Dù bị chống, TT Trump vẫn mời TT Putin đến thăm Mỹ

Tổng Thống Donald Trump (trái) và Tổng Thống Vladimir Putin tại cuộc họp ở Helsinki, Phần Lan, hôm Thứ Hai. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

WASHINGTON, DC (AP) – Không chùn bước trước những chỉ trích liên quan đến cuộc họp thượng đỉnh của mình ở Helsinki, Phần Lan, Tổng Thống Donald Trump vừa chính thức mời Tổng Thống Vladimir Putin của Nga đến gặp ông ở Washington, DC vào mùa Thu này, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Năm.

Bà Sarah Huckabee Sanders, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói qua Twitter rằng Tổng Thống Trump vừa yêu cầu ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia, mời ông Putin, và thêm rằng “các cuộc thảo luận về việc này đang diễn ra.”

Trước đó, trong một tweet gởi ra lúc sáng sớm, Tổng Thống Trump nói rằng ông muốn có một cuộc họp nữa với ông Putin để bắt đầu thực hiện các ý tưởng hai người bản thảo ở Helsinki, Phần Lan, hôm Thứ Hai, và nói rằng cuộc họp thượng đình vừa qua là điểm xuất phát của một tiến trình liên quan đến một số vấn đề mà hai ông quan tâm.

Ngoài ra, ông Trump cũng tố cáo giới truyền thông tìm cách khiêu khích một cuộc đối đầu với Moscow mà có thể dẫn đến chiến tranh, mặc dù các quan tâm liên quan đến cuộc họp của ông với ông Putin đều được cả hai phía Cộng Hòa và Dân Chủ nêu ra.

Ông Trump có tweet ra một danh sách các đề tài được thảo luận tại Helsinki, bao gồm chủ nghĩa khủng bố, an ninh cho Israel, hòa bình ở Trung Đông, Ukraine, Bắc Hàn, và nhiều nữa, và ông viết: “Có nhiều câu trả lời, một số dễ, một số khó, đối với các vấn đề này…nhưng TẤT CẢ sẽ được giải quyết.”

“Tôi mong đợi có cuộc họp thứ nhì để chúng ta có thể bắt đầu thực hiện một số vấn đề đã được thảo luận,” ông Trump viết.

Trước Helsinki, ông Trump từng gặp ông Putin ở Đức và Việt Nam. (Đ.D.)

Nghi can tình báo nga sẵn sàng dùng sex để lấy thông tin

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Chánh văn phòng Kelly và Cố vấn An Ninh Bolton cãi cọ văng tục ở Tòa Bạch Ốc

Chánh văn phòng của Tổng Thống Donald Trump và cố vấn an ninh quốc gia của ông hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã có cuộc cãi cọ văng tục ầm ĩ ngay bên ngoài Oval Office

Florida: Đứng xem túc cầu, một ông bố bị cảnh sát hỏi cung

Một ông bố người Mỹ gốc Phi Châu đang xem con trai mình chơi túc cầu thì bị một người giám sát sân bóng gọi cảnh sát đến hỏi cung.

Học sinh lấy tro cốt ông nội làm bánh, mời bạn học ăn

Một học sinh trung học ở Davis, California, bị tố cáo lấy tro cốt ông nội làm thành bánh cookies rồi đem vào trường mời bạn học ăn, các giới chức cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Chồng giả chết, vợ không biết, kéo hai con chết theo

Một phụ nữ ở Trung Quốc mới đây đã tự tử cùng với hai con sau khi nghe tin chồng mình đã chết--nhưng bà không biết rằng ông ta chỉ giả chết để gia đình được hưởng tiền

Nổ súng ở dinh tỉnh trưởng Afghanistan sau cuộc họp với Tư Lệnh Mỹ

Hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã xảy ra vụ nổ súng tại một dinh tỉnh trưởng ở Afghanistan, sau cuộc họp cao cấp có cả sự hiện diện của tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan

TT Trump đe dọa đóng biên giới phía Nam với Mexico

Video TT Trump đe dọa đóng biên giới phía Nam với Mexicovideo
-Bộ trưởng tài chính Mỹ không dự hội nghị ở Saudi Arabia

Mẹ Nấm và gia đình đặt chân đến Houston

video
-Mẹ Nấm đến Houston

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.