Dù bị chống, TT Trump vẫn mời TT Putin đến thăm Mỹ

Tổng Thống Donald Trump (trái) và Tổng Thống Vladimir Putin tại cuộc họp ở Helsinki, Phần Lan, hôm Thứ Hai. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

WASHINGTON, DC (AP) – Không chùn bước trước những chỉ trích liên quan đến cuộc họp thượng đỉnh của mình ở Helsinki, Phần Lan, Tổng Thống Donald Trump vừa chính thức mời Tổng Thống Vladimir Putin của Nga đến gặp ông ở Washington, DC vào mùa Thu này, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Năm.

Bà Sarah Huckabee Sanders, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói qua Twitter rằng Tổng Thống Trump vừa yêu cầu ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia, mời ông Putin, và thêm rằng “các cuộc thảo luận về việc này đang diễn ra.”

Trước đó, trong một tweet gởi ra lúc sáng sớm, Tổng Thống Trump nói rằng ông muốn có một cuộc họp nữa với ông Putin để bắt đầu thực hiện các ý tưởng hai người bản thảo ở Helsinki, Phần Lan, hôm Thứ Hai, và nói rằng cuộc họp thượng đình vừa qua là điểm xuất phát của một tiến trình liên quan đến một số vấn đề mà hai ông quan tâm.

Ngoài ra, ông Trump cũng tố cáo giới truyền thông tìm cách khiêu khích một cuộc đối đầu với Moscow mà có thể dẫn đến chiến tranh, mặc dù các quan tâm liên quan đến cuộc họp của ông với ông Putin đều được cả hai phía Cộng Hòa và Dân Chủ nêu ra.

Ông Trump có tweet ra một danh sách các đề tài được thảo luận tại Helsinki, bao gồm chủ nghĩa khủng bố, an ninh cho Israel, hòa bình ở Trung Đông, Ukraine, Bắc Hàn, và nhiều nữa, và ông viết: “Có nhiều câu trả lời, một số dễ, một số khó, đối với các vấn đề này…nhưng TẤT CẢ sẽ được giải quyết.”

“Tôi mong đợi có cuộc họp thứ nhì để chúng ta có thể bắt đầu thực hiện một số vấn đề đã được thảo luận,” ông Trump viết.

Trước Helsinki, ông Trump từng gặp ông Putin ở Đức và Việt Nam. (Đ.D.)

Nghi can tình báo nga sẵn sàng dùng sex để lấy thông tin

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump: ‘Không tổ chức được diễn binh là lỗi chính quyền Thủ Đô D.C.’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám nói rằng chi phí quá cao do chính quyền thủ đô Washington D.C. nêu ra đã là lý do khiến ông phải hủy bỏ cuộc diễn binh năm nay.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (1/2)

video
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (2/2)

Video du lịch: Thành phố cổ Edinburgh ở Scotlandvideo
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá cao

Video tin 12 giờ: TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá caovideo
Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Thượng Viện Mỹ thông qua nghị quyết ‘báo chí không là kẻ thù nhân dân’

Toàn thể Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 16 Tháng Tám thông qua một nghị quyết theo đó khẳng định "báo chí không là kẻ thù của nhân dân".

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.