Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Cô Garcia nhận bằng tưởng lục tại Sở Bưu Điện. (Hình: Chụp từ màn hình ABC News)

LOS ANGELES, California (NV) – Trong lúc đang giao thư trên đường Tigrina, thuộc thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên, theo nguồn tin ABC News.

Như mọi ngày, mỗi sáng, cô Christine Garcia sắp sếp thư từ và bắt đầu giao thư tại Whittier. Vài tuần trước, không như mọi ngày, cô cảm thấy một điều bất thường khi đến một căn nhà trên đường Tigrina.

Cô kể: “Vừa bỏ thư xong, tôi ngửi thấy mùi khói khét lẹt và nghe tiếng máy báo động hỏa hoạn từ trong nhà vang ra. Tôi gõ cửa rất mạnh mà không ai trả lời.”

Lập tức, cô gọi cấp cứu, nhân viên cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện một phụ nữ cao niên bên trong, đang nằm dưới đất trong lúc thức ăn trên lò nấu đang bén lửa trong bếp.

Cô Garcia rất vui vì làm được việc hữu ích. Cô nói: “Sự việc có thể tệ hại hơn nhiều, nhưng tôi có dịp làm được một việc tốt.”

Sở Bưu Điện ngợi ca phản ứng nhanh chóng của cô. Họ cũng khuyến khích những nhân viên giao thư khác nên tích cực phản ứng khi cảm thấy có việc chẳng lành.

Lộ trình giao thư của cô Garcia gồm gần 700 địa chỉ, và đối với cô, tất cả cùng là người thân. “Tôi biết họ, tôi gặp họ thường xuyên mà,” cô nói.

Đúng như bản tuyên ngôn của Sở Bưu Điện, dù tuyết, dù mưa, dù nắng, cô Gloria vẫn giao thư, và nếu ai may mắn thuộc lộ trình giao thư của cô, cô sẽ bảo vệ người đó. (ĐG)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Hai chủ tiệm vàng ở Nghệ An bị phạt vì đổi đô la

Hai chủ tiệm vàng ở thị xã Thái Hòa đã bị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính mỗi người hơn $1,700 do đổi $100 ra tiền Việt.

Bà cụ 79 tuổi lấy trộm 2 xe đầy hàng hóa của tiệm Kohl’s

Một cụ bà 79 tuổi vừa bị bắt vì tình nghi lấy trộm, không chỉ một, mà hai xe đẩy đầy đồ, ở tiệm Kohl's tại La Quinta, thuộc Riverside County.

Ý: Hỗn loạn trước giờ trình diễn nhạc, 6 chết, 50 bị thương

Hỗn loạn trước một buổi trình diễn nhạc rap ở Ý hôm 8 Tháng Mười Hai, khiến nhiều người dẫm đạp lên nhau, làm sáu người thiệt mạng...

Cựu hoa hậu Kentucky bị truy tố vì gửi hình ‘tục tĩu’ cho học sinh

Một cựu hoa hậu tiểu bang Kentucky vừa bị bắt vì gửi các bức hình "tục tĩu" cho một thiếu niên 15 tuổi, từng là học sinh trong lớp của cô.

‘Đại gia’ Sài Gòn đeo trên người 13 kg vàng

Một ông đại gia ở quận 12, thành phố Sài Gòn, thường gây chú ý khi luôn đeo trang sức làm từ 13 kg vàng ròng, trị giá khoảng $557,151.

Cô giáo ở Long An đánh học sinh khuyết tật thâm tím cả người

Bé trai khuyết tật học lớp 1 trường Tiểu Học Bình Hữu, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, bị cô giáo đánh đến thâm tím cả vùng sườn, mông.

Dự án thủy lợi thiếu khoa học, nông dân ‘khốn khổ’ mỗi khi ra ruộng

Hàng trăm người dân ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang phải leo, trượt, bò trên con dốc của hệ thống kênh mương bê tông thuộc siêu dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang để đi làm ruộng suốt nhiều năm qua.

Laguna Hills: Bị bắt vì dùng dao đe dọa và bắt cóc người khác

Cảnh sát Orange County bắt được nghi can dùng dao đe dọa hai người ở Aliso Viejo và định bắt cóc một phụ nữ bị điếc ở Laguna Hills.

Illinois: Xe vận tải đụng xe buýt chở học sinh, 2 người lớn thiệt mạng

Một chiếc xe vận tải đi ngược chiều đụng xe buýt chở học sinh, khiến hai người lớn thiệt mạng và nhiều học sinh trên xe phải nhập viện.