Bảy người Việt bị bắt vì bị nghi đánh bạc lậu


WESTMINSTER (NV) –
Cảnh sát Garden Grove bắt giữ bảy người Việt Nam lúc 7 giờ tối Thứ Ba, 20 Tháng Mười Một, tại nhà hàng 9999 Restaurant, trong khu Phở 54 trên đường Brookhurst (góc với McFadden) không rõ lý do.


Khách và nhân viên ngồi bên ngoài chờ cảnh sát thẩm vấn và điều tra vụ cờ bạc bất hợp pháp tại 9999 Restaurant, Westminster, tối Thứ Ba. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Khu này thuộc Westminster, nhưng không hiểu sao cảnh sát Garden Grove lại có mặt.


Sáng hôm sau, phóng viên nhật báo người Việt tiếp xúc qua điện thoại và được Trung Úy Jeff Nightengale, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Garden Grove, cho biết: “Ðêm hôm Thứ Ba, cảnh sát thường phục và đơn vị chống băng đảng bắt bảy người gốc Việt bên trong nhà hàng, vì tình nghi những người này có liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp.”


“Cảnh sát tịch thâu một số tang vật gồm máy điện toán, một số điện thoại di động và $44,000 tiền mặt,” ông Nightengale cho biết thêm.


Khi nội vụ xảy ra, cảnh sát từ chối trả lời phóng viên nhật báo Người Việt với lý do bận điều tra.


Người qua lại chỉ thấy khách và nhân viên bị buộc phải ngồi xuống đất, phía bên ngoài nhà hàng, theo lệnh của nhân viên cảnh sát mặc đồng phục ghi chữ “Gang Unit” sau lưng.


Sau đó, từng người được mời vào bên trong nhà hàng để thẩm vấn, một số được thả.


Vẫn theo tin của cảnh sát, nội vụ còn trong vòng điều tra.


Ai có thông tin gì liên quan đến sự việc, xin gọi cảnh sát Garden Grove qua số (714) 741-5704. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Chúng tôi mong muốn nhận được thêm khoảng 500 ý kiến nữa để giúp thành phố biết được những gì người dân cần nhất từ các công viên

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.