TT Trump tiếp tục ‘đấu twitter’ với thượng nghị sĩ Cộng Hòa

Thượng Nghị Sĩ Bob Corker phát biểu với báo chí tại Thượng Viện. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

WASHINGTON, DC (AP) – Trong cuộc đối đáp với lời lẽ nặng nề qua Twitter, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Bob Corker không đủ khả năng để ứng cử ngay cả cho “công việc bắt chó,” khiến ông Corker đáp trả rằng ông Trump “vô cùng gian dối.”

Vụ này xảy ra ngay trước khi ông Trump dự trù có bữa ăn trưa với các thượng nghị sĩ Cộng Hòa tại trụ sở Thượng Viện, trong khi Quốc Hội Mỹ đang chú trọng vào việc cải tổ luật thuế.

Thượng Nghị Sĩ Bob Corker (Cộng Hòa-Tennessee) hôm Thứ Ba phát biểu trong chương trình “Today” của hệ thống truyền hình NBC rằng Quốc Hội Mỹ, hiện do đảng Cộng Hòa kiểm soát, nên tự đưa ra đường hướng cải tổ thuế sau khi Tổng Thống Trump bác bỏ ý kiến của một giới chức Cộng Hòa về việc để dành tiền nghỉ hưu hôm Thứ Hai.

Khi được hỏi rằng liệu Tổng Thống Trump có nên để yên những gì đang có hiệu quả, ông Corker trả lời: “Tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để chúng ta thành công.”

Điều này khiến ông Trump giận dữ gửi tweet đáp trả, nói rằng “Bob Corker, người giúp Obama thông qua đạo luật xấu về Iran và không đủ sức để được bầu lên, ngay cả trong công việc đi bắt chó ở Tennessee, nay đang chống lại nỗ lực giảm thuế.”

Ông Corker, người từng có thái độ phản đối mạnh mẽ thỏa thuận với Iran và còn đòi Tổng Thống Barack Obama để Quốc Hội có quyền biểu quyết về thỏa thuận này, trả lời lại trên Twitter rằng : “Cùng sự gian dối từ một tổng thống vô cùng gian dối.”

Ông Corker, hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện, từng gọi Tòa Bạch Ốc là “trung tâm chăm sóc người cao niên” và cáo giác rằng ông Trump đưa nước Mỹ tới Thế Chiến Thứ Ba.

Dù vậy, cả phía Cộng Hòa tại Quốc Hội và chính phủ Trump đều muốn thông qua được luật thuế mới trong năm nay, và mọi phía đều nghĩ rằng có thể đoàn kết với nhau, ít nhất là cho mục tiêu này.

Nhân vật đứng hàng thứ ba phía Cộng Hòa tại Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ John Thune ở tiểu bang South Dakota, nói rằng ông hy vọng Tổng Thống Trump có thể “đưa ra được thông điệp rằng ông muốn là một đối tác xây dựng để giúp đạt được điều sẽ có lợi cho tất cả mọi người.” (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 24 tháng 10 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Oregon: Cảnh sát bắn chết hung thủ giết 4 người trong nhà

Một người đàn ông sau khi đã giết bốn người trong nhà, gồm cả một bé gái mới 9 tháng tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết khi họ đến căn nhà, đúng lúc hung thủ định giết thêm một đứa trẻ

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.