Dạ tiệc yểm trợ đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi

 


Nguyên Huy/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) – Sáu giờ chiều Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Một tới đây, Ủy Ban Yểm Trợ đài phát thanh “Ðáp Lời Sông Núi” sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, để yểm trợ tài chánh cho “tiếng nói của người Việt trong và ngoài nước gửi về Việt Nam” là đài phát thanh “Ðáp Lời Sông Núi.”

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc tường trình một năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi với đồng hương tại San Jose. (Hình: Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc cung cấp)


Theo ban tổ chức cho biết, trong đêm dạ tiệc này, ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Ðồng Ðiều Hợp Trung Ương của tổ chức Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, sẽ tường trình hoạt động và thành quả của đài và Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ trong Hội Ðồng Cố Vấn và Yểm Trợ cũng sẽ tâm tình về công cuộc vận động cứu nguy tổ quốc.


Ðêm dạ tiệc được sự bảo trợ của bốn tổ chức tranh đấu của người Việt hải ngoại là Mạng Lưới Nhân Quyền, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại, Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Lê Văn Duyệt Foundation. Phụ trách chương trình văn nghệ đấu tranh trong suốt đêm dạ tiệc là Ban Tù Ca Xuân Ðiềm.


Ông Trần Quốc Bảo cho biết, “…để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh loại bỏ chế độ độc tài đảng trị tại quê nhà, nhất là để hỗ trợ cho đồng bào quốc nội đang vùng lên chống giặc Tầu xâm lược, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc đã thực hiện đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi phát về VN mỗi đêm từ 9.30 đến 10 giờ tối, giờ VN, trên làn sóng trung bình 1503 kí lô chu kỳ, là tần số của đài BBC tiếng Việt trước đó. Buổi phát thanh đầu tiên là vào ngày 15 Tháng Năm 2011.”


Như vậy, tính cho đến nay, “Ðáp Lời Sông Núi” đã chuyển tiếng nói của người Việt Quốc Gia yêu nước về VN liên tục được một năm rưỡi.


Một năm rưỡi ấy, “Ðáp Lời Sông Núi” đã gửi được những tâm huyết gì của người Việt hải ngoại khắp nơi cũng như của người Việt đang ở trong nước cho thính giả ở VN, từng đã rất quen với làn sóng 1503 kí lô chu kỳ của BBC trong mấy chục năm trời?


Trong cuộc tường trình hoạt động, Giáo Sư Ngô Quốc Sỹ, giám đốc đài, cho biết “Ðáp Lời Sông Núi” đã được sự yểm trợ nhân vật lực của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới nên đài đã có được một ban biên tập hùng hậu gồm cả các phóng viên là những đồng bào ở trong nước chuyển tin nhanh chóng cho đài. Với phương tiện truyền thông hiện nay qua Internet nên biên tập viên cho đài không nhất thiết phải làm việc tại một nơi nên nội dung chương trình rất phong phú qua những tin tức nóng bỏng, tức thời và qua những bình luận sắc bén của những bình luận gia người Việt trên khắp thế giới.


Vẫn theo ông Ngô Quốc Sỹ, đài đã có ngay được thuận lợi là phát trên làn sóng cũ của BBC tiếng Việt, là làn sóng hết sức quen thuộc với mọi giới đồng bào trong nước. Tuy chưa có được phương tiện kiểm thính chính xác nhưng qua hàng chục ngàn email từ trong nước một năm qua thì thính giả ở trong nước đã theo dõi đài khá đông và tỏ ra “rất yêu thích tiếng nói của Ðáp Lời Sông Núi, cầu chúc cho tiếng nói này được lâu dài để nói hộ cho tiếng nói của người dân trong nước không có cơ hội nói lên được những khổ đau uất hận của người dân trước cường quyền cộng sản, cả đến lòng yêu nước, bảo vệ đất nước trước Trung Cộng xâm lấn cũng không được. Thính giả trong nước đã gọi Ðáp Lời Sông Núi là BBC Việt Nam.”


Hiện nay đài đang được điều hành bởi một ban giám đốc gồm ông Ðinh Quang Trung, quản nhiệm; ông Nguyễn Quang Nam, phụ tá chương trình; ông Hải Sơn, phụ tá kỹ thuật; ông Phong Dinh, phụ tá nghiên cứu; và một Ban Chủ Biên gồm LM Nguyễn Hữu Lễ và các ông Trần Quốc Bảo, Lý Việt Hùng, Nguyễn Thanh Trang, Ðỗ Như Ðiện, Chu Văn Cương, Ðào Tăng Dực. Ngoài ra còn được sự cộng tác thường xuyên của các nhân sĩ, thức giả như Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Minh Cần, Bùi Diễm, Ngô Nhân Dụng, Trần Thanh Hiệp, Ðằng Lâm, Quản Mỹ Lan, Ðỗ Thông Minh, Trần Bình Nam, Lê Minh Nguyên, Ngô Quốc Sỹ, Bửu Sơn, Trần Quang Thành, Huỳnh Lương Thiện, Âu Dương Thệ, Lê Phục Văn và nhiều chiến sĩ dân chủ, nhân sĩ, thức giả trong và ngoài nước.


Trong đêm dạ tiệc yểm trợ này, ông Trần Quốc Bảo cũng cho biết: “Sau gần một năm rưỡi hoạt động, đài ÐLSN đã trở thành tiếng nói quen thuộc, thân thiết với đông đảo đồng bào trong nước. Những tin tức, các bài bình luận, quan điểm đã được đón nhận, chú ý theo dõi. Ðài đã trở thành một diễn đàn của Dân Oan để vạch trần bất công, thối nát của chế độ. Nhiều người đã tình nguyện làm thông tín viên cho đài ở trong nước. Nhân ngày kỷ niệm 1 năm hoạt động vừa qua, đài đã phát động chiến dịch “Tố Cáo Tham Nhũng” với các số điện thoại ở Sài Gòn và Hà nội để đồng bào chỉ đích danh những tên sâu dân mọt nước. Ðoàn viên của Lực Lượng DTCNTQ ở trong nước đã tiếp tay quảng bá chiến dịch này qua hình thức rải truyền đơn, vẽ khẩu hiệu ở nhiều nơi.”


Theo ban tổ chức cho biết thì để làm được công việc khó khăn này, đài đã nhận được sự yểm trợ quý báu và tích cực của đồng hương khắp nơi trên thế giới nên đã cố gắng trang trải được những chi phí khá lớn lao mà Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang trong Ủy Ban Yểm Trợ, trong cuộc họp báo kỷ niệm một năm đài hoạt động, cho biết thì “chỉ riêng tiền thuê mướn làn sóng cũ của đài BBC tiếng Việt đã phải mất $98,550 mỗi năm. Tiền điều hành đài như thông tin, liên lạc, phối hợp… mất khoảng $60,000 vị chi là $160,000. Trung bình mỗi tháng đài phải có ít nhất là $13,300. Rất may là đài đã trụ vững được một năm rưỡi nay là nhờ được sự yểm trợ của đồng bào khắp nơi kể cả trong nước. Riêng Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc cũng đã tổ chức được hai cơ sở thương mại, mỗi tháng cũng thu về được trên dưới $4,000 để thêm thắt vào chi phí cho đài.”


Ðể trực tiếp theo dõi được Ðáp Lời Sông Núi, quí độc giả có thể mở những website sau: lldtcntq.org hay radiodlsn.com.


Ðể trực tiếp yểm trợ cho Radio “Ðáp Lời Sông Núi,” ông Trần Quốc Bảo cho biết: “Các yểm trợ tài chánh xin ghi: Vietnam Democracy Radio hay DVR và gửi về Ðài ÐLSN, P.O.Box 612882, San Jose, CA 95161, USA. Ðồng hương cũng có thể đóng góp bằng thẻ tín dụng (credit card) qua hệ thống Paypal tại website của đài: http://radiodlsn.com/. Người ủng hộ sẽ nhận được biên nhận và thư cảm tạ của LLCQ. LLCQ đã xúc tiến thủ tục xin khấu trừ thuế lợi tức cho các khoản đóng góp yểm trợ đài.”


Quí độc giả cần biết thêm chi tiết về đêm dạ tiệc yểm trợ ÐLSN có thể liên lạc qua các số điện thoại (909) 525-3325 (Huỳnh Việt Trung), (909) 627-9718 (Nguyễn Như Tấn), (714) 373-4477 (Ðỗ Anh Tài).


––


Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.