Vật ngã kẻ trộm súng, quản lý tiệm bị mất việc

Hình gia đình ông Dean Crouch, người bị mất việc vì ngăn kẻ trộm súng. (Hình: Dean Crouch)

TALLAHASSEE, Florida (NV) — Quản lý tiệm bán đồ thể thao Academy Sports tại thành phố Tallahassee, tiểu bang Florida, vừa bị cho nghỉ việc hôm Thứ Ba 10 Tháng Bảy, sau khi vật ngã một người tình nghi lấy trộm khẩu súng lục tuần qua. Nghi can này cũng bị tố cáo là đe dọa dùng súng bắn người khác.

Theo tin tờ báo USA Today, ông Dean Crouch, 32 tuổi, là quản lý tiệm và đã ngăn không cho nghi can Jason White rời khỏi tiệm sau khi lấy trộm khẩu súng lục loại Glock .40 caliber trên quầy bán hàng hôm 29 Tháng Sáu.

Luật sư Ryann Hobbs, đại diện cho ông Crouch, nói rằng thay vì coi thân chủ của ông như người anh hùng, “công ty Academy lại cho ông ta nghỉ việc vì đã đụng vào người ông White.”

Nghi can Jason White (Hình: Leon County Sheriff’s Office)

Chỉ ít giờ trước khi bị bắt ở tiệm Academy, nghi can White cũng trộm hai khấu súng lục khác từ tiệm cầm đồ Cash America Pawn, theo tin từ sở cảnh sát Tallahassee.

Ông Crouch khi thấy nghi can White cầm khẩu súng bước ra khỏi tiệm đã chạy theo vật ngã và thu hồi khẩu súng, một túi đeo lưng bị lấy cắp từ trong tiệm, năm hộp đạn và hai băng đạn của khẩu Glock.

Luật sư Hobbs cho hay thân chủ ông đang tính tới việc kiện công ty vì cho nghỉ việc trái phép.

Ông nói rằng ông Crouch có thể đã giúp cứu sống mạng người khác khi chặn không cho nghi can White ra khỏi tiệm với khẩu súng lục và đạn.

Cũng theo luật sư Hobbs, ông Crouch làm việc cho công ty Academy được hai năm và là người nuôi cả gia đình gồm một vợ và hai con.

Ban giám đốc công ty Academy từ chối không bình luận gì về việc này, chỉ nói rằng việc cho ông Crouch nghỉ việc được tiến hành theo quy luật của công ty. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump

Từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo

Kể từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove sẽ bắt đầu nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo vào mùa Thu niên khóa 2019-2020

NYT: Cựu luật sư TT Trump cung cấp thông tin cho công tố

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng cho ông Trump, vừa cung cấp một số thông tin liên quan đến việc kinh doanh của gia đình tổng thống.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Bắt ông người Việt Nam lường gạt chủ tiệm mỹ phẩm ở Little Saigon

Cảnh sát cho biết nghi can lường gạt chủ một tiệm mỹ phẩm ở Garden Grove bằng cashier check bị bắt hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai.

Khởi tố hàng loạt cán bộ cấp đất công cho bí thư huyện Đắk Nông

Bốn cán bộ liên quan đến việc cấp đất sai quy định cho gia đình ông bí thư Huyện Ủy Tuy Đức bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tân Niên trường Nguyễn Hoàng Quảng Trị, giữ tinh thần ‘tôn sư trọng đạo’

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Hoàng Nam California vừa tổ chức tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 để đón chào một năm mới. 

Bắc Kinh cấm nhiều triệu dân di chuyển vì ‘hạnh kiểm xấu’

Theo chương trình kiểm soát dân chúng hiện nay ở Trung Quốc, những người bị coi là có 'hạnh kiểm xấu', dù chỉ vì lỗi lầm nhỏ nhặt như quên