Bảy người Việt bị bắt vì bị nghi đánh bạc lậu


WESTMINSTER (NV) –
Cảnh sát Garden Grove bắt giữ bảy người Việt Nam lúc 7 giờ tối Thứ Ba, 20 Tháng Mười Một, tại nhà hàng 9999 Restaurant, trong khu Phở 54 trên đường Brookhurst (góc với McFadden) không rõ lý do.


Khách và nhân viên ngồi bên ngoài chờ cảnh sát thẩm vấn và điều tra vụ cờ bạc bất hợp pháp tại 9999 Restaurant, Westminster, tối Thứ Ba. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Khu này thuộc Westminster, nhưng không hiểu sao cảnh sát Garden Grove lại có mặt.


Sáng hôm sau, phóng viên nhật báo người Việt tiếp xúc qua điện thoại và được Trung Úy Jeff Nightengale, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Garden Grove, cho biết: “Ðêm hôm Thứ Ba, cảnh sát thường phục và đơn vị chống băng đảng bắt bảy người gốc Việt bên trong nhà hàng, vì tình nghi những người này có liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp.”


“Cảnh sát tịch thâu một số tang vật gồm máy điện toán, một số điện thoại di động và $44,000 tiền mặt,” ông Nightengale cho biết thêm.


Khi nội vụ xảy ra, cảnh sát từ chối trả lời phóng viên nhật báo Người Việt với lý do bận điều tra.


Người qua lại chỉ thấy khách và nhân viên bị buộc phải ngồi xuống đất, phía bên ngoài nhà hàng, theo lệnh của nhân viên cảnh sát mặc đồng phục ghi chữ “Gang Unit” sau lưng.


Sau đó, từng người được mời vào bên trong nhà hàng để thẩm vấn, một số được thả.


Vẫn theo tin của cảnh sát, nội vụ còn trong vòng điều tra.


Ai có thông tin gì liên quan đến sự việc, xin gọi cảnh sát Garden Grove qua số (714) 741-5704. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.

Orange County tăng lương 2.5% cho nhân viên chính phủ

Mức lương của nhân viên chính phủ tại Orange County sẽ tăng 2.5% trong vài tháng tới vì Hội Đồng Giám Sát vừa chuẩn thuận một hợp đồng mới.

Qua vụ ông Michael Phương Minh Nguyễn bị bắt, nên làm gì khi đi Việt Nam?

Bộ Ngoại Giao khuyến khích công dân Mỹ đi ra nước ngoài nên tham gia chương trình “Smart Traveler Enrollment Program” (STEP).

Nhà báo Bùi Tín qua đời, hưởng thọ 91 tuổi

Nhà báo kỳ cựu Bùi Tín vừa qua đời ở Paris, Pháp, lúc 1 giờ 25 phút sáng (giờ địa phương) Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, hưởng thọ 91 tuổi.