Buổi Vinh Danh Quân, Dân, Cán, Chính VNCH

SANTA ANA (NV) – Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích cùng một số thân hữu sẽ tổ chức ‘Ngày Vinh Danh Quân, Dân, Cán, Chính, Việt Nam Cộng Hòa’ vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 30 Tháng Ba, tại Nhà Hàng Emerald Bay, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92703.


Thư mời tham dự Ngày Vinh Danh Quân, Dân, Cán, Chính, Việt Nam Cộng Hòa. (Hình: Người Việt)

Thư mời gửi ngày 16 Tháng Ba có đoạn: “Kính gởi: Quý vị Quân Nhân đã từng tham gia chiến đấu trong các Quân Binh Chủng của Quân Lực VNCH, quý vị là công chức, cán bộ hay nhân viên đã từng phục vụ trong guồng máy Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa, và quý vị đã từng là công dân của nước Việt Nam Cộng Hòa.”

Thư nhắc đến ngày 22/2/2-2013, là ngày Lưỡng Viện Quốc Hội Tiểu Bang Virginia, Hoa Kỳ, thông qua Nghị Quyết JR 455 với số phiếu thuận 139/140, vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa, và ngày 10/2/2014 khi Lễ Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa được tổ chức tại Tòa Nhà Quốc Hội Tiểu Bang Virginia với sự có mặt của 40 thượng nghị sĩ, 40 người tiêu biểu cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và nhiều đại diện tôn giáo.

Ban tổ chức cũng cho biết, “ngày 30/3/2014 sắp tới nối tiếp sẽ là một buổi lễ vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa tổ chức tại Little Saigon Nam California,” và cho biết sẽ có sự tham dự của vị thượng nghị sĩ Dick Black, tác giả nghị quyết JR 455.

Để liên lạc ban tổ chức, quý vị có thể gọi vào số 703-220-0491, 714-722-8129, hoặc 714-962-1452. (T.A.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Mê mệt với vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.