Bodhi Academy với dạ tiệc chay ‘Chắp Cánh Ũớc Mơ’

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV)Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức (Bodhi Academy), một tổ chức bất vụ lợi, sẽ tổ chức dạ tiệc chay “Chắp Cánh Ước Mơ” để gây quỹ, lúc 5 giờ 30 Chủ Nhật, 12 Tháng Sáu, tại Seafood World Restaurant, 15351 Brookhurst St., Suite 101, Westminster, CA 92683.

Tờ quảng cáo dạ tiệc chay “Chắp Cánh Ước Mơ” tại Seafood World Restaurant, ngày 12 Tháng Sáu. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

“Trung Tâm Kèm Trẻ Sau Giờ Học tự nguyện đứng ra để tổ chức gây quỹ cho Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức, ngõ hầu trang trải cho những hoạt động giúp thanh thiếu niên sinh hoạt lành mạnh vào mỗi kỳ Hè,” cô Mỹ Hạnh Vũ, giám đốc điều hành, nói với nhật báo Người Việt.

Ban tổ chức cho biết phần văn nghệ có nhiều ca sĩ như Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Tuấn Vũ, Bích Thảo, Châu Tuấn. MC Nguyễn Bá Thành và Mỹ Lan.

“Ngoài chương trình khuyến học và dạy kèm sau giờ học cho các em học sinh từ lớp một đến lớp tám, trung tâm còn có các hoạt động khác vào cuối tuần như dạy viết thư pháp, dạy tiếng Việt, v.v…” cô Mỹ Hạnh nói thêm.

“Đến học và sinh hoạt tại trung tâm, các em được đặc biệt chăm sóc về mặt tinh thần, đạo đức, rèn luyện kỹ năng linh hoạt, bình tĩnh và chú tâm qua các phương pháp Thiền buông thư, Yoga, Quán niệm hơi thở, điều hòa cơn giận, v.v… Các thiện nguyện viên và thầy cô giáo còn giúp cho các em biết lắng nghe và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình và của mọi người để giúp hoàn thiện các quan hệ trong gia đình và xã hội,” cô giải thích về chương trình học.

Chương trình một trại Hè tại Trung Tâm Tu Học Thông Xanh . (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Các sinh hoạt trại Hè được tổ chức tại Trung Tâm Tu Học Thông Xanh (Harmony Pines Camp & Harmony Retreat Center ở Wrightwood, gần Mountain Hugh Ski Resort).

-Từ 24-31 Tháng Bảy: Dành cho trẻ em 12-18 tuổi.

-Từ 31 Tháng Bảy đến 5 Tháng Tám: Dành cho các em từ 8-12 tuổi.

Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức là một trung tâm bất vụ lợi, chính thức họat động vào trung tuần Tháng Mười, 2015. Trung tâm tọa lạc tại thành phố Garden Grove với diện tích gần 4000 sqft, bao gồm một thiền đường rộng 1,000 sqft và bốn phòng học được sắp xếp thích hợp cho mọi lứa tuổi đến sinh hoạt. Ngoài chương trình khuyến học và dạy kèm sau giờ học cho các em học sinh từ lớp một đến lớp tám, trung tâm còn có các hoạt động khác vào cuối tuần như dạy viết thư pháp, dạy tiếng Việt, v.v…

Là cơ sở bất vụ lợi, nên trung tâm luôn cố gắng tạo cơ hội cho thật nhiều em đến với trung tâm bằng cách nhận lệ phí thấp, hỗ trợ học phí hay cấp học bổng cho các em hiếu học thuộc diện khó khăn. Trong suốt thời gian qua, dưới nhiều phương thức khác nhau để tạo đủ ngân quỹ cho Trung Tâm như tìm kiếm thiện nguyện viên tận tâm, tuyển chọn giáo viên có tiêu chuẩn nhưng giàu lòng dấn thân nên nhận thù lao thấp, hay xin tài trợ từ các mạnh thường quân.

“Trung Tâm chân thành mong mọi người một tấm lòng, một viên sỏi, giúp chúng tôi duy trì và phát triển chương trình khuyến học đầy ý nghĩa và lợi ích này, nhằm chắp cánh cho thế hệ con em chúng ta lớn lên trong thương yêu, hạnh phúc, và thành đạt ước mơ của các em,” cô Mỹ Hạnh kêu gọi.

Giá vé $35/người và $50 cho vé VIP. Phụ huynh có thể ghi danh cho con em tham dự các trại Hè tại trang web: www.bodhi-academy.org

Khu trại Trung Tâm Tu Học Thông Xanh nằm ở độ cao gần 7,000 feet so với mặt nước biển, cách trung tâm Little Saigon khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ lái xe. Ở địa điểm này, xung quanh là núi rừng, ngày Hè có gió mát, mùa Đông có tuyết bao phủ.

Mọi chi tiết, xin liên lạc (657) 549-4627, hay Email: [email protected]

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.