rằng “các cuộc thảo luận về việc này đang diễn ra.”

Trước đó, trong một tweet gởi ra lúc sáng sớm, Tổng Thống Trump nói rằng ông muốn có một cuộc họp nữa với ông Putin để bắt đầu thực hiện các ý tưởng hai người bản thảo ở Helsinki, Phần Lan, hôm Thứ Hai, và nói rằng cuộc họp thượng đình vừa qua là điểm xuất phát của một tiến trình liên quan đến một số vấn đề mà hai ông quan tâm.

Ngoài ra, ông Trump cũng tố cáo giới truyền thông tìm cách khiêu khích một cuộc đối đầu với Moscow mà có thể dẫn đến chiến tranh, mặc dù các quan tâm liên quan đến cuộc họp của ông với ông Putin đều được cả hai phía Cộng Hòa và Dân Chủ nêu ra.

Ông Trump có tweet ra một danh sách các đề tài được thảo luận tại Helsinki, bao gồm chủ nghĩa khủng bố, an ninh cho Israel, hòa bình ở Trung Đông, Ukraine, Bắc Hàn, và nhiều nữa, và ông viết: “Có nhiều câu trả lời, một số dễ, một số khó, đối với các vấn đề này…nhưng TẤT CẢ sẽ được giải quyết.”

“Tôi mong đợi có cuộc họp thứ nhì để chúng ta có thể bắt đầu thực hiện một số vấn đề đã được thảo luận,” ông Trump viết.

Trước Helsinki, ông Trump từng gặp ông Putin ở Đức và Việt Nam. (Đ.D.)

Nghi can tình báo nga sẵn sàng dùng sex để lấy thông tin

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người ký văn bản “tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo” qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ ở phi trường John Wayne, 1 người chết

Một nhân viên hãng thầu dịch vụ cho phi trường John Wayne Airport, tại thành phố Santa Ana vừa thiệt mạng khi bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại Sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.