Bảy người Việt bị bắt vì bị nghi đánh bạc lậu


WESTMINSTER (NV) –
Cảnh sát Garden Grove bắt giữ bảy người Việt Nam lúc 7 giờ tối Thứ Ba, 20 Tháng Mười Một, tại nhà hàng 9999 Restaurant, trong khu Phở 54 trên đường Brookhurst (góc với McFadden) không rõ lý do.


Khách và nhân viên ngồi bên ngoài chờ cảnh sát thẩm vấn và điều tra vụ cờ bạc bất hợp pháp tại 9999 Restaurant, Westminster, tối Thứ Ba. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Khu này thuộc Westminster, nhưng không hiểu sao cảnh sát Garden Grove lại có mặt.


Sáng hôm sau, phóng viên nhật báo người Việt tiếp xúc qua điện thoại và được Trung Úy Jeff Nightengale, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Garden Grove, cho biết: “Ðêm hôm Thứ Ba, cảnh sát thường phục và đơn vị chống băng đảng bắt bảy người gốc Việt bên trong nhà hàng, vì tình nghi những người này có liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp.”


“Cảnh sát tịch thâu một số tang vật gồm máy điện toán, một số điện thoại di động và $44,000 tiền mặt,” ông Nightengale cho biết thêm.


Khi nội vụ xảy ra, cảnh sát từ chối trả lời phóng viên nhật báo Người Việt với lý do bận điều tra.


Người qua lại chỉ thấy khách và nhân viên bị buộc phải ngồi xuống đất, phía bên ngoài nhà hàng, theo lệnh của nhân viên cảnh sát mặc đồng phục ghi chữ “Gang Unit” sau lưng.


Sau đó, từng người được mời vào bên trong nhà hàng để thẩm vấn, một số được thả.


Vẫn theo tin của cảnh sát, nội vụ còn trong vòng điều tra.


Ai có thông tin gì liên quan đến sự việc, xin gọi cảnh sát Garden Grove qua số (714) 741-5704. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.