TT Trump tiếp tục ‘đấu twitter’ với thượng nghị sĩ Cộng Hòa

Thượng Nghị Sĩ Bob Corker phát biểu với báo chí tại Thượng Viện. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

WASHINGTON, DC (AP) – Trong cuộc đối đáp với lời lẽ nặng nề qua Twitter, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Bob Corker không đủ khả năng để ứng cử ngay cả cho “công việc bắt chó,” khiến ông Corker đáp trả rằng ông Trump “vô cùng gian dối.”

Vụ này xảy ra ngay trước khi ông Trump dự trù có bữa ăn trưa với các thượng nghị sĩ Cộng Hòa tại trụ sở Thượng Viện, trong khi Quốc Hội Mỹ đang chú trọng vào việc cải tổ luật thuế.

Thượng Nghị Sĩ Bob Corker (Cộng Hòa-Tennessee) hôm Thứ Ba phát biểu trong chương trình “Today” của hệ thống truyền hình NBC rằng Quốc Hội Mỹ, hiện do đảng Cộng Hòa kiểm soát, nên tự đưa ra đường hướng cải tổ thuế sau khi Tổng Thống Trump bác bỏ ý kiến của một giới chức Cộng Hòa về việc để dành tiền nghỉ hưu hôm Thứ Hai.

Khi được hỏi rằng liệu Tổng Thống Trump có nên để yên những gì đang có hiệu quả, ông Corker trả lời: “Tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để chúng ta thành công.”

Điều này khiến ông Trump giận dữ gửi tweet đáp trả, nói rằng “Bob Corker, người giúp Obama thông qua đạo luật xấu về Iran và không đủ sức để được bầu lên, ngay cả trong công việc đi bắt chó ở Tennessee, nay đang chống lại nỗ lực giảm thuế.”

Ông Corker, người từng có thái độ phản đối mạnh mẽ thỏa thuận với Iran và còn đòi Tổng Thống Barack Obama để Quốc Hội có quyền biểu quyết về thỏa thuận này, trả lời lại trên Twitter rằng : “Cùng sự gian dối từ một tổng thống vô cùng gian dối.”

Ông Corker, hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện, từng gọi Tòa Bạch Ốc là “trung tâm chăm sóc người cao niên” và cáo giác rằng ông Trump đưa nước Mỹ tới Thế Chiến Thứ Ba.

Dù vậy, cả phía Cộng Hòa tại Quốc Hội và chính phủ Trump đều muốn thông qua được luật thuế mới trong năm nay, và mọi phía đều nghĩ rằng có thể đoàn kết với nhau, ít nhất là cho mục tiêu này.

Nhân vật đứng hàng thứ ba phía Cộng Hòa tại Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ John Thune ở tiểu bang South Dakota, nói rằng ông hy vọng Tổng Thống Trump có thể “đưa ra được thông điệp rằng ông muốn là một đối tác xây dựng để giúp đạt được điều sẽ có lợi cho tất cả mọi người.” (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 24 tháng 10 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Úc: Sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông bất chấp đe dọa của Trung Quốc

Thủ Tướng Úc cho hay quốc gia ông hoàn toàn có quyền di chuyển trong vùng Biển Đông khi hải quân Trung Quốc tìm cách xua đuổi...

Ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn tại Việt Nam

Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tại Việt Nam bị phát hiện gây hoang mang và lo lắng về nguy cơ ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn.

Việt Nam đánh thuế nhà ‘không ảnh hưởng đến người nghèo?’

Ông Dũng cho biết Luật Thuế Tài Sản để điều tiết người có thu nhập cao, chống đầu cơ về nhà, đất, không ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Wells Fargo bị chính phủ Mỹ phạt $1 tỉ do sai trái khi cho vay tiền

Công ty Wells Fargo sẽ phải trả $1 tỉ tiền phạt để giàn xếp các cáo buộc liên quan đến những hành động sai trái khi cho vay tiền mua nhà và mua xe.

Dân vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịch, đòi thả người

Hàng trăm người dân bao vây trụ sở ủy ban xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, giam lỏng năm cán bộ để yêu cầu phải thả hàng chục người bị bắt giữ.

Kim Jong Un tuyên bố ngưng thử nguyên tử và hỏa tiễn

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un tuyên bố sẽ ngưng các cuộc thử nghiệm nguyên tử và hỏa tiễn, khởi sự từ ngày Thứ Bảy này, và sẽ đóng nơi từng có sau cuộc thử nghiệm nguyên tử trước đây, theo bản tin của tờ Washington Post.

Một ông ở Bà Rịa-Vũng Tàu hiến tạng cứu giúp năm bà

Một ông trước lúc ra đi mãi mãi đã kịp cứu cùng lúc năm bà, khi gia đình ông này quyết định hiến tim, thận và giác mạc.