Bảy người Việt bị bắt vì bị nghi đánh bạc lậu


WESTMINSTER (NV) –
Cảnh sát Garden Grove bắt giữ bảy người Việt Nam lúc 7 giờ tối Thứ Ba, 20 Tháng Mười Một, tại nhà hàng 9999 Restaurant, trong khu Phở 54 trên đường Brookhurst (góc với McFadden) không rõ lý do.


Khách và nhân viên ngồi bên ngoài chờ cảnh sát thẩm vấn và điều tra vụ cờ bạc bất hợp pháp tại 9999 Restaurant, Westminster, tối Thứ Ba. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Khu này thuộc Westminster, nhưng không hiểu sao cảnh sát Garden Grove lại có mặt.


Sáng hôm sau, phóng viên nhật báo người Việt tiếp xúc qua điện thoại và được Trung Úy Jeff Nightengale, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Garden Grove, cho biết: “Ðêm hôm Thứ Ba, cảnh sát thường phục và đơn vị chống băng đảng bắt bảy người gốc Việt bên trong nhà hàng, vì tình nghi những người này có liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp.”


“Cảnh sát tịch thâu một số tang vật gồm máy điện toán, một số điện thoại di động và $44,000 tiền mặt,” ông Nightengale cho biết thêm.


Khi nội vụ xảy ra, cảnh sát từ chối trả lời phóng viên nhật báo Người Việt với lý do bận điều tra.


Người qua lại chỉ thấy khách và nhân viên bị buộc phải ngồi xuống đất, phía bên ngoài nhà hàng, theo lệnh của nhân viên cảnh sát mặc đồng phục ghi chữ “Gang Unit” sau lưng.


Sau đó, từng người được mời vào bên trong nhà hàng để thẩm vấn, một số được thả.


Vẫn theo tin của cảnh sát, nội vụ còn trong vòng điều tra.


Ai có thông tin gì liên quan đến sự việc, xin gọi cảnh sát Garden Grove qua số (714) 741-5704. (L.N.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .