Bảy người Việt bị bắt vì bị nghi đánh bạc lậu


WESTMINSTER (NV) –
Cảnh sát Garden Grove bắt giữ bảy người Việt Nam lúc 7 giờ tối Thứ Ba, 20 Tháng Mười Một, tại nhà hàng 9999 Restaurant, trong khu Phở 54 trên đường Brookhurst (góc với McFadden) không rõ lý do.


Khách và nhân viên ngồi bên ngoài chờ cảnh sát thẩm vấn và điều tra vụ cờ bạc bất hợp pháp tại 9999 Restaurant, Westminster, tối Thứ Ba. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Khu này thuộc Westminster, nhưng không hiểu sao cảnh sát Garden Grove lại có mặt.


Sáng hôm sau, phóng viên nhật báo người Việt tiếp xúc qua điện thoại và được Trung Úy Jeff Nightengale, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Garden Grove, cho biết: “Ðêm hôm Thứ Ba, cảnh sát thường phục và đơn vị chống băng đảng bắt bảy người gốc Việt bên trong nhà hàng, vì tình nghi những người này có liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp.”


“Cảnh sát tịch thâu một số tang vật gồm máy điện toán, một số điện thoại di động và $44,000 tiền mặt,” ông Nightengale cho biết thêm.


Khi nội vụ xảy ra, cảnh sát từ chối trả lời phóng viên nhật báo Người Việt với lý do bận điều tra.


Người qua lại chỉ thấy khách và nhân viên bị buộc phải ngồi xuống đất, phía bên ngoài nhà hàng, theo lệnh của nhân viên cảnh sát mặc đồng phục ghi chữ “Gang Unit” sau lưng.


Sau đó, từng người được mời vào bên trong nhà hàng để thẩm vấn, một số được thả.


Vẫn theo tin của cảnh sát, nội vụ còn trong vòng điều tra.


Ai có thông tin gì liên quan đến sự việc, xin gọi cảnh sát Garden Grove qua số (714) 741-5704. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược

Tác giả ‘Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...