Buổi Vinh Danh Quân, Dân, Cán, Chính VNCH

SANTA ANA (NV) – Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích cùng một số thân hữu sẽ tổ chức ‘Ngày Vinh Danh Quân, Dân, Cán, Chính, Việt Nam Cộng Hòa’ vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 30 Tháng Ba, tại Nhà Hàng Emerald Bay, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92703.


Thư mời tham dự Ngày Vinh Danh Quân, Dân, Cán, Chính, Việt Nam Cộng Hòa. (Hình: Người Việt)

Thư mời gửi ngày 16 Tháng Ba có đoạn: “Kính gởi: Quý vị Quân Nhân đã từng tham gia chiến đấu trong các Quân Binh Chủng của Quân Lực VNCH, quý vị là công chức, cán bộ hay nhân viên đã từng phục vụ trong guồng máy Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa, và quý vị đã từng là công dân của nước Việt Nam Cộng Hòa.”

Thư nhắc đến ngày 22/2/2-2013, là ngày Lưỡng Viện Quốc Hội Tiểu Bang Virginia, Hoa Kỳ, thông qua Nghị Quyết JR 455 với số phiếu thuận 139/140, vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa, và ngày 10/2/2014 khi Lễ Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa được tổ chức tại Tòa Nhà Quốc Hội Tiểu Bang Virginia với sự có mặt của 40 thượng nghị sĩ, 40 người tiêu biểu cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và nhiều đại diện tôn giáo.

Ban tổ chức cũng cho biết, “ngày 30/3/2014 sắp tới nối tiếp sẽ là một buổi lễ vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa tổ chức tại Little Saigon Nam California,” và cho biết sẽ có sự tham dự của vị thượng nghị sĩ Dick Black, tác giả nghị quyết JR 455.

Để liên lạc ban tổ chức, quý vị có thể gọi vào số 703-220-0491, 714-722-8129, hoặc 714-962-1452. (T.A.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Đến 24 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem phim hành động “How to Train Your Dragon: The Hidden World,” “Fighting With My Family.”

Rằm Tháng Giêng nơi ngôi chùa vừa bị cháy Viên Minh

Chùa Viên Minh năm nay đón rằm Tháng Giêng trong khung cảnh hiu quạnh bởi trận hỏa hoạn xảy ra vào tối Mùng Một Tết Kỷ Hợi vừa qua, đã thiêu rụi gần như toàn bộ ngôi chánh điện của chùa.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn

Nổi loạn trong nhà tù Orange County, 6 tù nhân bị thương

Cảnh sát Orange County đang điều tra vì sao hàng chục tù nhân ở nhà tù James A. Musick, Irvine, nổi loạn vào chiều Thứ Ba, 20 Tháng Hai, làm một số người bị thương.

Gia đình Hải Quân Trần Hưng Đạo-OCS Nam California tìm nhau trong dịp Xuân về

Gia Đình Hải Quân Trần Hưng Đạo OCS vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại nhà hàng Serafood Golden Sea, Anaheim vào chiều Thứ Bảy, 16 Tháng Hai 2019, cùng với hàng trăm chiến hữu.

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Huệ Quang đón Tết Nguyên Tiêu Rằm Tháng Giêng

Trong không khí khởi sắc đầu năm, chùa Huệ Quang Santa Ana tổ chức lễ cúng rằm Thượng Ngươn (Tết Nguyên Tiêu) vào Thứ Ba 19 Tháng Hai, đúng vào ngày rằm Tháng Giêng Âm Lịch.

Độc giả Người Việt tặng tiền thương phế binh VNCH và người đấu tranh dân chủ

Độc giả báo Người Việt vừa đến thăm tòa soạn đồng thời nhờ tòa soạn chuyển $1,000 đến các thương phế binh VNCH