TT Trump tiếp tục ‘đấu twitter’ với thượng nghị sĩ Cộng Hòa

Thượng Nghị Sĩ Bob Corker phát biểu với báo chí tại Thượng Viện. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

WASHINGTON, DC (AP) – Trong cuộc đối đáp với lời lẽ nặng nề qua Twitter, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Bob Corker không đủ khả năng để ứng cử ngay cả cho “công việc bắt chó,” khiến ông Corker đáp trả rằng ông Trump “vô cùng gian dối.”

Vụ này xảy ra ngay trước khi ông Trump dự trù có bữa ăn trưa với các thượng nghị sĩ Cộng Hòa tại trụ sở Thượng Viện, trong khi Quốc Hội Mỹ đang chú trọng vào việc cải tổ luật thuế.

Thượng Nghị Sĩ Bob Corker (Cộng Hòa-Tennessee) hôm Thứ Ba phát biểu trong chương trình “Today” của hệ thống truyền hình NBC rằng Quốc Hội Mỹ, hiện do đảng Cộng Hòa kiểm soát, nên tự đưa ra đường hướng cải tổ thuế sau khi Tổng Thống Trump bác bỏ ý kiến của một giới chức Cộng Hòa về việc để dành tiền nghỉ hưu hôm Thứ Hai.

Khi được hỏi rằng liệu Tổng Thống Trump có nên để yên những gì đang có hiệu quả, ông Corker trả lời: “Tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để chúng ta thành công.”

Điều này khiến ông Trump giận dữ gửi tweet đáp trả, nói rằng “Bob Corker, người giúp Obama thông qua đạo luật xấu về Iran và không đủ sức để được bầu lên, ngay cả trong công việc đi bắt chó ở Tennessee, nay đang chống lại nỗ lực giảm thuế.”

Ông Corker, người từng có thái độ phản đối mạnh mẽ thỏa thuận với Iran và còn đòi Tổng Thống Barack Obama để Quốc Hội có quyền biểu quyết về thỏa thuận này, trả lời lại trên Twitter rằng : “Cùng sự gian dối từ một tổng thống vô cùng gian dối.”

Ông Corker, hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện, từng gọi Tòa Bạch Ốc là “trung tâm chăm sóc người cao niên” và cáo giác rằng ông Trump đưa nước Mỹ tới Thế Chiến Thứ Ba.

Dù vậy, cả phía Cộng Hòa tại Quốc Hội và chính phủ Trump đều muốn thông qua được luật thuế mới trong năm nay, và mọi phía đều nghĩ rằng có thể đoàn kết với nhau, ít nhất là cho mục tiêu này.

Nhân vật đứng hàng thứ ba phía Cộng Hòa tại Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ John Thune ở tiểu bang South Dakota, nói rằng ông hy vọng Tổng Thống Trump có thể “đưa ra được thông điệp rằng ông muốn là một đối tác xây dựng để giúp đạt được điều sẽ có lợi cho tất cả mọi người.” (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 24 tháng 10 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.