Bác sĩ UCLA chữa bệnh miễn phí cho người Việt

 


Tâm Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV)Hội sinh viên chuyên lo về sức khỏe cộng đồng gốc Việt – Vietnamese Community Health (VCH) của Ðại Học UCLA tổ chức hội chợ y tế với nhiều dịch vụ sức khỏe miễn phí cho người tham dự tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng Westminster vào hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một.Tổ chức sinh viên Vietnamese Community Health (VCH) của Ðại Học UCLA tìm đến Westminster để chăm lo sức khỏe cho cộng đồng người Việt. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Người Việt trong khu vực được khám bệnh miễn phí ngay tại hội chợ, gồm nhiều dịch vụ như đo lượng mỡ, chẩn bệnh tiểu đường, khám thị lực, và nhiều dịch vụ khác. Hội chợ đã giúp được hàng trăm người, trong đó, rất nhiều người không được chăm sóc sức khỏe vì không có bảo hiểm y tế.


Ban tổ chức hội chợ dựng một trạm riêng dành cho việc cố vấn sức khỏe cho từng cá nhân. Tại đó, người tham dự được hỏi chuyện với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe bản thân và các trung tâm y tế mà họ có thể tìm đến để chữa trị khi cần thiết.


Ngoài việc ban tổ chức cung cấp việc chích ngừa cúm miễn phí, một trạm khác được dựng lên để đo huyết áp giúp bệnh nhân biết được mức huyết áp của mình vẫn tốt hay cần phải theo dõi cẩn thận.


Một số trạm khác, bao gồm trạm đo chỉ số cân nặng (BMI), trạm khám viêm gan, và trạm đo mật độ xương được dành riêng cho người trên năm mươi tuổi. Chỉ số BMI giúp bệnh nhân phát hiện việc dư cân hay thiếu cân của bản thân. Khi bệnh nhân được thử máu và cho khám viêm gan siêu vi, họ biết được tình trạng hiện tại để có biện pháp chữa trị nếu cần thiết.


Sau khi người tham dự có kết quả thử nghiệm từ các trạm khám, bác sĩ cố vấn cho họ theo tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nếu không chọn các bác sĩ tại hội chợ, bệnh nhân vẫn có thể dùng các kết quả xét nghiệm để được tư vấn với chính bác sĩ gia đình của họ. Tất cả những người tham dự đều tiến một bước xa hơn trong việc phòng chống bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho bản thân.


So với việc xét nghiệm tại các trung tâm y tế, hội chợ y tế của UCLA không những không tốn tiền mà còn đưa ra kết quả một cách nhanh chóng. Hầu hết các xét nghiệm cho kết quả ngay lập tức tại hội chợ. Vì thế, người dân nếu có bệnh sẽ có dịp hỏi các bác sĩ tư vấn về cách chữa trị hoặc về những trung tâm y tế có khả năng giúp cho họ.Nhân viên y tế đo huyết áp miễn phí cho bệnh nhân tại hội chợ y tế. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Với những người không có bảo hiểm sức khỏe, theo dõi và ngăn ngừa bệnh tật rất tốn kém, phức tạp và hội chợ y tế lần này không những miễn phí mà còn giúp đơn giản hóa việc này. Ðó cũng chính là mục tiêu chính của hội chợ. Ban tổ chức mong người dân có được một cuộc sống khỏe mạnh và biết được những tổ chức có khả năng giúp đỡ khi cần.


Trong nhiều năm qua, hội sinh viên Vietnamese Community Health (VCH) của UCLA tổ chức nhiều hội chợ y tế cho người Việt tại Westminster. Hằng năm, hội chợ có được sự đóng góp công sức và thời gian của các chuyên viên y tế hàng đầu đến tình nguyện phục vụ. Mỗi năm hội chợ đều thu hút hàng trăm người, những người đến với hội chợ với mong muốn phòng chống các căn bệnh phổ biến nhưng rất nguy hiểm như viêm gan hay tiểu đường.


Ðại Học UCLA nổi tiếng với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Hơn 270 bác sĩ tại bệnh viện của đại học được vinh danh “Bác sĩ hàng đầu Hoa Kỳ” và “sẽ không làm bệnh nhân thất vọng”. Trong hội chợ y tế này, phải nói rằng các bác sĩ của UCLA đã không làm cộng đồng Việt Nam thất vọng.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Bầu cử Ủy Ban Thường Vụ của Cộng Đồng NVQG Nam Cali

Trưa Chủ Nhật, tại Thư Viện Việt Nam, diễn ra buổi bầu cử để bầu chọn những thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ - Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.