Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Cô Garcia nhận bằng tưởng lục tại Sở Bưu Điện. (Hình: Chụp từ màn hình ABC News)

LOS ANGELES, California (NV) – Trong lúc đang giao thư trên đường Tigrina, thuộc thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên, theo nguồn tin ABC News.

Như mọi ngày, mỗi sáng, cô Christine Garcia sắp sếp thư từ và bắt đầu giao thư tại Whittier. Vài tuần trước, không như mọi ngày, cô cảm thấy một điều bất thường khi đến một căn nhà trên đường Tigrina.

Cô kể: “Vừa bỏ thư xong, tôi ngửi thấy mùi khói khét lẹt và nghe tiếng máy báo động hỏa hoạn từ trong nhà vang ra. Tôi gõ cửa rất mạnh mà không ai trả lời.”

Lập tức, cô gọi cấp cứu, nhân viên cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện một phụ nữ cao niên bên trong, đang nằm dưới đất trong lúc thức ăn trên lò nấu đang bén lửa trong bếp.

Cô Garcia rất vui vì làm được việc hữu ích. Cô nói: “Sự việc có thể tệ hại hơn nhiều, nhưng tôi có dịp làm được một việc tốt.”

Sở Bưu Điện ngợi ca phản ứng nhanh chóng của cô. Họ cũng khuyến khích những nhân viên giao thư khác nên tích cực phản ứng khi cảm thấy có việc chẳng lành.

Lộ trình giao thư của cô Garcia gồm gần 700 địa chỉ, và đối với cô, tất cả cùng là người thân. “Tôi biết họ, tôi gặp họ thường xuyên mà,” cô nói.

Đúng như bản tuyên ngôn của Sở Bưu Điện, dù tuyết, dù mưa, dù nắng, cô Gloria vẫn giao thư, và nếu ai may mắn thuộc lộ trình giao thư của cô, cô sẽ bảo vệ người đó. (ĐG)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắt dịch vụ đấm bóp khỏa thân tập thể ‘kích dục khách’ ở Sài Gòn

Các nữ tiếp viên của cơ sở massage khai báo, cùng lúc 4 cô gái sẽ đồng loạt khỏa thân tập thể để phục vụ massage kích dục khách.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Cà Mau: Hai y sĩ huyện vô trách nhiệm, 84 học sinh ngộ độc

Tám mươi bốn học sinh trường Khánh Bình phải nhập viện do bị nôn ói, đau bụng, sau khi được cho súc miệng bằng chất fluor.

Động đất cấp 5.8 ở Nhật Bản, không gây ra sóng thần

Đảo Hokkaido ở Nhật Bản bị động đất mạnh vào chiều Thứ Năm, 21 Tháng Hai, nhưng chưa có báo cáo thương tích và thiệt hại.

New Jersey: Hút heroin quá liều, tài xế xe buýt ngất xỉu

Một tài xe buýt ở New Jersey bị bắt vì hút thuốc phiện (heroin) quá liều đến mức ngất xỉu khi đang lái chở trẻ em khuyết tật.

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Nhờ mua tấm vé số vào phút chót để tặng cho vợ vào ngày Valentine’s Day vừa qua, mà một người đàn ông ở Virginia và vợ trúng $1 triệu.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.