Bác sĩ UCLA chữa bệnh miễn phí cho người Việt

 


Tâm Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV)Hội sinh viên chuyên lo về sức khỏe cộng đồng gốc Việt – Vietnamese Community Health (VCH) của Ðại Học UCLA tổ chức hội chợ y tế với nhiều dịch vụ sức khỏe miễn phí cho người tham dự tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng Westminster vào hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một.Tổ chức sinh viên Vietnamese Community Health (VCH) của Ðại Học UCLA tìm đến Westminster để chăm lo sức khỏe cho cộng đồng người Việt. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Người Việt trong khu vực được khám bệnh miễn phí ngay tại hội chợ, gồm nhiều dịch vụ như đo lượng mỡ, chẩn bệnh tiểu đường, khám thị lực, và nhiều dịch vụ khác. Hội chợ đã giúp được hàng trăm người, trong đó, rất nhiều người không được chăm sóc sức khỏe vì không có bảo hiểm y tế.


Ban tổ chức hội chợ dựng một trạm riêng dành cho việc cố vấn sức khỏe cho từng cá nhân. Tại đó, người tham dự được hỏi chuyện với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe bản thân và các trung tâm y tế mà họ có thể tìm đến để chữa trị khi cần thiết.


Ngoài việc ban tổ chức cung cấp việc chích ngừa cúm miễn phí, một trạm khác được dựng lên để đo huyết áp giúp bệnh nhân biết được mức huyết áp của mình vẫn tốt hay cần phải theo dõi cẩn thận.


Một số trạm khác, bao gồm trạm đo chỉ số cân nặng (BMI), trạm khám viêm gan, và trạm đo mật độ xương được dành riêng cho người trên năm mươi tuổi. Chỉ số BMI giúp bệnh nhân phát hiện việc dư cân hay thiếu cân của bản thân. Khi bệnh nhân được thử máu và cho khám viêm gan siêu vi, họ biết được tình trạng hiện tại để có biện pháp chữa trị nếu cần thiết.


Sau khi người tham dự có kết quả thử nghiệm từ các trạm khám, bác sĩ cố vấn cho họ theo tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nếu không chọn các bác sĩ tại hội chợ, bệnh nhân vẫn có thể dùng các kết quả xét nghiệm để được tư vấn với chính bác sĩ gia đình của họ. Tất cả những người tham dự đều tiến một bước xa hơn trong việc phòng chống bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho bản thân.


So với việc xét nghiệm tại các trung tâm y tế, hội chợ y tế của UCLA không những không tốn tiền mà còn đưa ra kết quả một cách nhanh chóng. Hầu hết các xét nghiệm cho kết quả ngay lập tức tại hội chợ. Vì thế, người dân nếu có bệnh sẽ có dịp hỏi các bác sĩ tư vấn về cách chữa trị hoặc về những trung tâm y tế có khả năng giúp cho họ.Nhân viên y tế đo huyết áp miễn phí cho bệnh nhân tại hội chợ y tế. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Với những người không có bảo hiểm sức khỏe, theo dõi và ngăn ngừa bệnh tật rất tốn kém, phức tạp và hội chợ y tế lần này không những miễn phí mà còn giúp đơn giản hóa việc này. Ðó cũng chính là mục tiêu chính của hội chợ. Ban tổ chức mong người dân có được một cuộc sống khỏe mạnh và biết được những tổ chức có khả năng giúp đỡ khi cần.


Trong nhiều năm qua, hội sinh viên Vietnamese Community Health (VCH) của UCLA tổ chức nhiều hội chợ y tế cho người Việt tại Westminster. Hằng năm, hội chợ có được sự đóng góp công sức và thời gian của các chuyên viên y tế hàng đầu đến tình nguyện phục vụ. Mỗi năm hội chợ đều thu hút hàng trăm người, những người đến với hội chợ với mong muốn phòng chống các căn bệnh phổ biến nhưng rất nguy hiểm như viêm gan hay tiểu đường.


Ðại Học UCLA nổi tiếng với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Hơn 270 bác sĩ tại bệnh viện của đại học được vinh danh “Bác sĩ hàng đầu Hoa Kỳ” và “sẽ không làm bệnh nhân thất vọng”. Trong hội chợ y tế này, phải nói rằng các bác sĩ của UCLA đã không làm cộng đồng Việt Nam thất vọng.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.