Buổi Vinh Danh Quân, Dân, Cán, Chính VNCH

SANTA ANA (NV) – Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích cùng một số thân hữu sẽ tổ chức ‘Ngày Vinh Danh Quân, Dân, Cán, Chính, Việt Nam Cộng Hòa’ vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 30 Tháng Ba, tại Nhà Hàng Emerald Bay, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92703.


Thư mời tham dự Ngày Vinh Danh Quân, Dân, Cán, Chính, Việt Nam Cộng Hòa. (Hình: Người Việt)

Thư mời gửi ngày 16 Tháng Ba có đoạn: “Kính gởi: Quý vị Quân Nhân đã từng tham gia chiến đấu trong các Quân Binh Chủng của Quân Lực VNCH, quý vị là công chức, cán bộ hay nhân viên đã từng phục vụ trong guồng máy Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa, và quý vị đã từng là công dân của nước Việt Nam Cộng Hòa.”

Thư nhắc đến ngày 22/2/2-2013, là ngày Lưỡng Viện Quốc Hội Tiểu Bang Virginia, Hoa Kỳ, thông qua Nghị Quyết JR 455 với số phiếu thuận 139/140, vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa, và ngày 10/2/2014 khi Lễ Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa được tổ chức tại Tòa Nhà Quốc Hội Tiểu Bang Virginia với sự có mặt của 40 thượng nghị sĩ, 40 người tiêu biểu cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và nhiều đại diện tôn giáo.

Ban tổ chức cũng cho biết, “ngày 30/3/2014 sắp tới nối tiếp sẽ là một buổi lễ vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa tổ chức tại Little Saigon Nam California,” và cho biết sẽ có sự tham dự của vị thượng nghị sĩ Dick Black, tác giả nghị quyết JR 455.

Để liên lạc ban tổ chức, quý vị có thể gọi vào số 703-220-0491, 714-722-8129, hoặc 714-962-1452. (T.A.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng trăm người dự lễ mừng Tết Nguyên Đán ở Hội Tâm Linh

Lễ mừng Tết Nguyên Đán của Hội Tâm Linh, được tổ chức trong hai ngày Mùng Một và Mùng Hai, là hoạt động thường niên của Hội trong nhiều năm qua.

Sinh nhật 95 tuổi của nhà văn Doãn Quốc Sỹ trùng cả ngày âm lẫn ngày dương

Ngày 16 Tháng Hai năm 2018, đúng 11 giờ trưa Mồng Một Tết Mậu Tuất, trong niềm hân hoan đón chào Xuân mới, nhật báo Việt Báo cũng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 95 của nhà văn Doãn Quốc Sỹ, với sự tham dự thật đông của các vị dân cử Việt, Mỹ, gia đình và thân hữu.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?