Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Cô Garcia nhận bằng tưởng lục tại Sở Bưu Điện. (Hình: Chụp từ màn hình ABC News)

LOS ANGELES, California (NV) – Trong lúc đang giao thư trên đường Tigrina, thuộc thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên, theo nguồn tin ABC News.

Như mọi ngày, mỗi sáng, cô Christine Garcia sắp sếp thư từ và bắt đầu giao thư tại Whittier. Vài tuần trước, không như mọi ngày, cô cảm thấy một điều bất thường khi đến một căn nhà trên đường Tigrina.

Cô kể: “Vừa bỏ thư xong, tôi ngửi thấy mùi khói khét lẹt và nghe tiếng máy báo động hỏa hoạn từ trong nhà vang ra. Tôi gõ cửa rất mạnh mà không ai trả lời.”

Lập tức, cô gọi cấp cứu, nhân viên cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện một phụ nữ cao niên bên trong, đang nằm dưới đất trong lúc thức ăn trên lò nấu đang bén lửa trong bếp.

Cô Garcia rất vui vì làm được việc hữu ích. Cô nói: “Sự việc có thể tệ hại hơn nhiều, nhưng tôi có dịp làm được một việc tốt.”

Sở Bưu Điện ngợi ca phản ứng nhanh chóng của cô. Họ cũng khuyến khích những nhân viên giao thư khác nên tích cực phản ứng khi cảm thấy có việc chẳng lành.

Lộ trình giao thư của cô Garcia gồm gần 700 địa chỉ, và đối với cô, tất cả cùng là người thân. “Tôi biết họ, tôi gặp họ thường xuyên mà,” cô nói.

Đúng như bản tuyên ngôn của Sở Bưu Điện, dù tuyết, dù mưa, dù nắng, cô Gloria vẫn giao thư, và nếu ai may mắn thuộc lộ trình giao thư của cô, cô sẽ bảo vệ người đó. (ĐG)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.

Phát hiện hai đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Công an Hà Nội liên tục phát hiện hai đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận, lấy trực tiếp từ những người bán

Tàu cá Quảng Nam lại bị tàu ‘lạ’ tông gần vùng biển Hoàng Sa

Đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa, một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã bị tàu “lạ” tông vào đuôi, làm hỏng bánh lái.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Phi công Mỹ thiệt mạng trong vụ chiến đấu cơ Ukraine bị rớt

Một phi công Mỹ ngồi trên một chiến đấu cơ của không quân Ukraine đã thiệt mạng khi chiếc phi cơ này bị rớt hôm 16 Tháng Mười.

Florida: Hơn 1,300 người mất tích sau khi bão Michael đi qua

Các nhân viên cứu hộ ở Florida cho biết có hơn 1,300 người mất tích ở khu vực Đông Bắc của tiểu bang Florida sau khi bị bão Michael tàn phá.