Dạ tiệc yểm trợ đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi

 


Nguyên Huy/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) – Sáu giờ chiều Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Một tới đây, Ủy Ban Yểm Trợ đài phát thanh “Ðáp Lời Sông Núi” sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, để yểm trợ tài chánh cho “tiếng nói của người Việt trong và ngoài nước gửi về Việt Nam” là đài phát thanh “Ðáp Lời Sông Núi.”

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc tường trình một năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi với đồng hương tại San Jose. (Hình: Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc cung cấp)


Theo ban tổ chức cho biết, trong đêm dạ tiệc này, ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Ðồng Ðiều Hợp Trung Ương của tổ chức Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, sẽ tường trình hoạt động và thành quả của đài và Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ trong Hội Ðồng Cố Vấn và Yểm Trợ cũng sẽ tâm tình về công cuộc vận động cứu nguy tổ quốc.


Ðêm dạ tiệc được sự bảo trợ của bốn tổ chức tranh đấu của người Việt hải ngoại là Mạng Lưới Nhân Quyền, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại, Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Lê Văn Duyệt Foundation. Phụ trách chương trình văn nghệ đấu tranh trong suốt đêm dạ tiệc là Ban Tù Ca Xuân Ðiềm.


Ông Trần Quốc Bảo cho biết, “…để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh loại bỏ chế độ độc tài đảng trị tại quê nhà, nhất là để hỗ trợ cho đồng bào quốc nội đang vùng lên chống giặc Tầu xâm lược, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc đã thực hiện đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi phát về VN mỗi đêm từ 9.30 đến 10 giờ tối, giờ VN, trên làn sóng trung bình 1503 kí lô chu kỳ, là tần số của đài BBC tiếng Việt trước đó. Buổi phát thanh đầu tiên là vào ngày 15 Tháng Năm 2011.”


Như vậy, tính cho đến nay, “Ðáp Lời Sông Núi” đã chuyển tiếng nói của người Việt Quốc Gia yêu nước về VN liên tục được một năm rưỡi.


Một năm rưỡi ấy, “Ðáp Lời Sông Núi” đã gửi được những tâm huyết gì của người Việt hải ngoại khắp nơi cũng như của người Việt đang ở trong nước cho thính giả ở VN, từng đã rất quen với làn sóng 1503 kí lô chu kỳ của BBC trong mấy chục năm trời?


Trong cuộc tường trình hoạt động, Giáo Sư Ngô Quốc Sỹ, giám đốc đài, cho biết “Ðáp Lời Sông Núi” đã được sự yểm trợ nhân vật lực của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới nên đài đã có được một ban biên tập hùng hậu gồm cả các phóng viên là những đồng bào ở trong nước chuyển tin nhanh chóng cho đài. Với phương tiện truyền thông hiện nay qua Internet nên biên tập viên cho đài không nhất thiết phải làm việc tại một nơi nên nội dung chương trình rất phong phú qua những tin tức nóng bỏng, tức thời và qua những bình luận sắc bén của những bình luận gia người Việt trên khắp thế giới.


Vẫn theo ông Ngô Quốc Sỹ, đài đã có ngay được thuận lợi là phát trên làn sóng cũ của BBC tiếng Việt, là làn sóng hết sức quen thuộc với mọi giới đồng bào trong nước. Tuy chưa có được phương tiện kiểm thính chính xác nhưng qua hàng chục ngàn email từ trong nước một năm qua thì thính giả ở trong nước đã theo dõi đài khá đông và tỏ ra “rất yêu thích tiếng nói của Ðáp Lời Sông Núi, cầu chúc cho tiếng nói này được lâu dài để nói hộ cho tiếng nói của người dân trong nước không có cơ hội nói lên được những khổ đau uất hận của người dân trước cường quyền cộng sản, cả đến lòng yêu nước, bảo vệ đất nước trước Trung Cộng xâm lấn cũng không được. Thính giả trong nước đã gọi Ðáp Lời Sông Núi là BBC Việt Nam.”


Hiện nay đài đang được điều hành bởi một ban giám đốc gồm ông Ðinh Quang Trung, quản nhiệm; ông Nguyễn Quang Nam, phụ tá chương trình; ông Hải Sơn, phụ tá kỹ thuật; ông Phong Dinh, phụ tá nghiên cứu; và một Ban Chủ Biên gồm LM Nguyễn Hữu Lễ và các ông Trần Quốc Bảo, Lý Việt Hùng, Nguyễn Thanh Trang, Ðỗ Như Ðiện, Chu Văn Cương, Ðào Tăng Dực. Ngoài ra còn được sự cộng tác thường xuyên của các nhân sĩ, thức giả như Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Minh Cần, Bùi Diễm, Ngô Nhân Dụng, Trần Thanh Hiệp, Ðằng Lâm, Quản Mỹ Lan, Ðỗ Thông Minh, Trần Bình Nam, Lê Minh Nguyên, Ngô Quốc Sỹ, Bửu Sơn, Trần Quang Thành, Huỳnh Lương Thiện, Âu Dương Thệ, Lê Phục Văn và nhiều chiến sĩ dân chủ, nhân sĩ, thức giả trong và ngoài nước.


Trong đêm dạ tiệc yểm trợ này, ông Trần Quốc Bảo cũng cho biết: “Sau gần một năm rưỡi hoạt động, đài ÐLSN đã trở thành tiếng nói quen thuộc, thân thiết với đông đảo đồng bào trong nước. Những tin tức, các bài bình luận, quan điểm đã được đón nhận, chú ý theo dõi. Ðài đã trở thành một diễn đàn của Dân Oan để vạch trần bất công, thối nát của chế độ. Nhiều người đã tình nguyện làm thông tín viên cho đài ở trong nước. Nhân ngày kỷ niệm 1 năm hoạt động vừa qua, đài đã phát động chiến dịch “Tố Cáo Tham Nhũng” với các số điện thoại ở Sài Gòn và Hà nội để đồng bào chỉ đích danh những tên sâu dân mọt nước. Ðoàn viên của Lực Lượng DTCNTQ ở trong nước đã tiếp tay quảng bá chiến dịch này qua hình thức rải truyền đơn, vẽ khẩu hiệu ở nhiều nơi.”


Theo ban tổ chức cho biết thì để làm được công việc khó khăn này, đài đã nhận được sự yểm trợ quý báu và tích cực của đồng hương khắp nơi trên thế giới nên đã cố gắng trang trải được những chi phí khá lớn lao mà Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang trong Ủy Ban Yểm Trợ, trong cuộc họp báo kỷ niệm một năm đài hoạt động, cho biết thì “chỉ riêng tiền thuê mướn làn sóng cũ của đài BBC tiếng Việt đã phải mất $98,550 mỗi năm. Tiền điều hành đài như thông tin, liên lạc, phối hợp… mất khoảng $60,000 vị chi là $160,000. Trung bình mỗi tháng đài phải có ít nhất là $13,300. Rất may là đài đã trụ vững được một năm rưỡi nay là nhờ được sự yểm trợ của đồng bào khắp nơi kể cả trong nước. Riêng Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc cũng đã tổ chức được hai cơ sở thương mại, mỗi tháng cũng thu về được trên dưới $4,000 để thêm thắt vào chi phí cho đài.”


Ðể trực tiếp theo dõi được Ðáp Lời Sông Núi, quí độc giả có thể mở những website sau: lldtcntq.org hay radiodlsn.com.


Ðể trực tiếp yểm trợ cho Radio “Ðáp Lời Sông Núi,” ông Trần Quốc Bảo cho biết: “Các yểm trợ tài chánh xin ghi: Vietnam Democracy Radio hay DVR và gửi về Ðài ÐLSN, P.O.Box 612882, San Jose, CA 95161, USA. Ðồng hương cũng có thể đóng góp bằng thẻ tín dụng (credit card) qua hệ thống Paypal tại website của đài: http://radiodlsn.com/. Người ủng hộ sẽ nhận được biên nhận và thư cảm tạ của LLCQ. LLCQ đã xúc tiến thủ tục xin khấu trừ thuế lợi tức cho các khoản đóng góp yểm trợ đài.”


Quí độc giả cần biết thêm chi tiết về đêm dạ tiệc yểm trợ ÐLSN có thể liên lạc qua các số điện thoại (909) 525-3325 (Huỳnh Việt Trung), (909) 627-9718 (Nguyễn Như Tấn), (714) 373-4477 (Ðỗ Anh Tài).


––


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”