CLB Ðoàn Viên Hải Quân hội ngộ

 


Linh Nguyễn/Người Việt


 


GARDEN GROVE (NV) –Câu Lạc Bộ Ðoàn Viên Hải Quân sẽ tổ chức đêm hội ngộ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, 1 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Seafood Place, 12181 Brookhurst Street, Garden Grove, CA 92840 (góc với Chapman).


Flyer của Ðêm Hội Ngộ CLB Ðoàn Viên Hải Quân. (Hình: Ban tổ chức CLB Ðoàn Viên Hải Quân cung cấp)


“Chúng tôi nhân dịp này chính thức kỷ niệm một năm thành lập câu lạc bộ và ước mong tạo được một cơ hội để ngoài các anh em hải quân, các chiến hữu thuộc mọi binh chủng cũng sẽ hưởng ứng và tham dự,” ông Võ Thành Phát, đại diện ban tổ chức, nói.


“Cho đến hôm nay, chúng tôi đã được các chiến hữu thuộc mọi binh chủng ủng hộ hơn 30 bàn,” ông cho biết thêm.


Ông kể: “Câu lạc bộ lúc đầu chỉ chủ trương tạo môi trường để các cựu đoàn viên hải quân gặp gỡ, giữ mối dây liên lạc và tương trợ lẫn nhau, nhưng sau 37 năm qua, chúng ta vẫn không có một hội dành cho lính, không phân biệt màu áo, cấp bậc. Có chăng là các hội đoàn ái hữu quân đội của các cựu sĩ quan xuất thân từ các quân trường thành lập. Chúng tôi tham dự, tuy đông người, nhưng tâm trạng vẫn thấy cô đơn.”


Ông Phát giải thích điểm đặc thù về sự tổ chức của câu lạc bộ.


“Chúng tôi quan niệm câu lạc bộ là một tổ chức tụ hội cho lính, tìm lại bạn cũ, nghe lại bản nhạc xưa, và chính vì thế, chúng tôi không có hội trưởng, hội phó hay chủ tịch. Khi cần, chỉ có một ban điều hành để đứng ra làm việc. Chẳng hạn như đêm hội ngộ lần này, chúng tôi có anh Ngô Văn Quy là cố vấn và phụ trách phần văn nghệ vì anh từng kinh nghiệm làm việc với các nghệ sĩ; anh An Hùng lo đặt nhà hàng, mời anh em thuộc các binh chủng khác, và cá nhân tôi góp phần trong ban điều hành,” ông Phát giải thích.


Nói về sự ủng hộ của các chiến hữu thuộc các binh chủng khác, anh Ngô Văn Quy cho biết thêm một chi tiết: “Vì mục đích cho lính được nhiều người ủng hộ, nên ngày 18 Tháng Mười Một, CLB Ðoàn Viên ở San Jose sẽ đón tiếp khoảng 300 người tham dự. Trong đó có cựu Ðô Ðốc Trần Văn Chơn, cựu tư lệnh hải quân, tham dự. Có thể coi như ‘một chi nhánh’ của câu lạc bộ ở San Jose không chừng.”


Ðiểm tương đồng của anh Ngô Văn Quy và ông Võ Thành Phát là sự nhiệt tình nói lên niềm khao khát có một nơi cho các bạn đồng đội gặp gỡ, hàn huyên, ôn lại những kỷ niệm xưa.


“Tôi không quên được năm 1964 trong một bữa cơm chiều, tôi tự hỏi những hạt gạo tôi ăn là từ đâu đến. Ðó là do những chiếc chiếc tàu Hải Quân và các chiến sĩ hải quân lặng lẽ chuyên chở từ Cà Mau về đến Sài Gòn,” ông Phát tâm sự.


“Tôi từng phục vụ Giang Ðoàn 30 Xung Phong, đi qua Tha La Xóm Ðạo, Dầu Tiếng thuộc chiến khu D. Những địa danh như sông Ba Lài, kinh Vĩnh Tế là những con đường định mệnh. Ra vào khu này khi nào, tụi Việt Cộng theo dõi biết hết. Vì thế, đừng tưởng dòng sông nước chảy lững lờ là không nguy hiểm,” ông Phát, người lính già tham gia quân đội năm 1964, kể lại kỷ niệm gần nửa thế kỷ trước.


Dù mái tóc đã bạc, các người lính, nói chung, không phân biệt màu áo, đều đã trải qua những giây phút tình cảm dạt dào một giây phút nào đó trong đời.


“Giã từ tổ quốc, đại dương, trả hoa biển trắng, trả tà áo xưa, hải âu gẫy cánh bên trời, tìm về bến cũ, mộng rời xa bay…”


Ðược biết, lần tổ chức năm ngoái có sự tham dự của khoảng 350 cựu quân nhân thuộc các binh chủng QLVNCH.


Mọi chi tiết, xin liên lạc ban tổ chức: An Hùng (562) 208-3345; Ngô Văn Quy (714) 251-8596, và Võ Thành Phát (714) 251-0055. Website: www.caulacbodoanvien.com hay www.caulacbohaiquan.com.


–-


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Đêm “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy gọi gió Thu về giữa đêm Hè

Buổi ra mắt CD “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy tối Thứ Bảy, 15 Tháng Chín tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt được tiếp đón nồng nhiệt.

Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

GCF tổ chức buổi hội thảo để thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County và Los Angeles.

OCCHA gây quỹ mua dụng cụ y tế khám bệnh miễn phí cho đồng hương

Sáng Chủ Nhật 16 Tháng Chín, một nhóm bạn trẻ đã tổ chức một buổi gây quỹ “mini” trước cửa tiệm Pharmacy Value Scrips số 9433 # B Bolsa, Westminster để có tiền góp thêm vào quỹ mua dụng cụ và thiết bị y tế để khám bệnh miễn phí cho cộng đồng.

‘Ga Cuối Đường Tàu’ – chuỗi thương cảm bất tận của nhà văn Huy Phương

“Nếu cuộc đời là một chuyến tàu thì cuối cùng, chúng ta ai cũng có một nhà ga để xuống, có điều sớm hay trễ mà thôi. Và đến một tuổi, một lúc nào đó, chúng ta phải nghĩ là đã đến lúc xuống tàu. "

‘Người Việt nhưng không phải Người Việt’

Một người Việt tên Trần Quý, gốc gác từ miền Bắc Việt Nam, đã bắt một con mèo của một người cao niên hàng xóm, đốt nó bằng một ngọn đèn xì hiệu benson, để nhậu nó với nước mắm, nước cốt chanh, rau thơm và tỏi, vì "nhớ hương vị quê hương!"

Viện Việt Học khai giảng khóa tiếng Việt với phong thái đặc biệt

Trung Tâm Việt Ngữ Việt Học khai giảng niên khóa mới vào Thứ Bảy ngày 15 Tháng Chín tại 15355 Brookhurst St., #222, Westminster, CA.

Costa Mesa: Tự tông xe vào cột đèn, thiệt mạng

Một anh chàng thiệt mạng vì lái xe tông vào cột đèn ở thành phố Costa Mesa vào sáng sớm Thứ Bảy, 15 Tháng Chín.