Bodhi Academy với dạ tiệc chay ‘Chắp Cánh Ũớc Mơ’

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV)Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức (Bodhi Academy), một tổ chức bất vụ lợi, sẽ tổ chức dạ tiệc chay “Chắp Cánh Ước Mơ” để gây quỹ, lúc 5 giờ 30 Chủ Nhật, 12 Tháng Sáu, tại Seafood World Restaurant, 15351 Brookhurst St., Suite 101, Westminster, CA 92683.

Tờ quảng cáo dạ tiệc chay “Chắp Cánh Ước Mơ” tại Seafood World Restaurant, ngày 12 Tháng Sáu. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

“Trung Tâm Kèm Trẻ Sau Giờ Học tự nguyện đứng ra để tổ chức gây quỹ cho Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức, ngõ hầu trang trải cho những hoạt động giúp thanh thiếu niên sinh hoạt lành mạnh vào mỗi kỳ Hè,” cô Mỹ Hạnh Vũ, giám đốc điều hành, nói với nhật báo Người Việt.

Ban tổ chức cho biết phần văn nghệ có nhiều ca sĩ như Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Tuấn Vũ, Bích Thảo, Châu Tuấn. MC Nguyễn Bá Thành và Mỹ Lan.

“Ngoài chương trình khuyến học và dạy kèm sau giờ học cho các em học sinh từ lớp một đến lớp tám, trung tâm còn có các hoạt động khác vào cuối tuần như dạy viết thư pháp, dạy tiếng Việt, v.v…” cô Mỹ Hạnh nói thêm.

“Đến học và sinh hoạt tại trung tâm, các em được đặc biệt chăm sóc về mặt tinh thần, đạo đức, rèn luyện kỹ năng linh hoạt, bình tĩnh và chú tâm qua các phương pháp Thiền buông thư, Yoga, Quán niệm hơi thở, điều hòa cơn giận, v.v… Các thiện nguyện viên và thầy cô giáo còn giúp cho các em biết lắng nghe và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình và của mọi người để giúp hoàn thiện các quan hệ trong gia đình và xã hội,” cô giải thích về chương trình học.

Chương trình một trại Hè tại Trung Tâm Tu Học Thông Xanh . (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Các sinh hoạt trại Hè được tổ chức tại Trung Tâm Tu Học Thông Xanh (Harmony Pines Camp & Harmony Retreat Center ở Wrightwood, gần Mountain Hugh Ski Resort).

-Từ 24-31 Tháng Bảy: Dành cho trẻ em 12-18 tuổi.

-Từ 31 Tháng Bảy đến 5 Tháng Tám: Dành cho các em từ 8-12 tuổi.

Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức là một trung tâm bất vụ lợi, chính thức họat động vào trung tuần Tháng Mười, 2015. Trung tâm tọa lạc tại thành phố Garden Grove với diện tích gần 4000 sqft, bao gồm một thiền đường rộng 1,000 sqft và bốn phòng học được sắp xếp thích hợp cho mọi lứa tuổi đến sinh hoạt. Ngoài chương trình khuyến học và dạy kèm sau giờ học cho các em học sinh từ lớp một đến lớp tám, trung tâm còn có các hoạt động khác vào cuối tuần như dạy viết thư pháp, dạy tiếng Việt, v.v…

Là cơ sở bất vụ lợi, nên trung tâm luôn cố gắng tạo cơ hội cho thật nhiều em đến với trung tâm bằng cách nhận lệ phí thấp, hỗ trợ học phí hay cấp học bổng cho các em hiếu học thuộc diện khó khăn. Trong suốt thời gian qua, dưới nhiều phương thức khác nhau để tạo đủ ngân quỹ cho Trung Tâm như tìm kiếm thiện nguyện viên tận tâm, tuyển chọn giáo viên có tiêu chuẩn nhưng giàu lòng dấn thân nên nhận thù lao thấp, hay xin tài trợ từ các mạnh thường quân.

“Trung Tâm chân thành mong mọi người một tấm lòng, một viên sỏi, giúp chúng tôi duy trì và phát triển chương trình khuyến học đầy ý nghĩa và lợi ích này, nhằm chắp cánh cho thế hệ con em chúng ta lớn lên trong thương yêu, hạnh phúc, và thành đạt ước mơ của các em,” cô Mỹ Hạnh kêu gọi.

Giá vé $35/người và $50 cho vé VIP. Phụ huynh có thể ghi danh cho con em tham dự các trại Hè tại trang web: www.bodhi-academy.org

Khu trại Trung Tâm Tu Học Thông Xanh nằm ở độ cao gần 7,000 feet so với mặt nước biển, cách trung tâm Little Saigon khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ lái xe. Ở địa điểm này, xung quanh là núi rừng, ngày Hè có gió mát, mùa Đông có tuyết bao phủ.

Mọi chi tiết, xin liên lạc (657) 549-4627, hay Email: [email protected]

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt họp mặt, chụp ảnh ‘Cuối Thu’

Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt vừa có một buổi họp mặt tại Mile Square Park, Fountain Valley ở Little Saigon để thực tập chụp ảnh nghệ thuật

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.

Người Việt và Tôi

Nên và thích hợp chăng, từ câu danh ngôn của học giả Phạm Quỳnh, chúng ta đồng thanh xướng thêm: Người-Việt còn... Chữ Việt còn... Chữ Việt còn... Nước Việt còn!”

Dưỡng sinh thức pháp kỷ niệm 10 năm trong tiếng hát ca rộn ràng

Sáng hôm Thứ Bảy, phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt vang rộn tiếng cười nói, đàn ca suốt từ 9 giờ sáng cho đến hơn 1 giờ trưa. Đó là buổi mừng môn Dưỡng Sinh Thức Pháp vừa tròn 10 tuổi.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Người Việt và Căn Nhà Ma

Ấy mà mấy hôm nay trưa nào mọi người cũng xúm lại nhóm người Việt để theo dõi câu chuyện trong báo Người Việt đăng về “Căn nhà ma.”

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.