Bác sĩ UCLA chữa bệnh miễn phí cho người Việt

 


Tâm Nguyễn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV)Hội sinh viên chuyên lo về sức khỏe cộng đồng gốc Việt – Vietnamese Community Health (VCH) của Ðại Học UCLA tổ chức hội chợ y tế với nhiều dịch vụ sức khỏe miễn phí cho người tham dự tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng Westminster vào hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một.Tổ chức sinh viên Vietnamese Community Health (VCH) của Ðại Học UCLA tìm đến Westminster để chăm lo sức khỏe cho cộng đồng người Việt. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Người Việt trong khu vực được khám bệnh miễn phí ngay tại hội chợ, gồm nhiều dịch vụ như đo lượng mỡ, chẩn bệnh tiểu đường, khám thị lực, và nhiều dịch vụ khác. Hội chợ đã giúp được hàng trăm người, trong đó, rất nhiều người không được chăm sóc sức khỏe vì không có bảo hiểm y tế.


Ban tổ chức hội chợ dựng một trạm riêng dành cho việc cố vấn sức khỏe cho từng cá nhân. Tại đó, người tham dự được hỏi chuyện với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe bản thân và các trung tâm y tế mà họ có thể tìm đến để chữa trị khi cần thiết.


Ngoài việc ban tổ chức cung cấp việc chích ngừa cúm miễn phí, một trạm khác được dựng lên để đo huyết áp giúp bệnh nhân biết được mức huyết áp của mình vẫn tốt hay cần phải theo dõi cẩn thận.


Một số trạm khác, bao gồm trạm đo chỉ số cân nặng (BMI), trạm khám viêm gan, và trạm đo mật độ xương được dành riêng cho người trên năm mươi tuổi. Chỉ số BMI giúp bệnh nhân phát hiện việc dư cân hay thiếu cân của bản thân. Khi bệnh nhân được thử máu và cho khám viêm gan siêu vi, họ biết được tình trạng hiện tại để có biện pháp chữa trị nếu cần thiết.


Sau khi người tham dự có kết quả thử nghiệm từ các trạm khám, bác sĩ cố vấn cho họ theo tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nếu không chọn các bác sĩ tại hội chợ, bệnh nhân vẫn có thể dùng các kết quả xét nghiệm để được tư vấn với chính bác sĩ gia đình của họ. Tất cả những người tham dự đều tiến một bước xa hơn trong việc phòng chống bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho bản thân.


So với việc xét nghiệm tại các trung tâm y tế, hội chợ y tế của UCLA không những không tốn tiền mà còn đưa ra kết quả một cách nhanh chóng. Hầu hết các xét nghiệm cho kết quả ngay lập tức tại hội chợ. Vì thế, người dân nếu có bệnh sẽ có dịp hỏi các bác sĩ tư vấn về cách chữa trị hoặc về những trung tâm y tế có khả năng giúp cho họ.Nhân viên y tế đo huyết áp miễn phí cho bệnh nhân tại hội chợ y tế. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Với những người không có bảo hiểm sức khỏe, theo dõi và ngăn ngừa bệnh tật rất tốn kém, phức tạp và hội chợ y tế lần này không những miễn phí mà còn giúp đơn giản hóa việc này. Ðó cũng chính là mục tiêu chính của hội chợ. Ban tổ chức mong người dân có được một cuộc sống khỏe mạnh và biết được những tổ chức có khả năng giúp đỡ khi cần.


Trong nhiều năm qua, hội sinh viên Vietnamese Community Health (VCH) của UCLA tổ chức nhiều hội chợ y tế cho người Việt tại Westminster. Hằng năm, hội chợ có được sự đóng góp công sức và thời gian của các chuyên viên y tế hàng đầu đến tình nguyện phục vụ. Mỗi năm hội chợ đều thu hút hàng trăm người, những người đến với hội chợ với mong muốn phòng chống các căn bệnh phổ biến nhưng rất nguy hiểm như viêm gan hay tiểu đường.


Ðại Học UCLA nổi tiếng với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Hơn 270 bác sĩ tại bệnh viện của đại học được vinh danh “Bác sĩ hàng đầu Hoa Kỳ” và “sẽ không làm bệnh nhân thất vọng”. Trong hội chợ y tế này, phải nói rằng các bác sĩ của UCLA đã không làm cộng đồng Việt Nam thất vọng.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California hôm Thứ Năm vừa thông qua Dự Luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn làm tác giả.

Ðảng Tân Ðại Việt tổ chức Lễ Tưởng Niệm GS Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28

Trưa Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, nhiều quan khách đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, đồng hương và các đảng viên của Đảng Tân Đại Việt tham dự Lễ Tưởng Niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28, do Ðảng Tân Ðại Việt, Khu Bộ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức

Hội nghị thống nhất chính tả tiếng Việt tại Hoa Kỳ

Một hội nghị nhằm thống nhất chính tả tiếng Việt vừa được tổ chức tại Coastline Community College vào sáng Thứ Bảy 11 Tháng Tám, thu hút khá đông các thành phần nhân sĩ trong cộng đồng người Việt...